Sấu Ngâm Mắm Ớt - Món Đang Làm Mưa Làm Gió Trong Giới Nội Trợ!
Chị Nguyễn Hoàng Quyên, nhân viên văn phòng ngân hàng trên đường Bà Triệu (Hai Bà Trưng, Hà Nội), chia sẻ cách làm sấu ngâm mắm ớt của mình, mang lại thu nhập ổn định. Giá sấu vào mùa chỉ 25.000 đồng/kg, kết hợp với mắm, ớt, tỏi và lọ nhựa. Bán với giá 80.000 đồng/kg, chị lãi gần một nửa. Hãy khám phá công thức ngon này nhé!
1. Bước Làm Sấu Ngâm Mắm Ớt
Nguyên Liệu Cho Cách Làm Sấu Ngâm Mắm Ớt:
- Sấu Xanh: 300g;
- Nước Mắm Loại Thường: 300ml;
- Nước Sôi để Nguội: 50ml;
- Tỏi: 2 củ nhỏ;
- Ớt Chỉ Thiên: 7-8 quả;
- Muối Sạch, Đường, Lọ Thủy Tinh.
Chọn Sấu Bánh Tẻ, Không Non Quá Không Già Quá.
Cách Thực Hiện Sấu Ngâm Mắm Ớt
Bước 1: Rửa Sấu Sạch. Lấy Dao Cạo Phần Vỏ Chát Bên Ngoài. Nếu Muốn Ăn Nhanh, Bạn Có Thể Dùng Dao Khía Sấu Thành 4 Miếng Giúp Nước Mắm Nhanh Ngấm Vào Sấu Hơn. Khi Cạo Được Quả Sấu Nào, Bạn Thả Ngay Vào Một Chậu Nước Có Hòa Chút Muối Để Sấu Không Bị Thâm. Ngâm Sấu Trong Nước Muối Khoảng 1 Giờ Đồng Hồ Để Chất Chua Trong Sấu Ra Bớt.
Gọt Vỏ để Làm Sấu Ngâm Mắm Ớt
Bước 2: Đổ Sấu Ra Rổ, Rửa Sạch Bằng Nước Lạnh Vài Lần. Đun Sôi 1 Nồi Nước Rồi Đổ Qua Rổ Sấu để Chần, Nhanh Rồi Nhấc Ra Luôn để Sấu Không Bị Chín, Để Ráo Nước. Lọ Thủy Tinh Đem Tráng Qua Nước Sôi Và Để Khô. Làm Như Vậy Sấu Sẽ Không Nổi Váng.
Bước 3: Trong Cách Làm Sấu Ngâm Mắm Ớt Này, Đổ 300ml Nước Mắm Vào Một Cái Nồi Sạch, Cho Thêm Thìa Đường, Sau Đó Đặt Lên Bếp Đun Cho Sôi. Ớt Chỉ Thiên Rửa Sạch, Cắt Bỏ Cuống, Thái Lát. Tỏi Bóc Vỏ Thái Lát Hoặc Để Nguyên Tép. Bạn Xếp Sấu Vào Lọ, Xếp Tỏi, Ớt Xen Kẽ Với Sấu Để Vị Cay Ngấm Vào Từng Quả Sấu. Sau Đó, Đổ Nước Mắm Đã Đun Sôi Để Nguội Vào, Đậy Kín Nắp. Khoảng 3 Ngày Sau Khi Các Gia Vị Ngấm Đủ Vào Sấu Là Có Thể Thưởng Thức Món Sấu Ngâm Mắm Ớt Chua Chua Cay Cay Ngon Tuyệt Rồi.
Thành Phẩm Của Cách Làm Sấu Ngâm Mắm Ớt
Cách Làm Sấu Ngâm Mắm Ớt 2
Nguyên Liệu Cần Có Cho Cách Làm Sấu Ngâm Mắm Ớt 2:
- Sấu Xanh: 600g,
- Nước Mắm Ngon: 500ml,
- Nước Lọc: 150ml,
- Tỏi: 5 Củ,
- Ớt: 12-15 quả,
- Muối: 2 thìa cà phê.
Các bước thực hiện cách làm sấu ngâm mắm ớt 2
Bước 1: Rửa sạch sấu và gọt vỏ. Cho sấu và tô nước muối ngâm khoảng 30 phút để sạch nhựa sấu. Sau đó vớt sấu ra, trần một lượt với nước sôi để không bị nổi váng khi ngâm. Vớt sấu ra và để ráo nước.
Bước 2: Ớt bạn rửa sạch, sau đó cắt bỏ cuống. Tỏi bóc vỏ, có thể để nguyên tép hoặc thái đôi, thái lát mỏng theo sở thích.
Bước 3: Đổ nước mắm và nước lọc vào nồi, đun sôi khoảng 2 phút, sau đó thả ớt và tỏi vào. Bắc xuống để hỗn hợp nước mắm ớt tỏi nguội. Có thể thêm 1 chút đường để nước ngâm không quá gắt.
Bước 4: Chuẩn bị lọ thủy tinh có nắp kín, tráng qua nước sôi và để ráo. Xếp sấu vào lọ, đổ hỗn hợp nước mắm nguội vào sao cho nước đổ phải ngập sấu. Đậy kín nắp và ngâm sấu trong khoảng 4 - 5 ngày để sấu thấm mắm và gia vị. Lấy ra dùng. Thử làm một lọ để cả gia đình thưởng thức hoặc kinh doanh thôi.
Các công thức nấu ăn khác:
• Bắp rang bơ bằng nồi cơm điện - Cách làm độc đáo
• 2 cách làm bánh trung thu thơm ngon
• Tổng hợp cách làm bánh bằng nồi cơm điện siêu đơn giản