Mì trộn là một món ăn được ưa chuộng đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi và những ai yêu thích ẩm thực Hàn Quốc. Hãy cùng Mytour khám phá và thực hiện món ăn này với 13 cách làm độc đáo nhé!
Trong những ngày nắng nóng, việc chuẩn bị các món ăn nhanh và mát là điều được ưu tiên hàng đầu. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ cho bạn 13 cách làm mì trộn thơm ngon nhất!
Hướng dẫn làm mì trộn muối ớt
20 phút Chế biến
15 phút Phục vụ
2 người
Nguyên liệu cho mì trộn muối ớt
-
2 gói mì ăn liền
-
50g thịt bò
-
50g tôm
-
10g tôm khô
-
1 quả trứng
-
Ớt, ớt sa tế, tỏi, hành tím, hành lá, chanh
-
Gia vị: Muối hột, đường, bột ngọt, dầu ăn, tương ớt
-
Dụng cụ: Nồi, tô, chén, vá, bộ cối chày, chảo
Hướng dẫn làm mì trộn muối ớt
Đầu tiên, ngâm tôm khô trong nước lạnh cho đến khi tôm mềm, sau đó vớt ra để ráo nước. Lột vỏ tôm sú chỉ ở lưng tôm, sau đó rửa sạch.
Thái thịt bò và băm nhuyễn hành, tỏiRửa sạch thịt bò, sau đó thái lát mỏng vừa ăn. Bóc vỏ tỏi và hành tím, băm nhuyễn. Rửa sạch hành lá, cắt khúc và cho vào chén.
Đặt tôm khô đã ngâm mềm vào cối, sau đó thêm 1 muỗng cà phê muối hột, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và 1 trái ớt. Sử dụng chày để giã tôm khô cho tơi và hòa quện với các gia vị.
Rang muối ớtBắt đầu bật bếp và đặt chảo lên để nóng, sau đó thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn, 10g tỏi, và hành tím đã băm nhuyễn. Phi thơm cho đến khi tỏi và hành tím chuyển sang màu vàng.
Đưa muối tôm khô đã giã vào chảo, sau đó thêm 1 muỗng canh ớt sa tế và xào đều trong khoảng 5 phút. Tắt bếp và đổ muối ra chén.
Bắt đầu bằng việc đun sôi 600ml nước trong nồi. Khi nước sôi, thả 2 gói mì vào nấu cho mì nở ra, sau đó vớt ra để ráo. Trong khi chờ mì ráo, tiếp tục luộc tôm, trụng thịt bò, hành và trứng trong nước sôi cho chín đến vừa, sau đó vớt ra.
Chuẩn bị chín các nguyên liệu
Đổ mì vào tô, sau đó thêm muối ớt. Xếp tôm, thịt bò, trứng, hành lá lên trên, rồi xịt tương ớt và vắt chanh vào trộn đều. Bạn đã có mì trộn muối ớt để thưởng thức.
Với cách làm đơn giản này, bạn sẽ có ngay món mì trộn muối ớt hấp dẫn với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị cay nồng của muối ớt cùng với mì và các nguyên liệu như bò, tôm, trứng. Chắc chắn đây sẽ là một món bạn không thể bỏ qua!
Cách làm mì trộn tóp mỡ
20 phút Chế biến
40 phút Phục vụ
1-2 người
Nguyên liệu cho món mì trộn tóp mỡ
-
1 gói mì ăn liền
-
500g sườn heo
-
300g mỡ heo
-
1 quả trứng
-
3 tép tỏi
-
8 củ hành tím
-
2 củ cà rốt
-
1 củ cải trắng
-
1 trái ớt sừng
-
5 cọng hành lá
-
5 - 7 cọng hẹ
-
50g giá đỗ
-
1 muỗng canh mật ong
-
Gia vị: Tương ớt, dầu điều đỏ, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn
Hướng dẫn cách làm mì trộn tóp mỡ
Sườn heo sau khi rửa sạch, bạn thái thành từng miếng vừa ăn. Mỡ heo sau khi làm sạch thì cắt thành hạt lựu.
Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, chia thành từng đoạn dài khoảng 1cm. Hành lá sau khi làm sạch, chia làm 2 phần: phần lá và phần cành; phần lá cắt nhỏ, phần cành giữ nguyên.
Hẹ sau khi rửa sạch, bạn thái thành từng khúc dài khoảng 5cm.
Hành tím và tỏi sau khi bóc vỏ và rửa sạch, bạn thái thành từng miếng nhỏ, còn tỏi thì băm nhỏ.
Ớt sừng sau khi bỏ hạt, thái thành từng lát mỏng.
Chuẩn bị nguyên liệu sơ chế
Trước tiên, bạn trụng sườn trong nước sôi khoảng 1 phút, sau đó thay nước mới và hầm sườn trong 30 phút. Tiếp theo, thêm cà rốt trước và củ cải sau.
Hầm thêm khoảng 5 phút cho cả hai chín mềm, sau đó thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê bột ngọt, nêm nếm vừa ăn, thêm phần thân hành lá rồi tắt bếp.
Chuẩn bị nước súp
Trong chảo, đổ 3 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng, thêm mỡ heo và phi cho đến khi vàng đều 2 mặt là xong.
Trước khi tắt bếp, bạn thêm một ít tỏi băm để tóp mỡ thơm hơn. Sau khi tắt bếp, vớt tóp mỡ ra.
Hành tím được thả vào chảo, chiên với lửa vừa đến khi vàng đều.
Làm tóp mỡ và chiên hành tím
Trong chén, trộn 1 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh tương ớt cùng một ít tiêu xay.
Tiếp theo, trong chảo mới, bạn phi một ít tỏi băm, khi tỏi chín vàng thì cho nước sốt vào. Đun nhỏ lửa và đảo đều cho nước sốt sệt lại, sau đó thêm một ít hạt nêm và đảo đều cho tan.
Chuẩn bị nước sốt
Trứng được đổ vào chảo với 1 muỗng canh dầu ăn và chiên trên lửa vừa cho đến khi trứng chín. Tiếp theo, bạn luộc mì trên lửa vừa cho đến khi sợi mì bung đều.
Phần lá hành được đặt vào chén, thêm 1 - 2 muỗng đường và 1/2 muỗng muối cùng dầu nóng, sau đó trộn đều.
Chiên trứng và luộc mì
Mì được cho vào tô, sau đó thêm 2 muỗng canh nước sốt và trộn đều. Tóp mỡ cũng được trộn với 1 muỗng canh nước sốt.
Tiếp theo, bạn đưa mì ra dĩa, thêm 1 - 2 muỗng cà phê hành lá nhuyễn, một ít tóp mỡ, vài lát ớt, hành phi, trứng chiên lên trên. Nước súp được múc ra tô đã có sẵn giá và hẹ ở dưới, rồi rắc lên một ít tiêu xay. Món mì trộn tóp mỡ đã hoàn thành.
Trộn mì
Mì trộn tóp mỡ mang đến hương vị cay cay, ngọt ngọt của nước sốt kết hợp với sợi mì dai ngon, tóp mỡ giòn giòn và nước súp đậm đà, đảm bảo khiến bạn ăn mãi không ngán. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thử ngay món này bạn nhỉ?
Kết quả cuối cùng của mì trộn tóp mỡCách làm mì trộn trứng muối thơm ngon, béo ngậy
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người ăn
Nguyên liệu cho mì trộn trứng muối
Nguyên liệu cho mì trộn trứng muối-
Mì gói
-
3 lòng đỏ trứng muối
-
1 quả trứng gà
-
1 cây xúc xích
-
200g cải ngọt
-
3 cọng hành lá
-
Gia vị: Đường, muối, bột ớt, tỏi
Lưu ý: Nếu không có bột ớt, bạn cũng có thể thay thế bằng tương ớt nhé
Cách làm mì trộn trứng muối
Bạn cắt nhỏ 200g cải ngọt, hành lá và xúc xích thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Bạn hấp phần trứng muối lên, sau đó tiến hành tán cho nhuyễn. Sau đó, bạn đập 1 quả trứng gà vào chén rồi đánh cho tan lòng đỏ, đổ thêm 20ml sữa tươi rồi khuấy đều. Tiếp tục cho phần trứng muối đã tán nhuyễn vào và trộn.
