Bạn đang tìm kiếm một món ăn vặt ngon và dễ làm? Đọc ngay bài viết này để khám phá cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo ngon tuyệt, đơn giản nhé!
Cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 người ăn
Bánh mì nướng bơ đường là một món ăn vặt được yêu thích, đặc biệt là với các bạn nhỏ. Nếu bạn cũng thích món này, hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo thơm ngon, đơn giản nhé!
Nguyên liệu làm bánh mì nướng bơ đường
Nguyên liệu làm bánh mì nướng bơ đường- 2 ổ bánh mì
- Gia vị: Đường, bơ thực vật
- Dụng cụ: Chảo, đũa, muỗng, dĩa, tô,...
Mẹo hay
Cách lựa chọn bánh mì: Hãy mua bánh mì từ nguồn đáng tin cậy, có nguồn gốc rõ ràng và tốt nhất là được sản xuất trong ngày. Bánh mì ngon có vỏ giòn xốp, ruột mềm, mùi thơm đặc trưng của bánh mì.
Cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo
Sau khi mua bánh mì về, bạn thái thành từng lát mỏng. Sau đó, bạn cho vào chảo 50g bơ và đun nhỏ lửa cho tan rồi tắt bếp.
Sơ chế nguyên liệuĐầu tiên, bạn cho khoảng 5 muỗng canh đường vào 1 tô nhỏ. Sau đó, dùng bánh mì ấn vào chảo bơ sao cho bơ thấm đều lên mặt bánh. Tiếp tục ấn mặt bánh có bơ vào tô đường là hoàn thành.
Lặp lại quá trình trên cho đến khi sử dụng hết bánh mì.
Lưu ý: Bạn chỉ thấm bơ và đường lên 1 mặt bánh, mặt còn lại bạn giữ nguyên. Lượng đường và bơ có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của bạn.
Bạn bắc chảo lên bếp, để lửa vừa. Khi chảo nóng, bạn cho bánh mì vào chảo và chiên cho đến khi bánh chín vàng cả 2 mặt. Tiếp tục chiên cho đến khi dùng hết số bánh mì bạn nhé.
Lưu ý: Khi cho bánh mì vào, bạn nên đặt mặt có thấm bơ đường úp xuống chảo. Bạn chiên vàng mặt bánh có thấm bơ đường trước rồi mới trở bánh, chiên mặt còn lại sau.
Bánh mì nướng bơ đường đã hoàn thành, bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Những miếng bánh mì sau khi làm xong có màu rám vàng cực kỳ ngon mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng bánh ngọt ngào, giòn rụm mang đậm mùi thơm của bơ, vô cùng hấp dẫn.
Ngoài cách làm bánh mì trên, thì bạn có thể tham khảo qua cách làm bánh mì bằng lò nướng sau đây!
Cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng nồi chiên không dầu
15 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho bánh mì nướng bơ đường bằng nồi chiên không dầu
- 1 ổ bánh mì
- 50g bơ
- 2 muỗng canh đường
- Dụng cụ: nồi chiên không dầu, giấy bạc
Cách thực hiện bánh mì nướng bơ đường bằng nồi chiên không dầu
Sau khi mua bánh mì về, bạn thái thành những lát dày khoảng 2-3 cm.
Thái bánh mìBạn chuẩn bị 50g bơ. Đun bơ trong chén trên bếp sôi, khuấy đều cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.
Sau đó, thêm vào 2 muỗng canh đường, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bơ đường đều mịn.
Chế biến bơ đườngBạn phết đều hỗn hợp bơ đường lên toàn bộ bề mặt bánh mì. Lặp lại việc này cho các miếng bánh còn lại. Đặt từng miếng vào lò nướng. Rồi nuôi nhiệt ở 180 độ trong 5 phút.
Rang bánhBánh này thích hợp để dùng cho bữa sáng hoặc chấm cùng sữa tươi, bạn cũng có thể kèm với một ít trái cây. Hoặc đơn giản là ăn nhâm nhi bất kỳ lúc nào bạn muốn. Hãy thử làm ngay nhé!
Kết quả cuối cùngVậy là Mytour đã hướng dẫn xong 2 cách làm bánh mì nướng bơ đường. Rất dễ dàng phải không các bạn? Hãy thử ngay để có một bữa ăn ngon lành. Chúc các bạn thành công!
Xem video trên Tiktok về cách làm bánh mì bơ đường bằng nồi chiên không dầu:
Mua ngay đường cát chất lượng tại Mytour để làm bánh mì bơ đường: