15 món ăn truyền thống vào dịp Tết ở miền Trung

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Những món ăn nào phổ biến trong dịp Tết ở miền Trung?

Miền Trung có nhiều món ăn đặc trưng trong dịp Tết như bánh tét, dưa món, bò kho mật mía, tôm chua, xôi đậu xanh, giò bò và nhiều món khác.
2.

Bánh tét miền Trung có gì khác so với bánh chưng miền Bắc?

Bánh tét miền Trung có hình trụ dài, bọc lá chuối thay vì lá dong như bánh chưng. Đây là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết miền Trung.
3.

Dưa món là món ăn kèm gì trong dịp Tết và có lợi ích gì?

Dưa món được làm từ nhiều loại rau như cà rốt, đu đủ, dưa leo, củ kiệu, và có vị chua giúp làm dịu cảm giác ngán ngẩm trong các bữa ăn Tết.
4.

Món bò kho mật mía có hương vị đặc trưng như thế nào?

Bò kho mật mía có hương vị đậm đà, cay từ gừng, quế và ớt, kết hợp với vị giòn ngọt tự nhiên của bắp bò, là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết miền Trung.
5.

Xôi đậu xanh là món ăn gì và có ý nghĩa trong ngày Tết miền Trung?

Xôi đậu xanh là món ăn truyền thống trong bữa cúng giao thừa, có vị bùi từ đậu và thơm từ nếp. Đây là món ăn phổ biến trong dịp Tết miền Trung.
6.

Tôm chua miền Trung có những thành phần nào và hương vị như thế nào?

Tôm chua miền Trung được làm từ tôm, củ riềng, tỏi, ớt, khế và các loại rau thơm, mang đến hương vị đậm đà, ngọt, chua và cay, là đặc sản nổi bật của miền Trung.