12 bí quyết nấu ăn biến bạn từ gà mờ thành đầu bếp siêu đẳng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Có những mẹo nào để làm mềm thịt khi nấu ăn?

Có, bạn có thể sử dụng trái cây như táo, lê, hoặc dứa để bọc thịt trước khi nấu. Nước từ trái cây sẽ giúp làm mềm và tăng hương vị cho thịt.
2.

Làm thế nào để giảm độ mặn trong món canh mà không làm mất hương vị?

Một cách hiệu quả là thêm một túi nhỏ chứa gạo vào nồi canh. Gạo có khả năng hấp thụ muối mà không làm thay đổi hương vị món ăn.
3.

Tại sao món ăn có vị cay thường không được mọi người ưa chuộng?

Vị cay quá mức có thể khiến món ăn trở nên khó ăn. Để giảm độ cay, bạn nên thêm đường hoặc mật ong, hoặc thêm nước dùng để làm dịu vị cay.
4.

Có cách nào để xử lý món ăn bị cháy một cách hiệu quả không?

Có, bạn nên tắt bếp ngay lập tức và lấy thức ăn ra khỏi bếp. Sau đó, hãy cắt bỏ phần cháy và giữ lại phần không bị ảnh hưởng để nấu lại.
5.

Làm thế nào để giữ cho đồ ăn nóng trong một bữa tiệc buffet?

Bạn có thể làm nóng đĩa hoặc vật đựng bằng cách đặt chúng vào lò khoảng 5 phút trước khi cho thức ăn lên. Cách này giúp đồ ăn giữ được nhiệt độ lâu hơn.