2 biện pháp làm món đậu phụ tẩm hành thơm ngon khó cưỡng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Món đậu phụ tẩm hành có nguồn gốc như thế nào?

Món đậu phụ tẩm hành thường được gọi là món 'nhà nghèo' vì phổ biến trong thời kỳ khan hiếm. Tuy nhiên, đến nay, món ăn này vẫn giữ vị trí quan trọng trong bữa cơm hàng ngày nhờ hương vị hấp dẫn và dễ làm.
2.

Cách chọn đậu phụ để làm đậu phụ tẩm hành như thế nào?

Để chọn đậu phụ ngon, bạn nên tìm những miếng có màu trắng ngà, bề mặt khô, đàn hồi và mịn màng. Tránh đậu phụ quá mềm hoặc cứng và luôn chọn đậu hũ trắng để chiên.
3.

Đậu phụ tẩm hành ăn kèm với món gì để tăng hương vị?

Đậu phụ tẩm hành rất ngon khi ăn kèm với cơm trắng hoặc cháo đậu xanh. Sự kết hợp này không chỉ tăng cường hương vị mà còn làm món ăn trở nên đầy đủ và hấp dẫn hơn.
4.

Làm thế nào để đậu phụ chiên không bị bắn dầu?

Để đậu phụ chiên không bị bắn dầu, bạn nên để chúng trên khăn khô để hút nước trước khi chiên. Điều này giúp giảm thiểu nước bốc hơi khi tiếp xúc với dầu nóng.