Lạc rang là món ăn vặt quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Hôm nay Mytour sẽ chỉ cho bạn cách làm lạc rang bằng nồi chiên không dầu thơm ngon hấp dẫn.
Lạc rang, hay còn được gọi là đậu phộng rang, là một món ăn vặt phổ biến và được nhiều người ưa thích bất kể tuổi tác. Với nồi chiên không dầu, bạn có thể dễ dàng chế biến món lạc rang thơm ngon mà không cần quá nhiều công sức. Hãy cùng Mytour khám phá 2 cách làm lạc rang bằng nồi chiên tiện lợi này ngay thôi!
Lạc rang vị muối
Nguyên liệu lạc rang vị muối
- 200g lạc tươi
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
Cách chế biến lạc rang vị muối
Khi mua lạc về, bạn hãy ngâm lạc trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút để làm cho lạc trở nên giòn hơn và loại bỏ những hạt xấu, hạt lép, giúp món ăn thêm ngon.
Ngâm lạc trong nướcSau khi đã ngâm lạc xong, bạn hãy vớt lạc ra và để nước ráo. Sử dụng khăn giấy ăn để hấp thụ nước dư.
Trước khi bắt đầu, hãy làm nóng nồi chiên không dầu trong khoảng 5 phút
Bạn rang lạc trong nồi khoảng 15- 20 phút ở nhiệt độ 160 độ C, để tránh việc lạc bị khét thì cứ cách 5 phút bạn mở nắp nồi và đảo lạc đều
Sau khi rang lạc bằng nồi chiên không dầu thì bạn cho lạc vào dĩa, đợi khoảng 1 -2 phút sau khi lạc chín và nguội bớt, bạn nêm 1 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê muối để món ăn thêm đậm vị.
Thành phẩm
Thành phẩm lạc rang muốiVới các bước đơn giản mà Mytour chia sẻ là bạn đã có ngay món lạc rang muối thơm ngon, hấp dẫn rồi. Vị béo đặc trưng của lạc hòa quyện với vị mặn mặn của muối. Món lạc rang muối tuy không cầu kỳ nhưng rất được lòng của nhiều người đấy!
Lạc rang muối ớt
Nguyên liệu cho món lạc rang muối ớt
- 200 gram lạc sống
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- ½ muỗng cà phê bột ớt
Cách làm lạc rang muối ớt
Sau khi mua về, rửa sạch lạc và ngâm trong nước muối khoảng 7 - 10 phút để lạc mềm. Sau đó, vớt lạc ra và để ráo nước. Sử dụng khăn để lau khô lạc.
Làm nóng nồi chiên không dầu lên 160 độ C trong khoảng 3 phút, sau đó cho lạc vào nồi và thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn và ½ muỗng cà phê muối, sau đó khuấy đều. Việc thêm dầu ăn giúp lạc mềm hơn, không bị khô.
Đặt lạc vào nồi chiên không dầuSau khi bỏ lạc vào nồi, đậy nồi và đặt nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 8 phút. Sau khi rang được 5 phút, mở nắp nồi và dùng thìa đảo lạc để lạc chín đều.
Tiếp theo, đậy nắp và rang cho đến khi hết 3 phút còn lại.
Rang lạcSau 8 phút, mở nồi và tiếp tục đảo lạc đều. Sau đó, thêm ½ muỗng cà phê bột ớt vào nồi và trộn đều một lần nữa. Để món ngon thêm hương vị, bạn có thể thêm một chút bột phô mai, hương vani, và khuấy đều.
Thành phẩm
Thành phẩm lạc rang muối ớtMón lạc rang muối ớt thật đơn giản và dễ làm nhờ có nồi chiên không dầu tiện dụng. Những hạt lạc rang chín mềm thơm béo kết hợp với vị cay mặn của lớp vỏ bên ngoài tạo nên hương vị khiến ai cũng thích mê.
Bảo quản lạc rang
Sau khi chế biến lạc rang xong, bạn có thể bảo quản bằng hũ thủy tinh, chai có nắp kín khí hoặc sử dụng túi nilon, với cách này thì lạc vẫn giữ được độ giòn trong vòng 1 tháng đấy
Bảo quản lạc rangCách làm lạc rang bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản lại vừa nhanh chóng. Còn gì bằng khi vừa nhâm nhi món ăn vặt này vừa quây quần bên gia đình. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Mua đậu phộng rang thơm ngon tại Mytour :