Vịt nướng là món ăn quen thuộc trong những bữa tiệc cuối tuần, giàu dinh dưỡng và thơm lừng. Bách hóa XANH tổng hợp 15 cách ướp vịt nướng đậm đà cho bạn tha hồ thử tài nấu nướng.
Vịt nướng sốt chao
Món vịt nướng chaoKết hợp thịt vịt với chao và các nguyên liệu khác, ướp trong 45 phút để thịt thấm gia vị, sau đó đem nướng để có món vịt nướng chao thơm ngon với phần da vàng giòn.
Vịt nướng lá mắc mật
Vịt nướng với lá mắc mậtLá mắc mật (hay lá móc mật) kết hợp với thịt vịt tạo ra món ăn thơm ngon, lạ miệng. Thịt vịt mềm mềm dai dai hòa quyện với hương thơm đặc trưng của lá mắc mật sẽ khiến bạn mê mẩn.
Vịt nướng Vân Đình
Món vịt nướng Vân ĐìnhVịt nướng Vân Đình là món ăn nổi tiếng của đồng bằng Bắc Bộ. Giống các món vịt nướng khác, điểm đặc biệt ở đây là vịt được nuôi tự nhiên, thịt ngọt và ngon khó cưỡng.
Vịt nướng muối ớt
Nguyên liệu để ướp vịt nướng muối ớt:
- 1 con vịt
- Tỏi băm nhỏ
- Hành tím băm nhỏ
- Gừng băm nhỏ
- 1 gói 70g sốt xá xíu
- Tương ớt
- Sa tế
- Dầu màu điều
- Ớt bột
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, bột ngọt...
Công thức ướp vịt nướng muối ớt
Rửa sạch vịt, loại bỏ lông còn sót, sau đó dùng rượu hoặc gừng để khử mùi tanh của vịt.
Chuẩn bị vịtChuẩn bị hỗn hợp ướp: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu màu điều, 1 thìa canh sa tế.
Thêm tỏi, hành tím và gừng băm nhuyễn vào, sau đó trộn với 1 gói sốt xá xíu. Thoa đều hỗn hợp lên vịt và ướp trong ít nhất 1 giờ trước khi nướng.
Ướp thịt vịtNướng vịt trên bếp than hoặc trong lò nướng đến khi vịt có màu vàng đều, rắc thêm ớt bột theo ý thích.
Kết quảThưởng thức món ăn
Thịt vịt được ướp cùng sốt ớt muối cay thơm, sau đó nướng để có món vịt nướng muối ớt mềm ngon không bị khô. Lớp da vàng giòn, thịt bên trong thấm gia vị tạo ra món ăn hấp dẫn khó cưỡng!
Vịt nướng muối ớtVịt nướng lu
Nguyên liệu ướp vịt nướng lu:
- 1 con vịt
- Hành tím băm nhỏ
- Tỏi băm nhỏ
- Nước mắm
- Gia vị: Bột ngọt, sa tế, gia vị xá xíu, muối
Hướng dẫn làm vịt nướng lu:
Vịt đã sơ chế sạch lông, sau khi mua về rửa lại bằng muối hoặc rượu để loại bỏ mùi tanh.
Chuẩn bị vịtTrộn nước sốt ướp vịt gồm: 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh gia vị xá xíu, 1 muỗng canh sa tế. Thoa đều hỗn hợp lên thịt vịt.
Để vịt ngấm gia vị khoảng một tiếng trước khi nướng.
Ướp thịt vịtTreo vịt trong lu với than bên dưới, giữ vịt cách xa than. Nướng trong vòng 1 giờ đến khi chín.
Nướng vịtVịt nướng chín vàng thơm phức. Da giòn, thịt bên trong mọng nước, mềm mại. Có thể ăn kèm với các loại rau.
Vịt chín vàng thơm phứcThưởng thức món ăn
Vịt nướng lu là món ngon thường dùng trong dịp lễ tết và ngày rằm. Thịt vịt nướng trong lu có than hồng giúp thịt chín đều, giữ được độ ẩm và mềm mại, không bị khô.
Vịt nướng luVịt nướng mật ong
Nguyên liệu cho vịt nướng mật ong
- 1 con vịt
- 2 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- Gừng
- Rượu trắng
- Dầu hào
- Xì dầu
- Nước mắm
- Chút dầu ăn
- Gia vị: đường, bột ngọt, tiêu
Cách làm món vịt nướng mật ong
Làm sạch vịt với rượu và gừng để khử mùi tanh. Để vịt ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn để thấm gia vị tốt hơn.
Chuẩn bị vịtƯớp vịt với hỗn hợp gồm: 1/2 hành tím và tỏi băm, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh xì dầu, và 1 muỗng canh đường. Ướp thịt trong 1 tiếng, nếu có thời gian thì ướp lâu hơn, khoảng 4 - 5 tiếng.
Nướng vịt trong nồi chiên không dầu 2 lần. Lần 1 ở nhiệt độ 120 độ C trong 20 phút để thịt chín. Lần 2 ở nhiệt độ 160 - 180 độ C trong 5 - 7 phút.
Hướng dẫn ướp và nướng vịt ngonVịt nướng tỏa hương thơm lừng, màu sắc nâu vàng hấp dẫn. Da vịt giòn tan, thịt mềm mại và ẩm, rất ngon miệng.
Vịt nướng thơm ngon, màu sắc óng ánh đẹp mắtHướng dẫn thưởng thức
Món vịt nướng mật ong vô cùng dễ làm, chỉ cần ướp vịt với gia vị và mật ong ngọt ngào. Khi nướng chín, vịt có lớp da vàng mật bắt mắt, mật ong làm cho thịt mềm hơn và đậm đà hơn.
Vịt nướng mật ong thơm ngonMón vịt nướng sa tế ngon
Hướng dẫn làm vịt nướng sa tếBạn có thể dễ dàng chế biến món vịt nướng sa tế bằng cách ướp sa tế với gia vị và nướng lên. Món ăn có vị cay và béo của thịt vịt sẽ làm cả nhà thích thú.
Xem thêm: Cách làm vịt nướng sa tế thơm ngon đặc biệt
Món vịt nướng xá xíu
60 phút Thời gian chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Thành phần để làm vịt nướng xá xíu
- 1 má đùi vịt
- 10g hành tím băm
- 10g tỏi băm
- 10g gừng băm
- 1/2 muỗng canh bột xá xíu
Hướng dẫn làm vịt nướng xá xíu
Má đùi vịt được rửa sạch, chà với muối và gừng để khử mùi. Nhổ bỏ lông còn sót lại.
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi sơ chế, ướp vịt với 1/2 muỗng canh bột xá xíu, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường. Thoa đều cho vịt thấm gia vị, ướp khoảng 1 giờ.
Đặt má đùi vịt lên khay có giấy bạc, nướng 200 độ trong 30 phút. Sau đó, quét thêm sốt và nướng tiếp 30 phút ở 200 độ.
Ướp và nướng thịt vịtThịt vịt nướng có màu đỏ đậm, hương vị xá xíu đặc trưng, đảm bảo người ăn nhớ mãi.
Thưởng thức
Thịt vịt nướng xá xíuBạn có thể thay đổi khẩu vị gia đình bằng cách biến tấu thịt vịt thành món nướng xá xíu. Thịt vịt nướng có da vàng óng, thịt mềm, ngọt, không bị khô.
Vịt nướng trong nồi đất
Vịt nướng trong nồi đấtVịt nướng trong nồi đất với thịt vịt thấm vị, ngọt mềm, nướng trong nồi đất tạo ra món ăn ngon mắt. Màu vàng của thịt vịt, xanh của lá chanh, đỏ của ớt sừng tạo nên món ăn hấp dẫn. Thưởng thức khi còn nóng, thịt vịt thơm lừng mùi nồi đất, khó cưỡng.
Vịt nướng với sả
Vịt nướng với sảBiến tấu vịt nướng với sả để thêm hương thơm, hấp dẫn. Thịt vịt nướng ngọt mềm, thơm mùi sả, ăn với cơm nóng hay làm món nhậu đều rất ngon.
Vịt nướng giả cầy
Nguyên liệu cho món vịt nướng giả cầy
- 1 con vịt
- 1 nhánh gừng
- 2 củ riềng
- 5 nhánh sả
- 1 ít lá mơ
- Gia vị: tương ớt, mắm tôm, đường, bột ngọt, muối
Cách làm vịt nướng giả cầy
Sau khi làm sạch vịt, chuẩn bị hỗn hợp ướp với sả, riềng, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 5 muỗng canh mắm tôm và 6 muỗng canh tương ớt.
Ướp thịt vịtChuẩn bị bếp than, cho thịt vịt lên nướng. Quét hỗn hợp ướp đều trên thịt khi nướng, đảo đều để thịt chín vàng thơm.
Nướng thịt vịtVịt nướng giả cầy với vị thơm của sả và riềng, thịt mềm mọng nước. Thưởng thức cùng lá mơ, chấm với mắm tôm hoặc mắm mặn.
Thưởng thức
Món vịt nướng giả cầyĐã từng thử thịt heo giả cầy, bạn nên thử biến tấu với món vịt nướng giả cầy lạ miệng. Thịt vịt thấm vị, da giòn béo ngậy, chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.
Vịt nướng tiêu xanh
60 phút Chế biến
60 phút Dành cho
4 - 5 người
Nguyên liệu để làm vịt nướng tiêu xanh
- 1 con vịt
- 6 nhánh tiêu xanh
- 10 nhánh ngò gai
- 5 nhánh ngò rí
- 2 củ hành tím
- 10 nhánh hành lá
- 2 muỗng canh mật ong
- 50 ml sốt ướp thịt nướng
- Rượu trắng
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, tiêu xay, muối
Hướng dẫn làm món vịt nướng tiêu xanh
Trộn 10 nhánh hành lá xay nhuyễn, 2 củ hành tím băm với 100ml nước lọc rồi lọc lấy nước.
Kết hợp nước hành lọc với 4 muỗng cà phê nước mắm, 50ml dầu ăn, 50ml sốt ướp thịt, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê tiêu xay.
Đặt thịt lên giấy bạc, cho tiêu, ngò gai, ngò rí, hành lá giã nhỏ vào trong bụng vịt. Tưới nước ướp và bọc kín bằng giấy bạc.
Nướng vịt bằng lò nướng hoặc bếp than đến khi chín đều.
Ướp và nướng vịtVịt có lớp da nâu vàng hấp dẫn, thịt mềm và mọng nước. Kết hợp cùng tiêu xanh nồng cay, món ăn sẽ kích thích khẩu vị.
Vịt nướng với da màu vàng nâu đẹp mắt, thịt mềm và ẩm.Thưởng thức
Vịt nướng tiêu xanhTiêu xanh thường dùng trong các món kho để tăng hương vị. Kết hợp tiêu xanh trong món nướng mang đến hương vị độc đáo, cay nồng, và hấp dẫn cho món vịt nướng.
Vịt nướng với dầu hào
Nguyên liệu cho món vịt nướng dầu hào
- 800g đùi vịt
- Dầu hào
- Rượu trắng
- 5 nhánh hành lá
- 20g tỏi
- 2 tép sả
- 1 muỗng canh gừng
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Gia vị: tiêu xay, hạt nêm, ớt bột, ngũ vị hương, dầu mè, giấm, mật ong
Hướng dẫn cách làm vịt nướng dầu hào
Trộn hỗn hợp: 4 muỗng canh mật ong, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 20g tỏi, 2 tép sả thái mỏng, 5 nhánh hành lá, 5 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước cốt chanh.
Ướp thịt vịt với hỗn hợp gia vị ít nhất 1 giờ. Nếu có thể, bạn có thể ướp lâu hơn.
Ướp thịt vịt với hỗn hợp này trong ít nhất 1 giờSau khi ướp, hấp thịt vịt khoảng 30 phút cho săn chắc. Tiếp tục nướng vịt trên bếp than cho đến khi da vàng nâu.
Nướng vịtVịt nướng dầu hào thơm lừng với mùi vị của dầu hào, tỏi, ớt, thịt mềm, da giòn vàng hấp dẫn.
Món ăn hoàn thànhThưởng thức
Vịt nướng dầu hàoMón vịt nướng dầu hào được ướp cùng dầu hào và các gia vị khác tạo nên món ăn đậm đà, bắt mắt. Thịt vịt sau khi nướng có màu vàng nâu sáng bóng, thịt mềm, thấm vị và da giòn, chắc chắn sẽ hấp dẫn mọi người.
Vịt nướng lá sen
Nguyên liệu làm vịt nướng lá sen
- Vịt xiêm tơ
- Lá sen
- Rau răm
- Gia vị: muối, tiêu, ớt, bột ngọt
Hướng dẫn nấu vịt nướng lá sen
Vịt được làm sạch, bạn trải lá sen ra, rắc nhiều rau răm và gia vị: muối, tiêu, ớt, bột ngọt lên thịt. Sau đó gói thịt trong lá sen.
Bọc một lớp giấy bạc bên ngoài rồi nướng vịt trên bếp than hoặc trong lò nướng ở 200 độ C trong 30 phút.
Nướng vịtThịt vịt chín mềm, có mùi thơm của rau răm và lá sen. Khi thưởng thức, bạn có thể tách một phần lá sen để trang trí món ăn.
Thịt vịt chín mềm, thơm mùi rau răm và lá senThưởng thức món ăn
Vịt nướng lá senVịt nướng lá sen với thịt vịt được ướp đậm đà, nướng kèm lá sen vừa giúp món ăn có vị thơm đặc trưng, vừa giữ hương vị thơm ngon, còn có lợi cho giấc ngủ và giảm căng thẳng hiệu quả.
Vịt nướng lá chuối
Thành phần chính
- 1 con vịt
- Lá chuối
- Gừng, sả, ớt tươi băm nhỏ
Hướng dẫn làm vịt nướng lá chuối
Ướp thịt vịt với đường, nước mắm, muối, dầu ăn, tỏi, gừng và sả băm nhỏ. Trộn đều và để thấm gia vị trong ít nhất 1 giờ.
Gói vịt trong lá chuối, nướng trên bếp than cho đến khi vịt chín vàng đều, lá chuối cháy sém và dậy mùi thơm.
Chế biến và nướng vịtVịt nướng lá chuối giữ được độ mềm, không bị khô, thơm hương sả, gừng và nhẹ nhàng mùi lá chuối.
Món ăn hoàn thànhThưởng thức món ăn
Giống như lá sen, vịt nướng lá chuối được bao bọc bởi lá chuối, giúp giữ hương vị của thịt vịt. Thịt sau khi nướng đậm đà, da giòn và thịt mềm béo hấp dẫn.
Thịt nướng đậm đà, da giòn, thịt mềmTrên đây là 15 công thức ướp vịt nướng ngon lành cho buổi tiệc cuối tuần mà Mytour đã chọn lọc. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để thể hiện tài nghệ cho những buổi tiệc sắp tới!