Bí Quyết Sử Dụng Khoai Lang và Khoai Tây để Tạo Nên Bánh Khoai Hấp Dẫn và Bổ Dưỡng
Khám Phá 2 Phương Pháp Làm Bánh Khoai Độc Đáo, Mang Lại Cho Bạn Những Món Ăn Vặt Thơm Ngon, An Toàn và Bổ Dưỡng.
1. Cách Làm Bánh Khoai Lang Chiên Phồng Cho Bốn Người Thưởng Thức
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Cho Bí Quyết Làm Bánh Khoai Lang Chiên Phồng:
- Khoai Lang: 400g (tương đương 3 củ)
- Bột Mì: 500g;
- Sữa Tươi Không Đường: 45ml;
- Men Nở: 10g;
- Đường, Một Chút Muối, Dầu Ăn.
Các Bước Thực Hiện Bí Quyết Làm Bánh Khoai Lang Chiên Phồng
Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu - Rửa Sạch Khoai Lang, Gọt Vỏ và Chia Đôi hoặc Chia Ba Tùy Kích Thước. Kiểm Tra Độ Chín của Khoai bằng Cách Xiên Đũa, Nếu Xiên Qua Là Khoai Đã Chín. Trong Bát, Trộn Bột Mì với Men Nở, Đường, Muối. Sau Đó, Thêm Khoai vào và Trộn Đều.
Khuấy Đều Khoai
Bước 2: Bạn Dùng Tay Trộn Hỗn Hợp, Thêm Sữa Tươi Dần Dần Cho Đến Khi Bột Đồng Nhất, Đàn Hồi Mà Không Quá Khô. Nếu Bột Dính, Thêm 1 Muỗng Dầu Ăn để Bột Dễ Nặn. Ủ Bột 30-50 Phút để Bột Nở, Sau Đó Chia Bột thành Những Viên Nhỏ, Hình Tròn.
Chia Bột thành Những Viên Nhỏ và Làm Tròn
Bước 3: Đun Nóng Dầu Ăn trong Chảo, Chiên Bánh Khoai Lang Phồng cho đến khi Chín Đều và Có Màu Vàng Nâu Đẹp Mắt. Gắp Bánh Ra Đĩa với Giấy Thấm Dầu. Thưởng Thức Bánh Khoai Lang với Tương Ớt để Có Món Ăn Ngon Miệng
Kết Quả Cuối Cùng của Cách Làm Bánh Khoai
2. Bí Quyết Làm Bánh Khoai Tây Kén
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Cho Bí Quyết Làm Bánh Khoai Tây Kén
- Khoai Tây: 400g;
- Lượng Đường: 45g;
- Nước Cốt Dừa: 40ml;
- Bột Năng: 70g;
- Bột Gạo: 20g;
- Bột Nở: ½ Muỗng Cà Phê;
- Muối: ¼ Muỗng Cà Phê
Các Bước Thực Hiện Bí Quyết Làm Bánh Khoai Tây Kén
Bước 1: Gọt Sạch Vỏ Khoai Tây, Cắt Nhỏ và Luộc Chín. Khi Khoai Chín, Đổ Ra Rổ để Ráo Nước.
Bước 2: Đặt Khoai vào Bát và Nhuyễn. Sau Đó Thêm Đường + Muối + Nước Cốt Dừa, Trộn Chung. Cuối Cùng Thêm Bột Năng + Bột Gạo và Bột Nở, Bao Tay Nhồi Cho Khoai Mịn và Dẻo (Bóp Nhồi Lâu 1 Chút để Bánh Dẻo Ruột và Vỏ Giòn). Sau Khi Nhồi Khoai Xong, Ve Khoai thành Những Viên Dài Rồi Đặt Sẵn trên Khay hoặc Đĩa.
Ve Khoai thành Những Viên Dài
Bước 3: Đặt Chảo Dầu Lên Bếp, Đun Dầu Nóng. Khi Dầu Nóng, Cho Từng Ít Khoai vào Chiên với Lửa Vừa. Trong Khi Chiên, Thỉnh Thoảng Di Chuyển Viên Khoai để Khoai Có Màu Vàng Giòn Đều. Trước Khi Gắp Khoai Ra Đĩa Có Lót Giấy để Thấm Dầu. Khoai Tây Kén sẽ Có Lớp Vỏ Vàng Giòn, Ruột Dẻo Ngọt Rất Ngon.
Thành Phẩm của Bí Quyết Làm Bánh Khoai Tây Kén
Chúc Mừng Các Bạn Thành Công. Các Bài Viết Liên Quan:
• Cách Làm Bánh Không Cần Lò Nướng Cực Ngon
• Cách Làm Bim Bim Khoai Tây Ai Cũng Mê
• 2 Cách Làm Cupcake Bằng Nồi Cơm Điện