Nêm nếm thêm gia vịSau khi đã trộn cho phần hỗn hợp trứng muối tan ra, bạn cho thêm 10g bột ớt, 10g đường, 5g muối. Có thể điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị bạn nhé.
Bạn đặt chảo lên bếp với lửa nhỏ, cho 30g tỏi đã băm nhuyễn phi cho thơm. Tiếp theo đổ phần trứng muối đã trộn vào, khuấy đều nhanh tay đến khi phần trứng muối cứng sệt lại là được.
Sốt trứng muối thơm ngon béo ngậyBạn trụng mì và cải ngọt với nước sôi cho chín rồi bỏ ra tô. Cho thêm sốt trứng muối ở phía trên mì. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn không những đơn giản mà còn cực kỳ thơm ngon rồi đó.
Món ăn với vị béo ngậy pha thêm chút mặn mặn của trứng muối, vị ngọt thanh của rau cải cùng sợi mì dai dai thơm lừng khiến ai cũng không thể cưỡng lại.
Món ăn với vị béo ngậyMón mì trộn trứng muối cực kỳ thích hợp cho những ngày đổi gió chán cơm, hay những cú đêm đó.
Lưu ý: Bạn cũng có thể mua mì trộn trứng muối đóng gói sẵn tại Mytour hoặc ở các tạp hóa, hệ thống siêu thị trên toàn quốc.
Cách làm món mì trộn kim chi chua cay
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm món mì trộn kim chi chua cay
-
200g mì somen
-
100g kim chi cải thảo
-
1 quả trứng gà
-
100g rau xà lách
-
50g tía tô
-
½ quả dưa leo
-
¼ củ hành tây
-
Các gia vị khác: Tương ớt Hàn Quốc, nước tương, dầu mè, tỏi băm, mè rang,...
-
Dụng cụ: Tô lớn, đũa
Mẹo hay:
- Bạn có thể tìm mua mì Somen trên các trang thương mại điện tử hoặc các trung tâm thương mại/siêu thị bán hàng ngoại nhập.
- Bạn cũng có thể thay thế mì Somen bằng bất kỳ loại mì nào khác. Tuy nhiên, hương vị sẽ khó đúng chuẩn bằng.
Cách làm món mì trộn kim chi chua cay
Đầu tiên, bạn rửa sạch xà lách, tía tô, dưa leo và hành tây. Sau đó, bạn tiến hành cắt nhỏ, riêng dưa leo thì bào sợi hoặc cắt lát tùy sở thích.
Kế tiếp, bạn thái nhỏ kim chi cải thảo với kích thước vừa ăn và rang thêm 1 ít mè.
Tiếp theo, bạn bắc lên bếp một nồi nước. Khi nước sôi thì cho mì vào luộc, đến khi sợi mì mềm nhưng không nhũn và vẫn còn độ dai thì vớt mì ra.
Sơ chế nguyên liệu và luộc mì
Bạn chuẩn bị 1 tô lớn, cho vào các nguyên liệu sau: 4 muỗng (cà phê) tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng đường, ½ muỗng dầu mè và 2 muỗng nước kim chi.
Bạn trộn đều để hỗn hợp hoà quyện vào nhau là đã hoàn thành phần nước sốt rồi đấy.
Làm nước sốt để trộn mì
Bạn lấy một tô khác, xếp các loại rau và kim chi đã cắt nhỏ lên trên mì đã luộc, sau đó đổ nước sốt và một ít mè rang lên trên.
Cuối cùng, bạn sử dụng tay hoặc đũa để trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.
Trộn mì với các nguyên liệu đã sơ chế
Bạn đặt mì lên dĩa/tô để thưởng thức. Bạn có thể trang trí thêm với nửa quả trứng gà luộc, một ít mè rang hoặc sợi dưa leo để món mì trộn trở nên đẹp mắt hơn nhé.
Vậy là phần mì trộn kim chi chua cay đã hoàn thành rồi!Một tô mì đậm đà vị Hàn Quốc sẽ kết hợp hoàn hảo vị béo của mì, vị cay nồng của tương ớt, vị tươi mát của dưa leo và vị chua đặc trưng của kim chi. Nếu bạn đã cảm thấy chán chường với những bữa cơm, món mì trộn kim chi cay là sự lựa chọn tuyệt vời để đổi vị.
Cách làm mì trộn bò cay
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm mì trộn bò cay
-
200g thịt bò
-
400g mì đã luộc qua nước sôi
-
10 củ hành tím, cắt lát
-
6 tép tỏi và một ít tỏi phi thơm
-
2 quả ớt, cắt lát
-
30g ớt bột
-
1 quả trứng gà luộc lòng đào
-
5 nhánh rau cần tây
-
200g giá
-
Gia vị: Đường thốt nốt, nước mắm, nước tương, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm
Mẹo hay
Để chọn thịt bò ngon, bạn nên chọn thịt có màu đỏ tươi, phần mỡ màu trắng hoặc vàng nhạt và thớ thịt nhỏ. Với món này, bạn nên chọn thịt đùi hoặc thịt thăn nhé! Vì đó là những phần thịt nhiều nạc, ít mỡ, khi chế biến sẽ chín nhanh và mềm hơn.
Để luộc trứng lòng đào thơm béo, bạn nên luộc trong khoảng 5-6 phút thôi nhé!
Cách làm mì trộn bò cay
Trước tiên, bạn làm sạch thịt bò và để ráo. Sau đó, thái thịt thành từng lát mỏng và dài khoảng 3 đốt ngón tay. Tiếp theo, bạn ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.
Chuẩn bị thịt bò
Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, bạn đảo thịt bò đã ướp vào phi với lửa lớn cho đến khi thịt bò chín tới. Sau đó, tắt bếp và mang thịt ra đĩa.
Phi thịt bò
Sử dụng chiếc chảo đang sôi, bạn thêm chút dầu ăn, 2 muỗng canh đường thốt nốt vào và đảo đều cho đến khi sôi lăn tăn. Tiếp theo, thêm 6 tép tỏi và 10 củ hành tím đã cắt lát vào và phi thơm trong 2 phút.
Tiếp tục, bạn đổ vào hỗn hợp trên 1 muỗng canh nước tương, dầu hào, nước mắm và đảo đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau.
Làm nước sốtNấu cho đến khi hỗn hợp sôi, bạn lấy ra 1/2 phần nước sốt để trộn mì. Phần còn lại trong chảo, bạn cho thịt bò đã xào vào và đảo đều trong 2 phút rồi tắt bếp.
Xào thịt bò với nước sốt
Bạn cho mì ra đĩa và rưới nước sốt lên, trộn đều cho mì thấm đẫm. Sau đó, thêm một ít giá, vài nhánh rau tùy khẩu vị, đương nhiên không thể quên phần thịt bò xào và trứng lòng đào lên, có thể thêm tỏi phi và ớt bột phía trên nhé.
Trộn mì
Vậy là bạn đã có ngay một phần mì trộn bò cay ngon tuyệt. Phần nước sốt đậm đà kết hợp với mì dai và thịt bò mềm tan, cay cay ăn vào ngày mưa thì còn gì bằng.
Cách làm mì trộn xá xíu
30 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
1-2 người
Nguyên liệu làm món mì trộn xá xíu
-
Thịt ba rọi 500g
-
Tỏi băm 5g
-
Tiêu 1 muỗng cafe
-
Dầu mè 1 muỗng cafe
-
Ớt bột 1 muỗng cafe
-
Bột ngũ vị hương 1 muỗng cafe
-
Mật ong 1 muỗng canh
-
Nước tương 1 muỗng canh
-
Đường 1 muỗng canh
-
Rượu ngũ vị hương 2 muỗng canh
-
Dầu ăn 1 muỗng cafe
-
Mì khô Cải thìa
Cách làm mì trộn xá xíu
Thịt ba chỉ được rửa sạch rồi ướp đều với tất cả gia vị trong khoảng 1 tiếng.
Sơ chế và ướp thịt
Bạn đun nóng chảo, đợi cho chảo nóng thì thả thịt đã ướp vào và đun sôi với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sệt thì gắp thịt ra.
Tiếp theo, bạn đặt thịt vào khay và nướng trong lò với nhiệt độ
Thịt chín được cắt vừa đúng kích thước và sắp lên đĩa cùng mì và rau. Cuối cùng, hãy trộn mì và thưởng thức.
Hoàn thành món ăn
Sợi mì dai ngon, thịt xá xíu thấm đều vị nước sốt đậm đà. Trong những ngày muốn đổi khẩu vị, hãy thử món này nhé! Chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của nó!
Mì trộn topping xá xíuMì trộn topping
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1-2 người
Nguyên liệu làm mì trộn topping xá xíu
-
1 gói mì gói
-
Nước lọc
-
Topping (cá viên, chả cá, viên thả lẩu trứng cá,...)
-
Gia vị: đường, nước tương, dầu hào, tương ớt
Cách làm mì trộn topping xá xíu
Đun sôi nước, cho mì vào khi nước sôi. Khi mì chín, đổ ra tô.
Một số loại topping như cá viên chiên, rau củ, bạn rã đông rồi luộc cho chín.
Luộc mì
Trộn nước lọc, đường, nước tương, dầu hào, tương ớt trong chảo cho hòa quyện.
Chờ nước sôi, sau đó tắt bếp.
Làm nước sốt
Cho topping đã luộc lên mì, sau đó rưới nước sốt lên. Trộn đều để mì thấm đều sốt.
Kết thúc món ăn
Mì trộn topping là món ăn lý tưởng cho đêm không ngủ với hương vị tuyệt vời. Mì thấm vị nước sốt cùng các loại topping dai ngon. Bạn cũng có thể thêm tương ớt để tăng cường hương vị. Đừng chần chừ nữa, hãy thử ngay!
Mì trộn topping hấp dẫnMì trộn Hàn Quốc
Đây là món ẩm thực Hàn Quốc lý tưởng cho những người yêu thích. Mì trộn kết hợp sợi mì dai dai, vị chua ngọt của kim chi, vị cay của ớt bột Hàn Quốc, dưa leo nhỏ và trứng luộc.
Mì trộn Hàn QuốcMì trộn trứng lòng đào
Mì trộn trứng lòng đào được giới trẻ ưa chuộng. Hương vị của nước sốt thịt bằm đậm đà, ớt sa-tế cay cùng với trứng lòng đào thơm béo sẽ khiến bạn phải mê mẩn.
Mì trộn trứng lòng đàoMì trộn tương đen
Mì trộn tương đen là biến thể của mì tương đen truyền thống. Nếu bạn muốn thưởng thức mì Hàn mà không cần phải đi xa, hãy thử cách làm này. Mì trộn tương đen có sợi mì dai, nước sốt đậm đà, tương đen thấm đều trong từng sợi và mang hương thơm quyến rũ.
Mì trộn tương đenMì trộn phô mai
Mì trộn phô mai với phô mai béo béo, dai ngon, sợi mì thấm vị kết hợp với nước sốt đặc trưng mang đến người dùng món ăn ngon tuyệt hảo. Nếu bạn không biết ăn gì vào ngày hôm nay thì có thể tham khảo món ngon này nhé. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu!
Mì trộn phô maiMì trộn bò viên
Mì trộn bò viên với sợi mì dai mềm, thấm vị, màu sắc bắt mắt kết hợp cùng bò viên dai ngon và một quả trứng lòng đào béo béo đảm bảo sẽ khiến bạn ăn mãi không thấy ngán.
Mì trộn bò viênMì trộn chay
Nếu đã cảm thấy chán chường với mì trộn thịt, bạn có thể thử mì trộn chay nhé. Với hương vị thanh đạm và dinh dưỡng từ rau cùng sợi mì dai, mì trộn chay thường được ưa chuộng trong các dịp lễ tết.
Chúc các bạn thành công với 13 công thức món mì trộn 'ăn hoài không ngán' mà Mytour đã chia sẻ ở trên nhé!
Xem clip Tiktok về cách làm mì trộn topping:
Chọn mua mì ăn liền tại Mytour: