Bạn là một người yêu thích hải sản? Bạn chưa biết tôm có thể được chế biến thành món ngon như thế nào, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm tôm sốt bơ tỏi thơm phức mà ai cũng yêu thích.
Tôm là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích, giàu canxi. Với vị ngọt tự nhiên của tôm và hương thơm đặc trưng của bơ tỏi, món tôm sốt bơ tỏi sau đây chắc chắn sẽ làm say lòng biết bao người. Cùng nhau vào bếp với món tôm sốt bơ tỏi thơm ngon sau đây nhé!
Cách làm món tôm sốt bơ tỏi ớt
30 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm món tôm sốt bơ tỏi ớt
- 500g tôm sú
- 5 muỗng canh bơ thực vật
- 50g tỏi (khoảng 1 củ)
- Ngò rí, ớt
- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, ớt bột, dầu ăn, muối
- Rau ăn kèm: Xà lách
Mẹo hay:
- Khi chọn tôm sú, nên lựa những con có thịt chắc, kích thước vừa và to. Nên chọn tôm tươi sống, vỏ bóng, trơn, thân tôm tươi màu trắng, tôm sẽ ngon và chắc thịt.
Cách làm tôm sốt bơ tỏi ớt
Tôm được sơ chế bằng cách ngâm trong nước muối, sau đó cho vào 1 muỗng canh muối. Khuấy cho muối tan đều để rửa tôm. Có thể giữ vỏ hoặc bỏ tùy ý.
Sau đó cắt bỏ râu và chân của tôm. Dùng kéo cắt vào lưng để bỏ chỉ đất giúp tôm không bị tanh khi ăn nhé!
Lưu ý cắt sâu vào thịt để khi chiên tôm có hình dáng đẹp hơn. Ngâm trong nước muối để loại bỏ bụi bẩn. Sau khoảng 5 phút, rửa sạch lại để tôm không mặn.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ngò rí thì bạn rửa sạch, xắt nhuyễn, xà lách rửa sạch. Ớt bạn bỏ hạt, băm nhuyễn.
Chuẩn bị tỏi ớtBạn đặt chảo lên bếp, cho dầu vào. Đợi dầu nóng, cho tôm vào chiên chín vàng. Khi cho tôm vào, hãy để phần lưng vào trước để tạo hình dáng đẹp hơn. Khi tôm chín, vớt ra để ráo dầu.
Sau khi rang tôm xong, bạn xếp tôm ra dĩa, và chuẩn bị làm sốt
Rang tômBạn đặt chảo lên bếp, cho bơ vào. Khi bơ tan hết, thêm tỏi đã băm nhuyễn vào và đảo đều. Nấu sốt bơ tỏi khoảng 2 phút để tỏi chín. Khi tỏi đã chín, thêm ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê ớt bột vào sốt, khuấy đều cho gia vị tan hết. Cuối cùng, thêm ngò rí và ớt băm vào.
Chuẩn bị sốt bơ tỏiSau khi sốt đã nấu xong, bạn rưới sốt lên tôm đã chiên. Đơn giản như vậy thôi!
Rưới sốt bơ tỏi lên tômThật dễ phải không? Tôm giòn, vị ngọt tự nhiên, cùng với phần sốt thơm bơ và tỏi, và một chút cay nhẹ từ ớt. Cuộn tôm trong một lá xà lách, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm của bơ. Khi ăn phần tôm, vị ngọt của thịt tôm sẽ khiến bạn không thể ngừng ăn.
Tôm sốt bơ tỏiCách làm món tôm sốt bơ tỏi
20 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm món tôm sốt bơ tỏi
- 400g tôm sú
- 1 muỗng canh bơ Tường An
- Tỏi băm nhuyễn
- Gia vị: nước mắm, đường, ớt bột
Cách làm tôm sốt bơ tỏi
Sau khi mua 400g tôm về, bạn loại bỏ râu và chân tôm, cũng như đường chỉ lưng tôm để làm sạch. Để loại bỏ mùi tanh, bạn có thể ngâm tôm trong nước muối và rửa lại bằng nước sạch.
Chuẩn bị nguyên liệuĐặt chảo lên bếp, thêm vào 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, ớt bột theo khẩu vị, và đảo đều hỗn hợp.
Pha nước sốtĐặt chảo lên bếp, cho bơ vào, khi bơ tan hết thì thêm tôm vào và đảo đều. Chờ tôm chín, sau đó thêm nước sốt vào chiên cho tôm chín đều 2 mặt. Sau đó, thêm nước sốt vào và đảo cho tôm thấm đều vị.
Chế biến tôm sốt bơ tỏiCuối cùng, rắc tỏi phi lên trên là có thể thưởng thức. Món ăn kết hợp vị ngọt tự nhiên của thịt tôm với phần sốt từ bơ và tỏi thơm ngon. Cuối tuần, hãy thử làm món này để chiêu đãi gia đình nhé!
Thành phẩmBài viết đã giới thiệu cách làm tôm sốt bơ tỏi thơm ngon và bổ dưỡng cùng một số thông tin hữu ích về thực phẩm này. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện món ăn này!
Xem video trên TikTok về cách làm tôm sốt bơ tỏi:
Mua tôm tươi ngon tại Mytour để thực hiện món tôm sốt bơ tỏi nhé: