Thịt bọc trứng chiên xù là món ngon hấp dẫn mà bạn có thể dễ dàng làm tại nhà. Hãy thử ngay 2 cách làm thịt bọc trứng chiên xù thơm ngon này!
Trứng là nguyên liệu đa dạng có thể biến thành nhiều món ngon. Hãy cùng Mytour vào bếp trổ tài làm 2 món thịt bọc trứng chiên xù ngon miệng cho cả gia đình thưởng thức.
Cách làm thịt bọc trứng cút chiên xù
Nguyên liệu làm thịt bọc trứng cút chiên xù
Cách làm thịt bọc trứng cút chiên xù
Trước tiên, bạn luộc 30 quả trứng cút trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh, lột vỏ và để ráo.
Chuẩn bị trứng cútSau đó, bạn cho thịt xay vào tô và thêm ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe tiêu vào tô thịt xay, trộn đều hỗn hợp lên để thịt xay ngấm gia vị.
Trộn đều thịt xay với gia vịBạn lấy một phần thịt vừa đủ cho vào lòng bàn tay, tạo thành viên tròn và làm phẳng. Đặt một viên trứng cút đã được lăn qua bột chiên giòn vào giữa. Sau đó bọc kín viên thịt, rồi lăn qua một lớp bột chiên giòn đảm bảo bột phủ đều lên bề mặt viên thịt.
Dùng thịt để bọc viên trứng cút và lăn qua một lớp bột chiên giònTiếp theo, đánh tan 2 quả trứng gà, rồi nhúng viên thịt qua hỗn hợp trứng gà đã đánh tan. Lăn tiếp qua một lớp bột chiên xù, rải đều bột lên khắp bề mặt viên thịt để đảm bảo bột chiên xù bám đều vào viên thịt.
Lăn viên thịt qua bột chiên xùĐặt chảo lên bếp, cho vào 250ml dầu ăn và đun nóng. Thả từng viên thịt đã được bọc trứng vào chiên cho đến khi vàng đều, sau đó vớt ra để ráo dầu và thưởng thức ngay
Chiên thịt bọc trứng cút đã được bọc
Những viên thịt bọc trứng cút vàng ươm rất hấp dẫn, thơm phức mùi trứng gà. Nếm thử một miếng, bạn sẽ cảm nhận lớp vỏ thịt giòn tan và thơm ngậy, phần trứng cút bên trong nóng hổi, béo ngậy. Kết hợp với tương ớt, món này sẽ làm say lòng biết bao người.
Cách làm thịt bọc trứng gà chiên xù
20 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm món thịt bọc trứng gà chiên xù
- 200g giò sống
- 200g thịt heo xay
- 1 củ cà rốt
- 8 quả trứng gà
- Hành lá, hành tím
- Bột chiên xù
- Gia vị: Tiêu, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm
Cách làm thịt bọc trứng gà chiên xù
Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím băm nhỏ.
Sau đó đun sôi nước, luộc 6 quả trứng trong 10 phút, sau đó ngâm vào tô có đá lạnh, lột vỏ và để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuBạn trộn thịt heo xay, giò sống trong tô và thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào thịt xay, khuấy đều để thịt thấm gia vị.
Ứớt và khuấy thịtTiếp theo, bạn thêm bột chiên xù vào và khuấy đều.
Thêm bột chiên xù và khuấy đềuTrước hết, bạn lấy một phần thịt vào bàn tay và ép dẹt. Sau đó, đặt 1 quả trứng vào giữa, sau đó bọc lại, tiếp tục với 5 quả trứng còn lại.
Tạo hình viên thịtBạn đánh 1 quả trứng gà trong chén, sau đó cho viên thịt vào hỗn hợp trứng gà. Tiếp theo, bạn lăn qua lớp bột chiên xù để bột bám đều vào viên thịt.
Quét bột chiên xùBạn đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào khoảng 1/2 chảo, chờ dầu nóng thì thả từng viên thịt vào. Rán cho đến khi những viên thịt chín và có màu nâu vàng ở cả hai mặt, sau đó vớt ra.
Rán thịt bọc trứng gà chiên xùKết quả là những viên thịt bọc trứng gà rất hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong là phần thịt đậm đà kết hợp với trứng gà thơm béo. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc mayonnaise để làm giàu hương vị món ăn nhé!
Trên là cách làm món thịt bọc trứng chiên xù ngon mê ly, rất dễ thực hiện tại nhà. Chỉ cần vài phút là bạn có thể thưởng thức món chiên giòn thơm ngon cho cả nhà thưởng thức ngay. Mytour chúc bạn thành công khi thực hiện món này lần đầu tiên.
Xem video trên Tiktok về cách làm thịt bọc trứng gà:
Chọn mua thịt xay tươi ngon tại Mytour: