Nếu bạn muốn khám phá ẩm thực Trung Quốc, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu về các món đặc sản nổi tiếng tại Trung Quốc nhé.
Từ xưa đến nay, ẩm thực Trung Quốc luôn được biết đến với sự đa dạng và phong phú của mình, với những món ăn mang đậm bản sắc riêng. Hãy cùng Mytour khám phá một số món ăn nổi tiếng của Trung Quốc nhé.
Mì xương
Mì xươngNếu nhắc đến ẩm thực Trung Quốc, không thể không nhắc đến món mì xương. Món này đã tồn tại được 300 năm tại tỉnh Chiết Giang. Khi nghe đến tên gọi, mọi người đều nghĩ đến lời chúc về sức khỏe và tuổi thọ.
Đậu hủ chiên
Đậu hủ chiênĐối với một món ăn mà nghe tên đã khiến nhiều người cảm thấy lo lắng, nhưng đừng lo vội, khi thưởng thức bạn sẽ ngạc nhiên đấy. Đậu phụ được nghiền nhuyễn kết hợp với cà rốt, xúc xích tạo nên hương vị thơm ngon, giòn rụm và bổ dưỡng.
Bánh bao nhân trứng muối
Bánh bao nhân trứng muốiBánh bao nhân trứng muối là một món đặc sản nổi tiếng tại Trung Quốc và được rất nhiều người yêu thích với lớp vỏ mềm mịn bên ngoài và nhân bên trong ngọt béo của trứng muối và sữa đặc,... Một hương vị khó quên.
Trứng hột gà ngâm thuốc bắc
Trứng hột gà ngâm thuốc bắcTrứng bách thảo là một món ăn tuyệt vời và thường xuất hiện trong mọi bữa cơm của người Trung Quốc. Trứng này được ủ trong thời gian khá lâu nên có hình dáng độc đáo, vỏ trứng có màu cam hoặc nâu, còn lòng đỏ lại có màu xanh lục. Nhưng với hương vị mặn mà khác biệt, món này mang lại cảm giác thú vị đặc biệt.
Gà nướng đất sét
Gà nướng đất sét là một món ăn độc đáo có nguồn gốc từ một câu chuyện dân gian được truyền miệng từ thế hệ này sang thế hệ khác. Gà được ướp gia vị, nhồi gừng và lá chanh, sau đó bọc lại bằng giấy bạc và đất sét. Khi nướng, gà thấm đượm hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Bún nổi cầu
Bún nổi cầuMón bún nổi cầu có nguồn gốc từ Vân Nam, một tỉnh ở phía tây Trung Quốc, và được chế biến với các nguyên liệu như thịt gà, mực, hành lá... Nước dùng ngọt ngào phối hợp với bún tươi, tạo nên hương vị tuyệt vời.
Kẹo hồ lô
Kẹo hồ lô là một món quen thuộc với hình dáng viên kẹo nhỏ xinh màu đỏ óng ánh và vị ngọt đặc trưng. Được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trẻ em ở Trung Quốc.
Vịt quay Bắc Kinh
Vịt quay Bắc KinhKhám phá món vịt quay Bắc Kinh là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Trung Quốc. Là biểu tượng của ẩm thực Trung Quốc, vịt quay có da vàng ươm, thịt thấm gia vị, đảm bảo sẽ khiến bạn không thể quên được hương vị đặc biệt này.
Thịt kho đông pha
Thịt kho đông phaCái tên thịt kho đông pha được lấy theo tên của nhà thơ nổi tiếng Tô Đông Pha, người đầu tiên phát minh ra món này. Thịt thấm gia vị, da giòn cùng với cơm trắng nóng hổi làm bạn không thể quên được.
Cơm chiên dương châu
Cơm chiên dương châuMón cơm chiên dương châu đã tồn tại từ năm 1754, thời kỳ nhà Thanh, được phát minh bởi ông Y Bỉnh Thụ. Một hương vị đậm đà, dân dã từ xá xíu, lạp xưởng, đậu Hà Lan... khiến bạn khó quên.
Hạt dẻ rang
Hạt dẻ rangHạt dẻ rang có nguồn gốc từ Bắc Kinh Trung Quốc, được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các bạn trẻ. Với hương vị thơm ngon của hạt dẻ, đường cát ngọt mềm, bạn sẽ không thể cưỡng lại.
Sủi cảo
Sủi cảoMón sủi cảo là niềm tự hào của ẩm thực Trung Quốc, được làm từ bột mì, tôm, cá và rau củ, tạo ra hương vị đặc biệt khó quên.
Phật nhảy tường
Phật nhảy tườngMón phật nhảy tường có nguồn gốc từ Phúc Kiến Trung Quốc, có lịch sử hơn 200 năm. Sử dụng các nguyên liệu quý như hải sâm, bào ngư, vi cá mập,... Đã thấy hấp dẫn chưa? Hãy thử một lần để trải nghiệm hương vị tuyệt vời này nhé!
Đậu sốt Tứ Xuyên
Đậu sốt Tứ XuyênĐậu sốt Tứ Xuyên được sáng tạo từ vùng đất Tứ Xuyên. Nếu bạn thích cảm giác cay, đậu hũ mềm kết hợp với nước sốt cay nồng và nấm đùi gà, nấm đông cô băm nhuyễn, thì đây là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn chay.
Lẩu cừu
Lẩu cừuThịt cừu là biểu tượng của may mắn và sung túc. Món lẩu cừu có nguồn gốc từ Mông Cổ thời nhà Nguyên, với nước lẩu đậm đà và thịt cừu mềm mại, bổ dưỡng.
Dưới đây là một số món đặc sản nổi tiếng của ẩm thực Trung Quốc mà Mytour tổng hợp. Hy vọng bạn sẽ thử nếm những hương vị đặc trưng này khi đặt chân đến đất nước này.
Mua nước mắm tại Mytour