Lê là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Hôm nay, mời các mẹ tham khảo cách làm món ăn dặm từ lê cho bé trong chuyên mục Chăm sóc bé 0 - 3 tuổi nhé!
Món ăn dặm lê nghiền chuối
Nguyên liệu:
- Lê: 1/2 trái
- Chuối chín: 1 trái
- Nước lọc: 120 ml
Bước thực hiện:
- Mẹ rửa sạch lê, gọt vỏ và loại bỏ phần lõi
- Lê được cắt thành từng miếng nhỏ và luộc chín trong khoảng 5 - 10 phút
- Sau đó, nghiền nhuyễn lê và lọc để có hỗn hợp mịn
- Chuối sau khi bóc vỏ được cắt thành từng miếng nhỏ
- Tiếp theo, xay lê với chuối và nước để tạo ra hỗn hợp ăn dặm
- Kết quả là món lê trộn chuối sẵn sàng cho bé thưởng thức.
Mách mẹ cách làm món ăn dặm lê hấp dẫn cho bé yêu
Lê hấp mật ong là món ăn dặm ngon cho bé
Thành phần:
- Lê: 1 trái
- Mật ong ruồi nguyên chất Xuân Nguyên: 1 - 2 muỗng cà phê
Cách thực hiện:
- Lê được rửa sạch với nước muối loãng, gọt vỏ, loại bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ
- Lê sau đó được trộn đều với mật ong và hấp trong nồi cách thủy trong khoảng 15 - 20 phút
- Khi lê trộn đã chín mềm, tắt bếp và bé có thể thưởng thức.
Súp lê yến mạch dành cho bé ăn dặm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Lê: 1 trái
- Bột ngũ cốc yến mạch: 100 gram
- Nước lọc: 800 ml
- Sữa bột cho bé: 200 ml
Bước 2: Thực hiện
- Lê được sơ chế như bước trước và cắt thành lát mỏng
- Sôi nước và cho yến mạch vào khuấy đều khoảng 3 - 5 phút
- Khi yến mạch chín, thêm lê và sữa bột vào, đun sôi khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp
- Kết quả là món súp yến mạch trái cây thơm ngon cho bé ăn dặm.
Lê hấp bí đỏ - Món ngon dễ làm cho bé yêu
Lê hấp bí đỏ ăn dặm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Lê: 1/2 trái
- Bí đỏ: 40 gram
- Nước lọc: 100 ml
Bước 2: Thực hiện
- Lê được rửa sạch, gọt vỏ, lấy hạt và cắt thành từng lát mỏng
- Bí đỏ được gọt vỏ, lấy hạt và cắt thành miếng vuông nhỏ
- Bí đỏ được hấp chín mềm
- Nước được đun sôi và cho lê cùng bí đỏ vào nấu chín
- Hỗn hợp được khuấy đều cho đến khi nhuyễn mịn, sau đó tắt bếp
- Món ăn được múc ra chén ăn dặm để bé thưởng thức
Gợi ý cách làm món ăn dặm từ lê thơm ngon cho bé yêu
Lê hấp đường phèn cho bé
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Lê: 150 gram
- Đường phèn: 2 muỗng cà phê
Bước 2: Thực hiện
- Lê được ngâm với nước muối và rửa sạch
- Lê được gọt vỏ và khoét lỗ nhỏ để lấy hạt
- Đường phèn được đặt vào lỗ của lê và hấp khoảng 15 - 20 phút
- Khi đường phèn tan hết, tắt bếp và để nguội, sau đó cho bé dùng
Sinh tố lê chuối ăn dặm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Lê: 1/2 quả
- Chuối chín: 1 quả
- Nước lọc: 120 ml
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Lê sau khi rửa sạch, lột vỏ và cắt bỏ phần lõi
- Mẹ tiếp tục cắt lê thành từng miếng nhỏ và luộc chín trong khoảng 5 - 10 phút
- Sau đó, mẹ nghiền nhuyễn lê
- Chuối được lột vỏ và cũng được nghiền nhuyễn
- Tiếp theo, mẹ xay nhuyễn lê cùng chuối để tạo thành hỗn hợp sinh tố cho bé ăn dặm
Điểm danh những món ăn dặm từ lê được bé yêu thích nhất mà mẹ nên biết
Sinh tố lê yến mạch ăn dặm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Lê: 1 quả
- Bột yến mạch: 100 gram
- Sữa mẹ: 200 ml
Bước 2: Thực hiện cách làm
- Mẹ chuẩn bị lê như cách trên và cắt thành lát mỏng
- Sau đó, mẹ đun sôi nước và nấu chín yến mạch khoảng 3 - 5 phút
- Kế tiếp, cho lê và sữa mẹ vào nồi và đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa trước khi tắt bếp
- Thành phẩm là món sinh tố lê yến mạch thơm ngon cho bé tập ăn dặm
Smoothie lê sữa chua
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Lê: 1/2 quả
- Sữa chua cho bé: 4 muỗng canh
Bước 2: Thực hiện cách làm
- Lê rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thành những miếng nhỏ
- Mẹ cho lê và sữa chua vào máy xay và xay nhuyễn đến khi hỗn hợp mịn
- Rót ra ly và thưởng thức món sinh tố lê sữa chua hấp dẫn cho bé
Các món ăn dặm từ lê hấp dẫn khiến bé ưa thích
Nước ép lê táo ăn dặm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Táo tây: 2 quả
- Lê: 2 quả
- Nước ép táo: 4 muỗng súp
- Vani: 1/2 ống
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Táo được rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thành miếng vừa
- Mẹ chuẩn bị trái lê theo cách tương tự
- Tiếp theo, hấp chín cả hai loại trái, sau đó xay nhuyễn và trộn đều tạo thành hỗn hợp mịn
- Thêm vani, nước ép táo và khuấy đều thành hỗn hợp sẵn sàng cho bé ăn dặm
- Mẹ có thể cho bé sử dụng ngay hoặc để nguội trong tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi cho bé dùng.
Lê chưng táo cho bé ăn dặm
Nguyên liệu:
- Hạt kỉ tử: 8 hạt
- Táo đỏ: 4 trái
- Lê: 1 trái
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Mẹ làm sạch lê, gọt vỏ và loại bỏ phần lõi bên trong
- Tiếp theo, xay nhuyễn lê với 50 ml nước và lọc qua để được hỗn hợp mịn
- Ngâm táo đỏ với hạt kỉ tử trong nước sôi khoảng 15 phút
- Sau đó, đổ nước táo đỏ và hạt kỉ tử vào phần lõi của trái lê và hấp trong 13 phút
- Thành phẩm là món lê chưng táo đỏ cho bé ăn dặm, hấp dẫn và bổ dưỡng.
Hướng dẫn mẹ bỉm công thức làm món ăn dặm từ lê giúp bổ sung vitamin cho bé dồi dào
Đậu hũ non sốt lê ăn dặm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Yến mạch nguyên chất Quaker: 1 muỗng súp
- Nước: 3 muỗng lớn
- Lê: 1 quả
Bước 2: Thực hiện
- Ngâm yến mạch trong nước khoảng 15 - 20 phút và lọc qua nước 2 - 3 lần
- Xay nhuyễn yến mạch và lọc bằng khăn lọc 2 - 3 lần để lấy phần nước cốt
- Đun sôi nước yến mạch với lửa nhỏ, để nguội và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng
- Sau khi chuẩn bị lê, mẹ cắt thành từng miếng nhỏ và nghiền nhuyễn
- Sau khi sơ chế yến mạch, mẹ cho phần sốt lê lên và cho bé thưởng thức.
Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết như trên
Chè lê với táo đỏ ăn dặm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Lê: 1 trái
- Táo đỏ: 4 trái
- Kỉ tử: 1 muỗng cà phê
Bước 2: Thực hiện
- Mẹ ngâm táo và kỉ tử khoảng 15 phút
- Lê đem gọt vỏ và cắt miếng nhỏ
- Tiếp đến, mẹ hấp chín lê với táo đỏ, kỉ tử và xay nhuyễn hỗn hợp
- Múc món ăn ra chén và cho bé yêu thưởng thức món ăn dặm.
Trà dâu lê cho bé ăn dặm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Lê: 1 trái
- Đường phèn: 1 muỗng cà phê
- Dâu tây: 1 trái
Bước 2: Thực hiện
Công thức làm món ăn dặm từ lê hấp dẫn nhất cho bé ăn dặm
Lê hấp với tổ yến
Nguyên liệu:
- Tổ yến: 20 gram
- Lê: 4 trái
- Đường phèn: 8 muỗng nhỏ
- Gừng: 4 lát mỏng
- Táo khô: 4 trái
Cách làm:
- Sau khi làm sạch tổ yến, mẹ ngâm nước ấm khoảng 40 - 45 phút với gừng
- Sau đó, vớt yến ra và rửa lại với nước lạnh
- Tiếp đến, hấp cách thủy tổ yến khoảng 20 phút kể từ khi nước sôi
- Lê đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt bỏ phần lõi
- Sau khi hấp xong, mẹ cho yến vào trái lê và để táo khô ở trên tổ yến
- Thêm đường phèn và hấp cách thủy khoảng 20 - 25 phút nữa
- Thành phẩm là món lê hấp tổ yến cực kỳ hấp dẫn cho bé ăn dặm.
Siro hạnh nhân với nước ép lê
Nguyên liệu:
- Hạt hạnh nhân: 10 gram
- Lê: 1 trái
- Đường phèn
Cách làm:
- Mẹ giã nát hạt hạnh nhân
- Lê đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành lát mỏng
- Sau đó, mẹ cho 2 nguyên liệu vào nồi với nước sôi và nấu chín nhừ
- Tiếp đến, cho đường phèn vào và khuấy đều đến khi đường tan hết
- Sau khi hỗn hợp chín, mẹ để nguội và rót vào hũ thủy tinh để cho bé dùng từ từ.
Công thức này phù hợp để chữa ho và viêm phế quản cho bé. Vì vậy, mẹ có thể cho bé sử dụng khi con có các triệu chứng tương tự.
Nước ép xoài lê cho bé
Nguyên liệu:
- Xoài chín: 500 gram
- Lê tươi: 1 - 2 quả
- Đường cát: 2 muỗng cà phê
- Đá viên
Cách làm:
- Sau khi rửa sạch, mẹ cắt xoài và lê thành miếng vừa
- Tiếp đến, mẹ cho xen kẽ lê và xoài vào máy ép và ép lấy nước
- Lọc hỗn hợp qua rây và rót phần nước cốt ra ly
- Thêm đá viên và cho bé thưởng thức món nước ép lê mát lạnh.
Công thức làm món ăn dặm với lê được nhiều mẹ bỉm làm cho con yêu
Thúy Ngọc tổng hợp
Hy vọng với những gợi ý của Mytour về công thức làm món ăn dặm từ lê ở trong bài sẽ giải đáp những băn khoăn cho mẹ bỉm và giúp mẹ có nhiều công thức chế biến món ăn hơn để tự tay vào bếp làm cho bé yêu. Chúc các mẹ thực hiện thành công!