Nhiều người cho rằng uống rượu có thể gây hại cho gan và thận. Tuy nhiên, uống rượu vang hàng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích không ngờ đối với sức khỏe!
Uống rượu vang giúp cải thiện trí óc
Nghiên cứu cho thấy rằng uống rượu vang một cách điều độ có thể tăng cholesterol tốt, giúp giảm nguy cơ tai biến, nhồi máu cơ tim, ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch và cải thiện trí nhớ.
Ngoài ra, rượu vang còn giúp ngăn chặn sự hình thành cục máu và giảm viêm nhiễm trong các mạch máu – những dấu hiệu gây suy giảm trí tuệ và bệnh tim.
Uống rượu vang giúp duy trì cân nặng ổn định
Những người uống một ly rượu vang hàng ngày thường ít bị béo phì do khả năng đốt cháy calo trong cơ thể của rượu vang. Thói quen này cũng giúp giảm mỡ thừa và kích thước vòng eo.
Giúp tăng cường hệ miễn dịch
Theo các nhà nghiên cứu, việc uống khoảng một ly rượu vang mỗi ngày có thể giảm nguy cơ nhiễm trùng do vi khuẩn Helicobacter pylori - nguyên nhân chính gây viêm loét và ung thư dạ dày - lên đến 11%, cũng như giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn gây ra.
Phòng ngừa ung thư buồng trứng, ung thư vú và ung thư ruột
Nhờ vào tính chất chống oxy hóa, việc uống một ly rượu vang mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư buồng trứng và ung thư ruột đến 50%.
Ngoài ra, rượu vang còn chứa các chất làm giảm nồng độ estrogen (nội tiết tố nữ) và tăng cường testosterone (giúp cân bằng hormone) ở phụ nữ tiền mãn kinh, giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú.
Bảo vệ sức khỏe xương
Uống một ly rượu vang mỗi ngày cũng giúp cơ thể tăng cường sản xuất estrogen (nội tiết tố nữ) - một hormone quan trọng cho xương, giảm nguy cơ loãng xương và gãy xương, bảo vệ sức khỏe xương.
Uống rượu vang hỗ trợ kiểm soát đường huyết
Rượu vang chứa các vitamin C, B1, B3 có tác dụng trong việc phòng chống tiểu đường.
Ngoài ra, rượu vang còn kích thích sản xuất insulin trong cơ thể (chất cân bằng đường huyết).
Uống một hoặc hai ly rượu vang mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc tiểu đường đến 40%.
Chống quá trình lão hóa
Resveratrol và flavonoid - những hợp chất chống oxy hóa và kháng khuẩn, có thể kéo dài tuổi thọ và giảm tác động của lão hóa, được tìm thấy trong rượu vang với nồng độ cao gấp 10-20 lần so với các loại rau quả, giúp duy trì sức khỏe mạch máu và làm chậm quá trình lão hóa.
Bảo vệ làn da
Resveratrol và flavonoid có trong rượu vang cũng giúp ngăn chặn sự hình thành ROS - các phản ứng oxy gây tổn hại cho tế bào da khi tiếp xúc với tia UV (tia cực tím) của ánh nắng mặt trời.
Uống rượu vang giúp ngăn ngừa bệnh mù lòa
Thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở những người trên 50 tuổi, do sự rò rỉ của các mạch máu và dịch trong mắt. Resveratrol trong rượu vang giúp giữ cho các mạch máu khỏe mạnh, hỗ trợ bảo vệ thị lực.
Bảo vệ cơ thể sau đột quỵ
Rượu vang đỏ có thể bảo vệ não khỏi bị tổn thương sau đột quỵ. Resveratrol trong rượu vang đỏ kích thích sản xuất enzyme heme oxygenase - một loại enzyme bảo vệ tế bào thần kinh trong não.
Giảm sơ vữa động mạch
Rượu vang giúp tăng HDL (cholesterol có lợi) và ngăn chặn sự hình thành của LDL (cholesterol xấu), từ đó ngăn chặn sự tắc nghẽn mạch máu - một trong những nguyên nhân gây sơ vữa động mạch.
Uống rượu vang giúp kích thích việc ăn uống và tiêu hóa hiệu quả
Acid và tannin trong rượu vang giúp cân bằng hương vị của các món ăn, tạo cảm giác ngon miệng.
Bên cạnh đó, rượu vang cũng có khả năng làm giảm cảm giác no và tăng khả năng tiêu hóa.
Để tận hưởng hương vị đặc biệt của rượu vang, hãy áp dụng cách cầm ly rượu vang đúng cách.
Hãy uống 1 - 2 ly rượu vang mỗi ngày để bảo vệ và tăng cường sức khỏe của bạn! Nếu bạn muốn biết cách mở rượu vang mà không cần dụng cụ, hãy đọc bài viết này để thưởng thức rượu một cách dễ dàng nhất.
Khám phá các loại rượu ngon tại Mytour: