Rau câu dừa là món ăn mát lạnh, giúp giảm nhiệt độ hiệu quả. Hãy cùng Mytour khám phá cách nấu rau câu dừa xiêm nguyên trái dễ làm, thơm mát cho mùa hè nhé.
Nước dừa chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe như chống lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp năng lượng. Nếu bạn đã chán uống nước dừa thông thường, hãy thử làm rau câu dừa xiêm nguyên trái với Mytour để thưởng thức sự ngon lành và mát mẻ nhé!
Cách làm rau câu dừa xiêm nguyên trái
60 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm rau câu dừa xiêm nguyên trái
-
3 trái dừa tươi
-
50g nước cốt dừa
-
90g đường
-
10g bột rau câu
Mẹo hay
Để chọn dừa ngon, bạn cần chú ý đến màu sắc của trái dừa. Dừa tươi thường có vỏ màu xanh đều và không bị dập. Hơn nữa, bạn nên mua dừa còn nguyên chùm, chưa bị gọt vỏ nhé.
Hướng dẫn cách làm rau câu dừa xiêm nguyên trái
Sau khi mua dừa về, bạn gọt hết phần vỏ xanh bên ngoài, sau đó cắt một miếng tròn ở phía trên và đổ nước dừa ra tô. Tiếp theo, bạn lọc nước dừa qua rây một lần nữa để loại bỏ cặn.
Chuẩn bị dừa
Đầu tiên, bạn trộn 10g bột rau câu với 90g đường. Sau đó hòa tan hỗn hợp bột rau câu và đường vào nước dừa, ngâm khoảng 1 tiếng, để khi hoàn thành thạch sẽ không chảy nước.
Tiếp theo, bạn
Mẹo nhỏ
- Trộn bột rau câu và đường trước khi nấu sẽ giúp tránh tình trạng bột cục khi đổ vào nước nóng.
- Nếu có bọt khí nổi lên khi nấu, hãy dùng muỗng vớt đi để rau câu sau khi hoàn thành mịn màng hơn.
Sau đó, bạn đổ 350ml hỗn hợp rau câu còn lại vào nồi, nấu ở lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi, thêm 50g nước cốt dừa vào và khuấy đều để hòa quyện.
Nấu nước cốt dừa
Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp rau câu ở bước 2 vào khoảng 2/3 trái dừa, đợi cho phần bề mặt đông lại, sau đó đổ phần rau câu nước cốt dừa lên trên. Sau 4 - 5 tiếng trong ngăn mát của tủ lạnh, bạn có thể thưởng thức ngay.
Mẹo nhỏ
Để kiểm tra lớp rau câu bên dưới đã đặc chưa, bạn có thể dùng một chiếc muỗng cà phê để chạm nhẹ lên phần bề mặt, nếu muỗng không bị dính tức là rau câu đã đông lại.
Vậy là bạn đã hoàn thành món rau câu dừa xiêm nguyên trái chỉ trong vài phút đơn giản. Món rau câu dừa có vị ngọt thanh, thơm phức và béo ngậy từ nước cốt dừa. Sau khi ngâm trong tủ lạnh, khi lấy ra ăn sẽ thấy mát lạnh, phù hợp để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.
Thành phẩmCách làm món rau câu dừa phô mai nguyên trái
60 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu cho món rau câu dừa phô mai nguyên trái
-
3 trái dừa tươi
-
2 miếng phô mai
-
70ml nước cốt dừa
-
6g bột rau câu dẻo
-
9g bột rau câu giòn
-
Gia vị: Đường
Cách thực hiện món rau câu dừa phô mai nguyên trái
Bạn khoét miệng dừa tròn ở phía trên, sau đó rót toàn bộ nước dừa ra tô, thu được 1.5 lít nước dừa.
Chuẩn bị dừa
Trước hết, bạn cho 4g bột rau câu dẻo, 6g bột rau câu giòn và đường vào nồi, sau đó khuấy đều.
Tiếp theo, bạn đổ 1.5 lít nước dừa vào nồi chứa bột rau câu, khuấy đều để tan hết, sau đó ngâm khoảng 30 phút.
Bạn đặt nồi lên bếp, đun ở lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi, hãy giảm lửa nhỏ và nấu thêm 5 phút trước khi tắt bếp.
Lưu ý: Trong quá trình đun, bạn hãy vớt bọt và không khuấy lên nhé!
Tiếp theo, bạn đặt vào nồi 2g bột rau câu dẻo, 3g bột rau câu giòn, 70ml nước cốt dừa, 2 hộp sữa không đường, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh bột cốt dừa, 1 muỗng canh đường rồi khuấy đều cho tan hết.
Sau đó, đun cho đến khi sôi.
Nấu nước cốt dừa
Cuối cùng, bạn đặt hỗn hợp rau câu, phô mai cắt miếng, dừa tươi cắt lát vào khoảng 2/3 trái dừa, chờ đến khi phần bề mặt hơi đông lại rồi tiếp tục đổ phần rau câu nước cốt dừa lên trên cùng.
Đặt vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông là có thể thưởng thức ngay.
Hoàn thành món ăn
Món rau câu dừa phô mai nguyên trái đã hoàn thành. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm béo của phô mai và vị ngọt thanh của dừa.
Thành phẩmXem video trên TikTok hướng dẫn cách làm rau câu dừa xiêm nguyên trái: