Nếu đã quá quen với các món ăn Việt Nam, hãy thử đổi khẩu vị với một món ăn Hàn Quốc như tokbokki phô mai. Món này được Mytour giới thiệu và đảm bảo sẽ làm bạn thích thú.
Tokbokki, hay còn được gọi là “bánh gạo”, là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Người Hàn thường sử dụng tokbokki vào những dịp đặc biệt hoặc khi họ tụ họp cùng bạn bè. Họ thường chế biến tokbokki thành những món chiên, xào hoặc lẩu.
Với vị ngọt ngọt, dai dai của mình, tokbokki đã trở thành một món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam. Nếu cuối tuần này bạn không biết nấu gì, hãy mời bạn bè đến nhà và cùng thực hiện tokbokki phô mai. Mytour cam kết bạn sẽ có một bữa ăn ngon và đáng nhớ. Hãy tham khảo và thực hiện ngay nhé!
Cách làm tokbokki phô mai
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm tokbokki phô mai
- 95g bột nếp
- 50g bột gạo
- 220ml nước
- 100g cá viên
- 2 tép tỏi
- 2 thanh phô mai
- 1 quả trứng gà
- Nửa củ hành tây, một ít hành lá
- Gia vị: ớt bột, dầu mè, nước mắm, đường, tương ớt Hàn Quốc
Mẹo hay Bạn có thể dễ dàng mua bột nếp và bột gạo để làm tokbokki tại các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị thay vì tự làm.
Cách làm tokbokki phô mai
Hành tây được xắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn, hành lá được xắt sợi và phô mai bị chia nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBạn trộn đều bột nếp và bột gạo trong một tô. Tiếp theo, thêm vào ½ thìa cà phê muối và nửa muỗng dầu mè, rồi trộn đều cho các thành phần kết hợp. Sau đó, thêm 170ml nước nóng vào từ từ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Chuẩn bị bột làm tokbokkiKhi bột đã được trộn đều và mịn, bạn đặt nó lên một tờ lá chuối (hoặc một cái dĩa mỏng), sau đó hấp trong khoảng 15 phút. Để hấp, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện và xửng.
Trước tiên, bạn phết một ít dầu mè lên thớt để tránh bột dính, sau đó lăn bột ra trên thớt. Tiếp theo, bạn cắt bột thành hai phần và lăn mỗi phần thành từng ống dài. Cuối cùng, bạn cắt thành các miếng đều nhau, dài khoảng từ 2 đến 3cm. Lặp lại quy trình cho đến khi hết bột.
Tạo hình tokbokkiBạn chuẩn bị một chén và cho vào đó 1 muỗng đường, 1 muỗng ớt bột, 2 muỗng tương cà, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, nửa muỗng cafe nước mắm và 50ml nước. Sau đó, bạn trộn đều lên.
Chuẩn bị sốtĐặt chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và phi tỏi cho thơm. Khi tỏi thơm vàng, bạn cho hành tây vào và xào đều. Tiếp theo, đổ phần nước sốt đã chuẩn bị vào chảo. Khi sốt sôi, thả cá viên vào. Lúc này, bạn có thể nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân.
Đổ bánh gạo vào chảo và trộn đều để bánh gạo ngấm đều sốt. Rắc phô mai lên trên, đậy nắp và giảm lửa nhỏ cho phô mai tan chảy. Cuối cùng, thêm hành lá và trứng vào.
Nấu tokbokki phô maiĐây là món tokbokki phô mai đã được hoàn thiện. Màu sắc thật bắt mắt phải không? Sự kết hợp của màu đỏ của ớt với màu trắng vàng của phô mai, chỉ cần nhìn là đã thấy hấp dẫn rồi. Khi bạn cắn vào một miếng bánh gạo, bạn sẽ cảm nhận ngay sự mềm mại, dai dai, ngọt ngọt, không khô, không cứng, rất vừa miệng.
Nước sốt đậm đà và thơm mùi dầu mè, khi kết hợp với tokbokki, thì thật sự là một trải nghiệm ngon miệng. Đặc biệt, vị béo ngậy của phô mai kết hợp với cá, thì không gì có thể so sánh được.
Tokbokki phô mai hấp dẫnCách làm tokbokki phô mai bằng tokbokki phô mai O'food
5 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
1 người
Nguyên liệu làm tokbokki phô mai bằng tokbokki phô mai O'food
- 1 gói bánh gạo topokki O'food vị phô mai, gói 140g
- 50ml nước
- 1 miếng đậu hũ chiên
- Hành lá
- 1 miếng phô mai lát
Cách làm tokbokki phô mai bằng tokbokki phô mai O'food
Sau khi mua hành lá về, bạn loại bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.
Đậu hũ sau khi rửa sạch, bạn cắt thành đôi, sau đó cắt từng miếng vừa ăn. Tiếp đó, đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho đậu hũ vào chiên cho vàng đều cả hai mặt.
Sơ chế nguyên liệuTrước hết, bạn cho bánh gạo đã chuẩn bị sẵn vào nồi, sau đó thêm 50ml nước và gia vị đi kèm, sau đó nấu với lửa vừa.
Nấu tokbokkiNấu khoảng 3 - 5 phút, sau đó thêm đậu hũ chiên đã cắt vào, rồi thêm hành lá và trộn đều. Cuối cùng, bạn tắt bếp, đặt lên trên một miếng phô mai, đợi phô mai tan ra thì dùng đũa trộn đều lên.
Mẹo hay
Bạn có thể thay thế đậu hũ bằng các nguyên liệu tuỳ thích như xúc xích, chả cá, cá viên, bò viên...cũng rất ngon đấy!
Sau khi hoàn thành, món bánh gạo phô mai phát ra hương thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện giữa hương vị thơm béo của tokbokki phô mai và độ dai của chả cá, khiến khẩu vị của bạn được thỏa mãn. Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc nấu món truyền thống, hãy thử ngay tokbokki phô mai O'food nhé!
Tokbokki phô mai thơm béoCác bạn có thấy món tokbokki phô mai này hấp dẫn không? Vừa thưởng thức món ăn vừa xem phim thì còn gì bằng? Hãy nhanh chóng thực hiện và rủ bạn bè qua nhà để thưởng thức nhé!
Xem clip Tiktok cách nấu tokbokki phô mai O'food:
Chọn mua tokbokki ngon tại Mytour để thưởng thức ngay bạn nhé: