Nếu bạn đang phân vân không biết chọn món ăn vặt gì cho gia đình, hãy thử vào bếp và làm ngay 2 món bánh ngô chiên thơm ngon này nhé!
Bắp thường được nấu chín, làm chè hoặc xào với tép, nhưng hôm nay Mytour sẽ chỉ cho bạn 2 cách làm bánh chiên từ bắp. Hai món bánh ngô chiên này vô cùng thơm ngon, dễ ăn và không gây ngấy, thật sự là một lựa chọn tuyệt vời cho món ăn nhẹ. Hãy cùng khám phá xem làm sao để chiên ngô với bột nào sẽ thơm ngon và hấp dẫn nhé.
Bánh ngô chiên với bột gạo và bột mì
Nguyên liệu cho món bánh ngô chiên
3 trái bắp mỹ
70g bột gạo
150g bột mì
Cần tây, hành lá, hẹ
3 quả trứng gà
Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm
Tương ớt, tương cà
Cách làm bánh ngô chiên
Lột vỏ bắp, lấy hạt ra và rửa sạch.
Chuẩn bị bắpRửa sạch và cắt nhỏ cần tây, hành lá, hẹ để sử dụng.
Trộn bắp, cần tây, hành lá, hẹ với bột gạo, bột mì và 3 quả trứng cùng một ít nước sôi để nguội. Thêm gia vị: muối, đường, hạt nêm và một chút tiêu. Sau đó kết hợp đều tất cả các nguyên liệu.
Kết hợp đều các nguyên liệuĐặt chảo lên bếp, cho dầu vào và đảm bảo dầu đủ nhiều để ngập bánh. Khi dầu nóng, thả từng viên bột vào chảo. Chiên mỗi bên bánh khoảng 3 phút, đến khi bánh chín vàng đều, sau đó gắp bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chiên bánh ngôKết quả cuối cùng
Đĩa bánh giòn nóng kèm với tương ớt và tương cà chua là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ.
Bánh ngô chiên giònBánh ngô chiên cay
Nguyên liệu cho món bánh ngô chiên cay
- Bột gạo
- Bột bắp
- Bột mì đa dụng
- Bột nghệ
- Bột ớt
- 3 củ hành tím
- 3 quả trứng gà
- 3 trái bắp Mỹ lớn
- 1 trái ớt
- Gia vị: Đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Cách làm bánh bắp chiên cay
Khi bạn mua bắp về, hãy lột vỏ và bỏ râu. Sau đó dùng dao bào hoặc thái dọc để chia bắp thành từng hạt rời.
Chuẩn bị bắpHành tím sau khi rửa sạch, bóc vỏ và băm nhỏ. Ớt cũng được làm sạch và băm nhỏ.
Cho vào một tô lớn 6 muỗng canh bột gạo + 3 muỗng canh bột bắp + 3 muỗng canh bột mì đa dụng. Sau đó thêm vào 1 muỗng canh bột nghệ + 1/2 muỗng canh bột ớt + 1 muỗng canh đường và ớt cùng hành tím đã băm nhỏ.
Sau đó khuấy đều 3 quả trứng gà vào, dùng đũa hoặc que đánh trứng để kết hợp với nước cho đến khi hỗn hợp sệt. Nêm gia vị với 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê tiêu. Cuối cùng để hỗn hợp bột nghỉ trong 2 tiếng.
Sau khi ủ bột trong 2 tiếng, thêm bắp vào và trộn đều, bạn đã sẵn sàng để chiên bánh.
Chuẩn bị hỗn hợp bột chiênBật lửa và đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đủ để ngập bánh và đợi cho dầu nóng. Khi dầu đã nóng, dùng muỗng lớn để múc từng phần bột vào để chiên.
Chiên bánhChiên vàng 2 mặt bánh và rìa bánh để giòn, sau đó vớt bánh ra để ráo dầu. Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết hỗn hợp.
Kết quả cuối cùng
Thành phẩm của món bánh bắp chiên cayBánh bắp chiên cay thơm phức, phần viền bánh giòn tan và nóng hổi vừa ăn. Bạn nào muốn cay hơn có thể kèm tương ớt.
Dưới đây là hai cách làm bánh bắp chiên nhanh chóng và ngon miệng. Hãy thử sức trong việc nấu ăn để thưởng thức cùng gia đình những món ăn thơm ngon và hấp dẫn nhé! Bạn cũng có thể tham khảo cách làm bánh tôm chiên giòn rụm từ Hồ Tây, một món ăn ngon không thể bỏ qua!