Bào ngư nướng bơ và mỡ hành mang hương vị quyến rũ, là gợi ý tuyệt vời cho bữa tiệc cuối tuần với gia đình và bạn bè. Hãy khám phá ngay cách làm chi tiết!
Bào ngư nướng bơ và mỡ hành là một món ăn đặc biệt, khiến ai cũng mê mẩn, là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn cùng người thân và bạn bè. Hãy khám phá cách làm ngay tại đây!
Cách làm bào ngư nướng bơ
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm bào ngư nướng bơ
- 1kg bào ngư
- 50g bơ
- 20g sả
- 10g hành lá
- 10g đậu phộng rang
- 10g hành phi
Bí quyết làm bào ngư nướng bơ
Sau khi mua bào ngư, bạn dùng muỗng tách thịt bào ngư ra và loại bỏ phần đen ở bên ngoài ruột, sau đó rửa sạch và để ráo. Vỏ bào ngư được chà xát kỹ để loại bỏ cát, rồi rửa lại với nước và để ráo.
Hành lá cần được cắt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.
Đặt xửng lên bếp cùng một chút nước, đợi khi nước sôi, đặt xửng vào và cho sả đập nhuyễn vào. Đặt toàn bộ thịt bào ngư lên trên, đậy nắp nồi và hấp khoảng 5 phút, thịt bào ngư sẽ có màu vàng óng và mềm lại là được.
Hấp bào ngưĐặt vỏ bào ngư lên bếp than đã sẵn, dùng thìa đổ một lượng bơ phù hợp vào vỏ bào ngư.
Sau khi bơ tan hết thì đặt bào ngư lên trên, khi nướng có thể dùng muỗng phết thêm một ít bơ tan để món ăn thêm hấp dẫn. Khi bơ lại sôi trở lại thì nhanh chóng cho hành phi, đậu phộng rang, hành lá cắt nhỏ vào.
Nướng bào ngưBào ngư chín đều, kết hợp với hương vị béo ngậy của bơ. Thịt bào ngư nướng không khô, vẫn giữ độ dai, săn chắc, giòn ngon và ngọt ngào đầy mê hoặc. Khi thưởng thức, có thể thêm chút nước mắm tỏi ớt, hương vị sẽ phong phú hơn nữa đấy!
Thành phẩmCách làm bào ngư nướng mỡ hành
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm bào ngư nướng mỡ hành
- 1kg bào ngư
- 20gr hành lá
- 20gr đậu phộng rang
- 2 muỗng canh dầu ăn
Hướng dẫn làm bào ngư nướng mỡ hành
Bào ngư mua về, dùng bàn chải để chùi sạch vỏ bào ngư khỏi bụi bẩn. Sử dụng muỗng để tách thịt bào ngư, loại bỏ phần đen và rửa sạch bằng nước. Giữ lại vỏ bào ngư để sử dụng sau này.
Hành lá được cắt sạch, rửa kỹ và thái nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuĐặt chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi cho dầu nóng rồi thả hành lá vào. Khuấy đều để hành không bị cháy, khi hành đã chín và hơi giòn, bạn có thể tắt bếp.
Chuẩn bị mỡ hànhĐặt mỡ hành lên trên bào ngư, đặt lên khay nướng và cho vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C, nướng trong khoảng 10 phút cho đến khi bào ngư chín mềm.
Sau đó bạn đưa bào ngư ra dĩa, rắc đậu phộng rang lên trên và món ăn sẽ hoàn chỉnh.
Mẹo hay: Bạn cũng có thể nướng bào ngư trong lò than truyền thống trong 10 phút cho đến khi bào ngư chín.
Bào ngư nướng vừa phải, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt tự nhiên của thịt bào ngư. Hòa quyện với mùi thơm của mỡ hành và hương vị bùi bùi của đậu phộng giã nhỏ thật hấp dẫn không ngờ. Món ăn không chỉ ngon mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao từ bào ngư. Còn chần chờ gì mà không vào bếp thử sức cho cả nhà ngay nào!
Thành phẩmVào những ngày cuối tuần, hãy tự tay vào bếp làm ngay 2 món bào ngư nướng bơ và mỡ hành cực ngon để chiêu đãi người thân và bạn bè nhé. Chúc bạn thành công!
Mua bơ chất lượng tại Mytour để làm bào ngư nướng bơ nhé: