Bánh trung thu không chỉ có loại truyền thống, mà ngày nay đã có nhiều loại bánh độc đáo khác nhau. Hãy tìm hiểu cách làm tất cả các loại bánh trung thu ở dưới nhé.
Mỗi khi đến tháng 8 âm lịch, mùa bánh trung thu lại diễn ra sôi động. Thay vì mua bánh ngoài, nhiều người tự làm bánh để tặng bạn bè và người thân vào dịp Tết trung thu.
Dưới đây là cách làm của 13 loại bánh trung thu thơm ngon, hấp dẫn:
Bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối
Loại bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối kết hợp vị ngọt và mặn thơm ngon, không quá ngấy.
Bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muốiQuy trình làm bánh này tương đối giống với phương pháp truyền thống, bao gồm việc làm vỏ bánh, làm nhân bánh, đóng bánh và cuối cùng là nướng cho bánh thơm ngon.
Bánh trung thu nhân thập cẩm
Bánh trung thu nhân thập cẩm yêu cầu một số nguyên liệu khác nhau. Khi thưởng thức loại bánh này, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của nhiều hương vị như hạt, mứt, trứng, sữa,... Đây thực sự là loại bánh đặc biệt mà bạn không thể bỏ qua.
Bánh trung thu nhân thập cẩmPhần làm bánh có thể phức tạp và tốn thời gian từ việc chuẩn bị nguyên liệu, nướng lòng đỏ trứng, sau đó làm nhân bánh, vỏ bánh, đóng bánh và cuối cùng là nướng bánh.
Bánh trung thu khoai lang tím
Bánh trung thu khoai lang tím là sự lựa chọn an toàn cho sức khỏe với nguyên liệu từ thiên nhiên như khoai lang, đậu xanh, sữa đặc, đường,... Bánh có màu tím đặc trưng kết hợp với màu vàng của nhân bánh, hương thơm dễ chịu, vị ngọt dịu từ khoai lang, và nhân bánh béo bùi với sữa.
Bánh trung thu khoai lang tímQuy trình thực hiện khá đơn giản và mất khoảng 40-50 phút để hoàn thành. Để làm nhân bánh, đậu xanh sẽ được nấu chín và xay nhuyễn, còn để làm vỏ bánh, khoai lang sẽ được hấp chín và rây mịn. Cuối cùng, kết hợp nhân và vỏ bánh vào khuôn để đóng bánh hoàn chỉnh, bạn có thể thưởng thức ngay.
Bánh trung thu nhân dừa
Bánh trung thu nhân dừa là sự kết hợp ngọt ngào của dừa, bơ, trứng gà,... Tạo nên chiếc bánh thơm ngon, béo ngọt và dễ thương. Quy trình làm không quá phức tạp, chia ra làm nhân bánh, làm vỏ bánh, đóng bánh và nướng bánh như cách làm truyền thống.
Bánh trung thu lạnh dẻo
Đây là loại bánh có nguồn gốc từ Singapore và mang đến hương vị mới lạ. Bánh được đóng khuôn xong sẽ được để trong tủ lạnh, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ mềm dẻo của lớp vỏ và hương vị thơm ngon của nhân bánh như Trà xanh, xoài,... Phù hợp với nhiều sở thích và khẩu vị khác nhau.
Bánh trung thu lạnh dẻoQuy trình làm bánh trung thu lạnh dẻo không quá phức tạp, bao gồm việc ngâm đậu xanh, nấu nhừ và xay nhuyễn kết hợp với bột trà xanh để làm nhân bánh. Vỏ bánh được làm từ bột bánh dẻo, đường, sữa tươi,... Sau đó tiến hành đóng bánh như thường.
Bánh trung thu trà xanh
Bánh trung thu trà xanh là sự kết hợp ngọt ngào của nhân trà xanh và đậu xanh, khiến bạn không thể quên được hương vị đặc biệt này.
Bánh trung thu trà xanhBánh trung thu chay
Bánh trung thu chay không chỉ thích hợp cho người ăn chay mà còn mang lại hương vị thanh đạm, không quá ngấy, không quá béo, thích hợp để tặng người thân.
Bánh trung thu chayBánh trung thu rau câu flan
Trong mùa Trung thu năm nay, bạn có thể thưởng thức món bánh Trung thu rau câu flan mát lạnh và thơm ngọt, có phần nguyên liệu và cách làm khác biệt so với bánh truyền thống.
Vỏ bánh trung thu rau câu làm từ thạch rau câu mát lạnh, phần nhân có nhiều nguyên liệu đa dạng.
Bánh trung thu rau câu flanBánh trung thu rau câu Sting phô mai
Đối với những ai đã chán ngấy với bánh trung thu dẻo truyền thống, bánh trung thu rau câu Sting phô mai sẽ là một lựa chọn thay thế ngon nhất cho dịp trung thu. Với độ dẻo và dai của thạch rau câu, hương vị beo béo từ phô mai và sữa, cùng với hương vị chua ngọt và hương dâu thơm nhẹ của Sting, màu đỏ tươi hấp dẫn, đây chắc chắn sẽ là món bánh khiến nhiều người say mê.
Bánh trung thu rau câu Sting phô maiCách làm bánh không quá phức tạp, chỉ cần nấu rau câu và đổ vào khuôn theo từng lớp để tạo phần nhân và vỏ bánh với màu sắc và hương vị đa dạng.
Bánh trung thu Milo
Bánh trung thu Milo có hương vị thơm ngon của sữa và beo béo của milo, nhân trứng muối được làm từ nước cốt cà rốt có vị lạ miệng và thanh mát.
Bánh trung thu MiloCách làm bánh này không tốn nhiều thời gian, chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản như cà rốt, bột rau câu, sữa đặc, khuôn bánh,... và tiến hành nấu rau câu, làm nhân rau câu cà rốt, rau câu vị sữa, rau câu vị milo, rồi đổ vào khuôn bánh theo từng lớp đều nhau.
Bánh trung thu Tiramisu
Nhắc đến bánh Tiramisu, người ta thường nghĩ đến hương vị ngọt ngào và béo ngậy, nhưng vẫn là sự yêu thích của nhiều người. Bánh trung thu Tiramisu có vỏ bánh cacao, nhân bánh có thể sáng tạo với đậu xanh, cà phê, phô mai, trà xanh,... vừa thơm ngon, ngọt vừa không quá ngậy cũng không quá béo.
Bánh trung thu TiramisuĐể làm loại bánh này, cần phải nướng bánh trước. Các nguyên liệu chính như bột cacao, đậu xanh, bột mì, lòng trắng và lòng đỏ trứng gà, đường, phô mai,... Cách làm khá giống với bánh trung thu truyền thống.
Bánh trung thu Oreo
Bánh trung thu Oreo có hương vị thơm ngon, ngọt dịu từ bánh quy Oreo và vị beo béo từ phô mai, là món bánh yêu thích của nhiều người.
Cách làm của bánh này không quá phức tạp, có thể thực hiện cùng bé để tăng niềm vui gia đình. Chỉ cần vài trăm gram bánh quy Oreo, phô mai con bò cười và bơ lạt. Nếu muốn có nhiều vị nhân khác nhau, có thể chuẩn bị bánh quy Oreo đa dạng hương vị.
Bánh trung thu OreoSau khi có nguyên liệu, chỉ cần tách phần bánh và kem của bánh quy Oreo ra, bánh xay nhuyễn với bơ lạt làm vỏ bánh, kem và phô mai trộn với nhau làm nhân bánh. Cuối cùng, đóng bánh vào khuôn và có thể ăn ngay mà không cần nướng.
Bánh trung thu Nhật Bản
Món bánh trung thu này là món truyền thống của người Nhật và thường được thưởng thức vào dịp tết trung thu. Hương vị thơm ngon và đặc biệt vì chỉ sử dụng đường cát, nước lọc và bột gạo để làm bánh.
Cách làm rất đơn giản và không cần khuôn bánh. Chỉ cần trộn đều bột, đường và nước, sau đó hấp thành viên tròn để thưởng thức.
Cách làm rất đơn giản và không cần khuôn bánh. Chỉ cần trộn đều bột, đường và nước, sau đó hấp thành viên tròn để thưởng thức.
Cách làm không quá khó khăn, chỉ cần nấu rau câu, đổ vào khuôn theo từng lớp để tạo nhân và vỏ bánh có màu sắc và hương vị đa dạng.
Trên đây, Mytour tổng hợp cách làm các loại bánh trung thu quen thuộc và mới lạ. Tham khảo và chọn loại bánh yêu thích để tự tay làm ra những chiếc bánh thơm ngon đặc biệt dành cho ngày tết trung thu.
Trong dịp Trung thu này, hãy dành tặng tình yêu đong đầy cho cả gia đình với bánh trung thu Kinh Đô. Mỗi chiếc bánh là một lời chúc ý nghĩa. Khang - đong đầy sức khỏe, Lộc - sung túc phú quý, Vinh - rạng rỡ danh tiếng, Phúc - dồi dào may mắn, An - trọn vẹn bình yên. Tuyệt phẩm Trăng Vàng thay lời chúc ý nghĩa cho Thu Như Ý.