Cá nướng giấy bạc là một món ăn được yêu thích với hương vị ngọt ngào và mùi hương quyến rũ. Hãy khám phá cách ướp và nướng cá nướng giấy bạc với tiêu, sả, nghệ,...
Làm thế nào để làm cá nướng giấy bạc thấm vị, thơm ngon mà không bị tanh là một câu hỏi của nhiều người. Hiểu được điều đó, hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ đến bạn 14 phương pháp ướp, nướng cá giấy bạc thơm ngon và đơn giản nhé!
Cá chẽm nướng giấy bạc
Làm sạch cá chẽm, ướp với gia vị, bún tàu, nấm mèo và hành tây sau đó gói kín bằng giấy bạc, đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Chỉ trong khoảng 20 phút, bạn sẽ có ngay món cá nướng thơm ngon, đậm đà.
Với cách làm này, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm của thịt cá, sự giòn giòn của nấm mèo kết hợp với sự dai mềm của bún tàu. Món này kèm với nước chấm chua ngọt sẽ làm bạn thích thú!
Cá chẽm nướng giấy bạcCá ngừ nướng giấy bạc
Cá ngừ nướng giấy bạc là một món ăn được ưa chuộng với hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Cá ngừ được làm sạch, ướp với muối, ớt, bơ tỏi, bột ngũ vị hương rồi nướng trong giấy bạc, tạo ra một món nướng hấp dẫn.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, thịt cá mềm mại kết hợp với hương vị đặc trưng của các loại gia vị. Hãy vào bếp và làm món ngon này để thưởng thức cùng gia đình ngay nhé!
Cá ngừ nướng giấy bạcCá rô phi nướng giấy bạc
Cá rô phi chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt phù hợp với chế độ ăn kiêng, giảm cân. Để làm món cá rô phi nướng giấy bạc thơm ngon, bạn nên làm sạch cá rồi ướp đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, hành tím băm, tiêu trong vòng 30 - 60 phút.
Sau khi cá đã thấm gia vị, bạn gói cá trong giấy bạc và nướng trong vòng 20 phút, là món ngon đã sẵn sàng. Bạn có thể nướng bằng lò hoặc bếp củi đều được.
Cá rô phi sau khi nướng chín thơm phức. Thịt cá ngọt, béo bùi, thấm gia vị rất ngon. Ăn kèm cơm nóng thì 'ngon tuyệt vời' luôn nhé!
Cá rô phi nướng giấy bạcCá chim nướng giấy bạc
Trước hết, bạn cần sơ chế cá chim kỹ bằng cách làm sạch ruột và loại bỏ mùi tanh với chanh hoặc giấm. Sau đó, cắt những vết rạch nhỏ trên thân cá và ướp cùng với nước sốt cá.
Cá chim sau khi nướng chín sẽ có màu vàng óng, từng vết cắt trên thịt rất hấp dẫn. Vị thịt cá mềm mịn, béo ngậy hòa quện với gia vị mặn mặn, cay cay của muối, ớt và tiêu xanh rất lôi cuốn vị giác.
Cá chim nướng giấy bạcCá thu nướng giấy bạc
Cá thu là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất phổ biến trong bữa ăn của gia đình Việt. Đặc biệt, khi nhắc đến cá thu, không thể không nghĩ đến món cá thu nướng giấy bạc.
Cá thu được ướp với nước cốt tắc, sữa đặc, lá chanh và một số gia vị khác, sau đó gói kín trong giấy bạc và nướng. Bạn cũng có thể rắc thêm một chút mè rang để khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm của mè hòa quện với vị béo, ngọt của thịt cá thu nhé!
Món này có thể ăn trực tiếp hoặc chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc cuộn với bánh tráng, bún tươi và các loại rau đều ngon.
Cá saba nướng giấy bạc
Cá saba có thịt trắng, nhiều nạc và ít mỡ. Từ cá saba có thể chế biến thành nhiều món ngon, trong đó không thể bỏ qua món cá saba nướng giấy bạc.
Cách làm món cá saba nướng giấy bạc khá đơn giản. Sau khi sơ chế sạch, bạn ướp cá với hạt nêm, muối, đường và tỏi băm trong khoảng 25 phút rồi gói lại bằng giấy bạc và nướng. Cá saba nướng sau khi hoàn thành có hương thơm quyến rũ.
Khi ăn, hương vị thịt cá mềm ngọt hòa quện với hạt đậu phộng bùi bùi thật sự hấp dẫn. Món này thường được thưởng thức cùng rau sống và bún tươi, chấm với nước chấm chua ngọt để tăng thêm hương vị đặc biệt!
Cá saba nướng giấy bạcCá basa nướng giấy bạc
Thịt cá basa trắng đều, có vị béo bùi, là một nguyên liệu rất ngon. Khi ướp cá basa với sả, ớt và một ít bột ngũ vị hương rồi bọc giấy bạc để nướng thì hương vị thịt cá basa trở nên hấp dẫn và đặc biệt hơn.
Sau khi nướng chín, tháo miếng giấy bạc ra, bạn sẽ ngửi thấy được mùi sả đặc trưng và hương thơm đặc biệt của cá basa. Món này càng hấp dẫn khi kèm với nước chấm chua cay, rau sống, bún và bánh tráng!
Cá basa nướng giấy bạcCá chép nướng giấy bạc
Cá chép có hương vị thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có thể làm da phụ nữ trở nên hồng hào và hỗ trợ tuần hoàn máu. Để thịt cá chép sau khi nướng không bị tanh, bạn nên loại bỏ sạch ruột và các phần bên trong bụng cá, rồi rửa với nước vo gạo trước khi ướp và nướng.
Tùy vào sở thích, bạn có thể ướp cá chép với muối ớt hoặc nghệ. Màu vàng của nghệ làm món cá chép nướng trở nên hấp dẫn mà vẫn giữ được vị thơm bùi của cá chép.
Bên cạnh đó, màu đỏ cam của muối ớt đảm bảo cũng khiến bạn phải phát thèm khi nhìn thấy món cá chép nướng đấy nhé!
Cá chép nướng giấy bạcCá hồi nướng giấy bạc
Cá hồi không chỉ nổi tiếng với món sashimi mà còn rất tuyệt vời khi nướng giấy bạc. Đặc biệt, khi nướng cá hồi trong giấy bạc, bạn sẽ giữ được độ béo và vị tươi ngon vốn có của nó.
Ngoài ra, để tăng thêm vị béo cho món cá hồi nướng, bạn có thể tẩm ướp cùng với bơ tỏi, sữa tươi hoặc sữa chua.
Cá hồi nướng giấy bạc sau khi hoàn thành có mùi thơm quyến rũ, vị thịt mềm, ngọt, ăn một miếng đảm bảo sẽ để lại ấn tượng khó quên đấy nhé!
Cá hồi nướng giấy bạcCá mú nướng giấy bạc
Cá mú sinh sống ở vùng nước mặn, thịt cá trắng, dai, có vị thơm và ngọt nhẹ rất đặc trưng. Cá mú nướng giấy bạc là một món ăn rất đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên, khi làm món này, bạn chỉ nên tẩm ướp một chút gia vị vào thịt cá để khi ăn vẫn giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể chấm cùng với nước mắm hoặc ăn kèm rau sống để cảm nhận trọn vị hơn nhé!
Cá mú nướng giấy bạcCá lóc nướng giấy bạc
Cá lóc hay còn gọi là cá quả, là loại cá giàu chất đạm và các loại axit amin nên rất được ưa chuộng. Từ cá lóc có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như cá lóc kho tiêu, canh bầu cá lóc, canh chua cá lóc,... Đặc biệt, khi nhắc tới các món ngon từ cá lóc, không thể không nhắc đến món cá lóc nướng giấy bạc.
Cá lóc sau khi sơ chế kĩ để loại bỏ mùi tanh thì đem ướp với nước sốt và một số gia vị như hạt nêm, đường, bột ngọt,... Sau 30 - 40 phút, khi cá đã thấm đều gia vị thì cho cá vào giấy bạc gói kín và mang đi nướng.
Thịt cá lóc sau khi nướng chín vẫn đậm đà, thơm ngon mà không bị khô. Bạn có thể chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc ăn cùng với rau sống, bánh tráng và bún tươi để cảm nhận hương vị của món ngon này nhé!
Cá lóc nướng giấy bạcCá cam nướng giấy bạc
Cá cam có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và sự phát triển não bộ. Cá cam nướng giấy bạc sẽ tạo thêm hương vị hấp dẫn của những món cá cam thông thường.
Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có ngay món cá cam nướng giấy bạc tuyệt vời. Bạn chỉ cần sơ chế sạch cá cam, ướp cùng các gia vị thông dụng và dầu điều, tỏi rồi mang đi nướng trong khoảng 15 - 20 phút.
Với công thức này, cá cam sau khi chín sẽ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Hương vị thơm ngon và vị ngọt tự nhiên của cá cam không bị mất đi, kết hợp cùng vị thơm của dầu điều và tỏi, rất kích thích vị giác.
Cá cam nướng giấy bạcCá diêu hồng nướng giấy bạc
Cá diêu hồng có thịt săn chắc và hương vị thơm ngon. Loại cá này sau khi được ướp cùng với muối, ớt càng có vị đậm đà hơn.
Chỉ cần nướng trong khoảng 15 - 20 phút, cá sẽ chín đều, hấp dẫn. Khi ăn, vị cay cay của ớt hòa lẫn với vị mặn mặn của muối, thêm vị béo béo, ngọt ngọt của thịt cá, ăn kèm với rau sống chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.
Cá diêu hồng nướng giấy bạcCá nục nướng giấy bạc
Cá nục sau khi sơ chế thật sạch thì ướp cùng ớt xay, sả băm, ngũ vị hương, dầu hào và đường trong khoảng 15 - 20 phút, sau đó đem vào lò nướng khoảng 15 phút ở 180 độ C là hoàn thành. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món cá nục nướng thơm ngon hấp dẫn.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị cá thơm mềm, ngọt nhẹ, thoang thoảng hương thơm của sả, quyện cùng chút vị cay cay của ớt. Nghe thôi đã thật hấp dẫn phải không nào? Cùng vào bếp ngay nhé!
Cá nục nướng giấy bạcNhững lưu ý khi ướp cá nướng giấy bạc
Khi nêm gia vị ướp cá, nên dùng muỗng nêm nếm từ từ cho vừa khẩu vị của bạn, tránh bỏ gia vị quá tay làm món cá quá mặn. Nên ướp cá khoảng 30 - 60 phút để cá ngấm đều gia vị, khi ăn sẽ đậm đà hơn.
Trong trường hợp lỡ tay nêm quá mặn thì nên rút ngắn thời gian ướp để hạn chế gia vị ngấm vào cá quá mặn.
Những lưu ý khi ướp cá nướng giấy bạcTrên đây là những chia sẻ của Mytour về 14 cách ướp, làm cá nướng giấy bạc thơm ngon mà đơn giản. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể trổ tài nấu được những món ăn thật ngon nhé. Cảm ơn vì đã theo dõi!
Hãy đến Mytour để mua cá tươi ngon, chất lượng nhé: