Ngoài các nguyên liệu thơm ngon, nước sốt là yếu tố quan trọng để làm nổi bật hương vị. Nếu bạn chưa biết cách làm nước sốt chan bánh mì thịt hấp dẫn, hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé.
Bánh mì luôn là món ăn đường phố phổ biến và được yêu thích tại Việt Nam. Người dân địa phương và du khách quốc tế đều thích thú với bánh mì này. Đặc biệt, nước sốt là yếu tố quan trọng làm cho bánh mì trở nên không thể cưỡng lại.
Nước sốt đã làm bánh mì trở thành món không thể bỏ qua, kích thích vị giác của thực khách. Hãy thử làm nước sốt tuyệt vời này với công thức dưới đây.
Cách làm nước sốt cho bánh mì
15 phút Chuẩn bị
10 phút Phục vụ
2-3 người
Nguyên liệu làm nước sốt cho bánh mì
- 4 quả cà chua chín
- 150g thịt nạc heo (cắt miếng)
- 100g hành tím (cắt lát mỏng)
- 1,5 muỗng canh tỏi băm
- 100g khóm (băm nhuyễn)
- 400ml nước dừa
- Hành phi
- Hành lá, ngò rí (tùy ý)
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, nước mắm, hạt nêm, nước tương, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm.
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố.
Cách làm sốt cho bánh mì
Bắt đầu,
Rửa sạch cà chua, loại bỏ cuống và hạt, sau đó cắt múi cau.
Tiếp theo, đem 150g thịt nạc xay nhuyễn, sau đó trộn cà chua với thịt nạc và xay đều.
Đun nóng chảo với nhiều dầu ăn, khi dầu nóng thì cho 100g hành tím vào, phi vàng thơm và rồi vớt ra. Tiếp theo, sử dụng dầu còn lại trong chảo, thêm 1 muỗng cà phê hạt điều màu, đun nấu trong khoảng 30 giây với lửa nhỏ và sau đó vớt bỏ hạt điều. Sau đó, cho 1.5 muỗng canh tỏi băm vào chảo với dầu điều, phi vàng thơm.
Cho hỗn hợp cà chua – thịt xay vào chảo với tỏi phi, xào cho đến khi thịt săn lại và sôi, sau đó đổ 400ml nước dừa vào.
Trong lúc chờ hỗn hợp sôi, nêm thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh dầu hào, 100g khóm, hành phi, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm và 1,5 muỗng canh đường.
Đây là công thức cơ bản để tạo hỗn hợp sốt có vị như ngoài hàng, nhưng bạn có thể điều chỉnh lại theo khẩu vị riêng của mình.
Chúng ta sẽ nấu cho hỗn hợp sôi và thêm hành lá, ngò rí và 1 muỗng cà phê tiêu vào. Khi đã trộn đều, tắt bếp.
Sản phẩm hoàn thành
Nước sốt sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn và màu sắc rất bắt mắt. Vị đậm đà, đặc biệt, nếu có dứa sẽ tạo vị chua nhẹ, không gắt và không ngán khi ăn cùng bánh mì. Bây giờ, hãy làm những ổ bánh mì thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức!
Sản phẩm sốt bánh mìCách làm sốt chan bánh mì không dùng nước dừa
Danh sách nguyên liệu làm sốt bánh mì không dùng nước dừa
- 200g thịt xay
- 1 trái cà chua
- 1 miếng thơm
- Hành, tỏi băm
- Gia vị: tương ớt, tương cà, dầu hào, đường, hạt nêm, muối, sốt mayonnaise, dầu ăn
Hướng dẫn cách làm sốt bánh mì không dùng nước dừa
Sau khi rửa sạch 200g thịt xay, chia thành 2 phần. 1 phần để làm viên xíu mại, 1 phần để làm nước sốt.
Cà chua cắt bỏ cuống và múi cau. Thơm cắt thành miếng nhỏ.
Cho thịt xay và cà chua vào máy xay để xay nhuyễn, sau đó cho ra chén. Tiếp theo, xay thơm nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuĐể nấu nước sốt, bạn hãy đun nóng chảo và cho dầu ăn vào, sau đó thêm hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, thêm hỗn hợp cà chua và thịt vào chảo, đảo đều và sau đó thêm một ít nước.
Phi thơm hành tỏi và sau đó thêm hỗn hợp thịt và cà chua vàoSau đó, bạn hãy nêm vào 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, thơm đã xay nhuyễn vào chảo và khuấy đều, chờ cho hỗn hợp sôi lên.
Nêm nếm gia vịThành phẩm nước sốt
Nước sốt chan bánh mì thịt viên trông có vẻ phức tạp nhưng lại có cách làm rất đơn giản. Ngoài việc dùng kèm bánh mì, nước sốt này cũng rất ngon khi ăn với mì ý. Nó có vị chua ngọt vừa miệng. Nếu bạn là người yêu thích bánh mì, thì đây là công thức không thể bỏ qua đâu!
Mẹo hay: Nếu không sử dụng hết, bạn có thể cho vào lọ kín rồi để trong tủ lạnh, bảo quản trong vòng 2-3 ngày nhé!
Hy vọng thông qua chia sẻ này, bánh mì của bạn sẽ có nước sốt đậm đà và độc đáo. Hãy nhanh tay lưu lại 2 công thức này và cùng vào bếp trổ tài với Mytour ngay nhé.