Mì trộn, món ngon quen thuộc của người Việt, đặc biệt được giới trẻ yêu thích. Sợi mì dai kết hợp với nhiều loại topping hấp dẫn sẽ khiến bạn quên đường về. Đơn giản mà ngon, cùng Mytour Blog khám phá cách làm mì trộn thơm ngon.
Bí quyết làm mì trộn trứng lòng đào
Mì trộn trứng lòng đào, hương vị thơm béo kết hợp sợi mì dai, dễ làm tại nhà ngay.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mì: 01 gói
- Cải thìa: 300g hoặc 500g (tùy khẩu vị)
- Trứng gà: 01 quả
- Xúc xích: 02 cây
- Các gia vị chế biến: tương ớt, muối, tương cà.
Cách thức chế biến:
- Bước 1: Trang bị nước sôi, trụng mì gói cho sợi mềm, vớt ra nguội. Sơ chế rau cải, luộc rau với ít muối.
- Bước 2: Chiên xúc xích trong dầu nóng cho đến khi vàng đều cả 2 mặt.
- Bước 3: Luộc trứng, ngâm trong nước lạnh, bóc vỏ.
- Bước 4: Trộn mì với tương ớt, tương cà. Thêm rau và xúc xích, thưởng thức ngay.
Cách làm mì trộn thịt băm ngon mắt
Nếu bạn đã quá chán mì trộn với trứng, hãy trải nghiệm ngay công thức mì trộn thịt băm - hương vị siêu dễ làm, quên cả đường về.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mì gói: 01 gói
- Thịt heo xay: 50g
- Hành tím: 1 củ
- Cà chua: 3 quả nhỏ
- Hành lá
- Nước mắm: nửa muỗng cà phê.
Cách thực hiện:
- Bước 1: Hành tím băm nhỏ, cà chua thái miếng nhỏ.
- Bước 2: Phi thơm hành trong dầu, xào cà chua cho nước sốt thơm.
- Bước 3: Cho thịt vào xào, nêm gia vị, thêm hành lá và xào đều.
- Bước 4: Trụng mì qua nước sôi, thêm gia vị và trụng lần thứ hai.
- Bước 5: Trộn mì với hỗn hợp sốt và thưởng thức ngay.
Cách làm mì trộn trứng muối
Đam mê hương vị trứng muối? Hãy thử ngay mì trộn trứng muối siêu nhanh, siêu ngon theo cách làm dưới đây để thỏa mãn đam mê ẩm thực của bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mì gói: 1 gói
- Lòng đỏ trứng muối: 3 cái
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
- Sữa tươi: 2 thìa canh
- Bột ớt: nửa muỗng cà phê
- Đường: nửa muỗng cà phê
- Muối: ¼ muỗng cà phê
- Cải ngọt, hành lá, xúc xích và tỏi băm.
Cách thức thực hiện:
- Bước 1: Rửa sạch cải ngọt và hành lá, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ
- Bước 2: Hấp lòng đỏ trứng muối với gừng trong 4-6 phút cho trứng mềm, sau đó tán nhuyễn
- Bước 3: Trong chảo vừa, cho sữa tươi không đường, lòng đỏ trứng gà, đánh tan lòng đỏ. Thêm lòng đỏ trứng muối đã tán nhuyễn, nêm đường, muối, ớt bột, chơi chơi xổ sốu.
- Bước 4: Phi thơm tỏi trong chảo, thêm hỗn hợp trứng muối, đảo đều cho hỗn hợp chín và tắt bếp.
- Bước 5: Trụng mì và rau, vớt ra tô, thêm xúc xích, hành lá và hỗn hợp trứng muối, trộn đều và thưởng thức.
Mì trộn chay
Mì trộn chay, bữa ăn thanh đạm vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất. Thử ngay công thức sau để trải nghiệm hương vị tuyệt vời:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mì chay: 1 gói
- Nấm: nấm mèo, nấm đông cô, nấm rơm
- Gia vị: Hành lá, tỏi băm, muối, đường và nước tương chay.
Cách thức thực hiện:
- Bước 1: Rửa sạch hành, tỏi và nấm. Thái nấm thành lát mỏng, băm hành tỏi nhuyễn.
- Bước 2: Trụng mì với nước sôi, xả qua nước lạnh để mì giòn.
- Bước 3: Phi thơm tỏi, hành trong dầu ăn. Thêm nấm, nêm gia vị, đảo đều. Khi nấm chín, thêm mì và đảo đều cho mì thấm gia vị, tắt bếp.
- Bước 4: Cho mì và sốt nấm ra đĩa, thêm tiêu xay, thưởng thức.
Mì trộn kim chi chua cay
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mì gói
- Rau cải
- Kim chi (kèm nước)
- Mè rang
- Trứng gà: 2 quả
- Gia vị: bột canh, nước mắm, dầu ăn, tiêu, muối…
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch rau diếp bằng nước muối và thái nhỏ. Tiếp theo, cắt nhỏ kim chi và luộc trứng chín, băm nhuyễn tỏi.
- Bước 2: Trụng mì với nước sôi để loại bỏ tạp chất, sau đó trần qua nước lạnh để sợi mì dai và ngon hơn.
- Bước 3: Cho kim chi, mè, tỏi, muối, bột ớt và tiêu vào tô, trộn đều để gia vị ngấm. Tiếp theo, thêm mì vào và trộn đều là hoàn thiện mì trộn kim chi chua cay.
Mì trộn xá xíu
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mì gói: 1 gói
- Hành lá
- Sốt xá xíu thơm ngon: 1 muỗng
- Mốt ít lát thịt xá xíu.
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch hành lá và cắt thành từng khúc nhỏ. Trụng mì với hành lá sao cho mì chín vừa đủ để giữ sợi mì dai.
- Bước 2: Cho mì và hành ra đĩa, sau đó chan sốt thịt xá xíu vào và trộn đều tay cho đến khi mì ngấm đều gia vị.
- Bước 3: Đặt lên mì và hành mốt lát thịt xá xíu, thêm một ít tương ớt để tạo vị cay nhẹ và thưởng thức.
Mì trộn muối ớt đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mì gói: 01 hoặc 02 gói
- Thịt bò: 100g
- Tôm khô: 40g
- Trứng gà: 1 quả
- Tôm: 100g
- Rau cải thìa.
Cách thức thực hiện:
- Bước 1: Đặt tôm khô trong nước nóng 15 phút, sau đó giữ nước và xay nhuyễn tôm.
- Bước 2: Phi thơm tỏi và ớt băm trong dầu ăn trong 2 phút, sau đó thêm tôm xay nhuyễn, nêm muối, đường, bột ngọt và xào đều trong 2-3 phút. Thêm ớt bột và đảo đều trong 3 phút rồi tắt bếp.
- Bước 3: Luộc tôm, thịt bò và trứng. Trụng mì với nước sôi, trần qua nước lạnh, nêm tương cà, hỗn hợp muối ớt để mì thấm gia vị.
- Bước 4: Cho mì ra tô và trang trí với tôm, trứng, thịt bò và rau, sau đó thưởng thức.
Mì trộn tóp mỡ béo ngậy
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mì gói: 01 gói
- Tóp mỡ (từ mỡ heo đã thắng)
- Trứng gà: 1 quả
- Gia vị: muối, sa tế, tương cà, tương ớt, hạt nêm.
Cách thức thực hiện:
- Bước 1: Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi. Tạo nước sốt bằng cách thêm 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt và sa tế vào (điều chỉnh lượng sa tế theo khẩu vị cay). Thêm nửa muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều cho hỗn hợp sệt rồi tắt bếp.
- Bước 2: Luộc trứng gà trong 6 phút, ngâm nước mát và bóc vỏ.
- Bước 3: Đặt mì ra đĩa, chan nước sốt sa tế và trộn đều. Thêm trứng gà và tóp mỡ, kết thúc quá trình chế biến.
Tóm lại, mì trộn là một trong những lựa chọn ăn vặt ngon miệng với nhiều phong cách chế biến khác nhau. Bạn có thể thử nghiệm những cách làm phổ biến này để mang đến bữa ăn ngon miệng cho gia đình. Hãy đến với Mytour để mua sắm sản phẩm chất lượng với giá phải chăng. Đừng bỏ lỡ những thông tin và xu hướng mới nhất tại Mytour Blog.