Hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá 15 loại bánh tráng ăn vặt ngon và dễ làm tại nhà để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Bánh tráng đã trở thành một món ăn quen thuộc với người Việt, với sự tiện lợi và đa dạng trong cách chế biến. Tham gia cùng Mytour để khám phá 15 loại bánh tráng ăn vặt ngon và dễ làm tại nhà cho những bữa ăn đa dạng trong thời gian dịch nhé!
Bánh tráng trộn
Khi nói đến các món ăn vặt từ bánh tráng, không thể không nhắc đến món bánh tráng trộn, một biểu tượng của giới trẻ.
Bánh tráng trộn không chỉ ngon mà còn dễ làm tại nhà, chỉ với bánh tráng, trứng cút, xoài,... bạn đã có ngay một dĩa bánh tráng trộn thơm ngon.
Bánh tráng trộn khi kết hợp với vị mặn của trứng cút, vị bùi của xoài sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.
Bánh tráng trộnBánh tráng nướng
Bánh tráng nướng là một món ăn đường phố rất được giới trẻ ưa chuộng với hương vị đặc trưng mà khó quên.
Bánh tráng nướng với vị thơm của bơ, mỡ hành kết hợp với vị trứng gà béo ngậy tạo nên hương vị độc đáo mà bạn sẽ nhớ suốt cuộc đời.
Bánh tráng nướngBánh tráng cuốn
Bánh tráng cuốn là một trong những món ăn vặt không thể thiếu từ bánh tráng, đậm vị và hấp dẫn khi thưởng thức.
Món ăn với màu sắc bắt mắt, bánh tráng dẻo thơm, xoài xanh chua chua, trứng cút bùi béo phối hợp cùng mayonnaise béo ngậy tạo ra một món ăn tuyệt vời.
Bánh tráng cuốnBánh tráng hấp
Một trong những món bánh tráng dễ làm, thơm ngon nhưng khá mới lạ mà bạn nên thử trong thời điểm này là bánh tráng hấp.
Bạn chỉ cần hấp bánh tráng và sau đó thoa lên một ít mỡ hành là đã có thể thưởng thức ngay. Bánh tráng khi ăn sẽ mềm mại, thơm mùi mỡ hành, kết hợp với nước mắm chua ngọt sẽ khiến bạn thích thú.
Bánh tráng hấpBánh tráng mắm ruốc
Món bánh tráng mắm ruốc đặc trưng của Đà Lạt được biết đến với hương vị thơm ngon, đậm đà, khiến ai đã thử qua cũng khó quên.
Món ăn đơn giản, dễ làm chỉ cần nướng bánh tráng, thoa mắm ruốc, đặt trứng gà, ruốc, và hành lá lên trên, là bạn đã hoàn thành. Bánh tráng giòn, thơm, đậm vị với mắm ruốc sẽ khiến bạn ngất ngây vị ngon.
Bánh tráng mắm ruốcBánh tráng chà bông
Nếu nói về các món ăn từ bánh tráng, không thể bỏ qua bánh tráng chà bông nổi tiếng. Bằng cách kết hợp các nguyên liệu sẵn có như chà bông, hành phi, bánh tráng, bạn có thể tự làm một món bánh tráng với hương vị thơm ngon không kém tiệm đâu nhé.
Khi thưởng thức, mùi hành phi và vị béo của mỡ hành từ bánh tráng chà bông sẽ làm bạn ngất ngây, đặc biệt là chà bông mềm, dai, thơm ngon sẽ khiến bạn mê mẩn.
Bánh tráng chà bôngBánh tráng tắc
Bánh tráng tắc là một món ăn quen thuộc với giới trẻ với hương vị độc đáo, khiến bạn không thể nào quên được.
Bánh tráng tắc dễ làm, chỉ cần cắt/xé nhỏ bánh tráng, thêm hành phi, muối tôm Tây Ninh và nước tắc là bạn đã có một món ngon tuyệt vời. Hương vị thơm nồng của tắc, chua chua cay cay sẽ khiến bạn thích thú.
Bánh tráng tắcBánh tráng lụi
Bánh tráng lụi là món ngon được giới trẻ yêu thích với hương vị đặc biệt và hình thức độc đáo.
Bánh tráng lụi hấp dẫn với lớp bánh tráng cuốn dai dẻo, gia vị đậm đà và nước chấm chua cay, kết hợp với hình dáng sáng tạo, mới lạ, làm bạn nhớ mãi.
Bánh tráng lụiBánh bột lọc bằng bánh tráng
Muốn thưởng thức bánh bột lọc mà không biết cách làm bột, bạn hãy thử làm ngay bánh bột lọc với bánh tráng - cách làm đơn giản nhưng hương vị tuyệt vời.
Chỉ cần nhúng bánh tráng vào nước để mềm rồi thêm tôm thịt cuộn lại, món bánh bột lọc đã hoàn thành. Với vỏ mềm mại bên ngoài và nhân tôm thịt thơm ngon bên trong, chấm cùng nước mắm cay cay, bạn sẽ thích thú không ngừng.
Bánh bột lọc bằng bánh trángTokbokki bằng bánh tráng
Nếu bạn yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, đừng bỏ qua món tokbokki bằng bánh tráng này - cách làm đơn giản nhưng vị chuẩn Hàn Quốc đấy.
Bạn cuộn bánh tráng lại giống như tokbokki, sau đó nấu với nước sốt cay Hàn Quốc là đã hoàn thành. Tokbokki với bánh tráng dai dai, trứng cút bùi bùi kết hợp với nước sốt cay ngọt, đậm đà tạo nên món ăn thơm ngon tuyệt vời.
Tokbokki từ bánh trángBánh tráng sa tế
Món bánh tráng sa tế có hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt dễ làm tại nhà sẽ là món ăn thú vị trong mùa dịch này.
Khi bạn thưởng thức một miếng bánh tráng, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn, vị cay cay, đậm đà của muối ớt và sa tế phối hợp với mùi thơm của hành, tỏi phi kích thích vị giác vô cùng.
Bánh tráng sa tếBánh tráng me
Bánh tráng không chỉ phối hợp với muối tôm, tắc, chà bông mà me cũng có thể trở thành một loại nước sốt kèm theo bánh tráng khiến bạn say mê.
Kết hợp vị chua ngọt của me cùng với vị dai thơm của bánh tráng và vị béo của đậu phộng tạo ra một hương vị thơm ngon khó cưỡng. Ngay khi nhắc đến bạn cũng sẽ thèm muốn.
Bánh tráng meBánh cuốn nóng từ bánh tráng
Ngoài các món ăn vặt, bạn có thể phong phú thêm thực đơn hàng ngày của gia đình bằng cách làm món bánh cuốn nóng từ bánh tráng.
Bánh cuốn làm từ bánh tráng vẫn giữ được độ dẻo dai tự nhiên, kết hợp với nhân thịt và nấm đậm đà, chả lụa giòn, dai sần sật. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn sáng lý tưởng trong mùa giãn cách, sẽ khiến bạn hài lòng.
Bánh cuốn nóng từ bánh trángHá cảo bằng bánh tráng
Há cảo bằng bánh tráng là một món ăn nhanh chóng, thơm ngon và dễ làm mà bạn nên thử ngay tại nhà.
Há cảo sau khi nấu có độ dai giống như há cảo làm từ bột. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận ngay vị ngọt của tôm và thịt heo xay kết hợp với nước tương chua cay, tạo nên hương vị đậm đà.
Há cảo làm bằng bánh trángBánh tráng thịt bằm
Bánh tráng thịt bằm là sự kết hợp độc đáo với hương vị đặc biệt, thơm ngon và cách làm đơn giản. Đây chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của bạn.
Sự pha trộn giữa thịt bằm và bánh tráng có vẻ không hợp nhưng lại hợp lạ thường. Vị béo của thịt, hương thơm của hành phi kèm với thịt bằm đậm đà và nước trộn đậm vị khiến mỗi miếng đều thơm ngon không ngừng.
Bánh tráng thịt bằmHy vọng với những tổng hợp trên của Mytour, bánh tráng sẽ làm món ăn gia đình bạn phong phú hơn trong mùa dịch.
Chọn mua bánh tráng đa dạng tại Mytour: