Bạn đã biết cách làm trà tắc trân châu mật ong thanh mát giải khát mùa hè chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Mytour để nắm cách làm nhé!
Trà tắc trân châu mật ong là một loại đồ uống giải khát được nhiều người yêu thích. Vậy nên, hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm đồ uống này nhé! Hãy vào bếp ngay thôi!
Cách làm trà tắc trân châu mật ong
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm trà tắc trân châu mật ong
- 10gr bột năng
- 80ml mật ong
- 100gr trái tắc
- 400ml trà đen ủ sẵn
- 90gr đường vàng
- 40ml nước cốt tắc
- 60ml nước sôi
- 400gr đá viên
- Dụng cụ: Nồi, ly, tô, muỗng
Mẹo hay
- Để chọn tắc ngon, bạn nên chọn những quả có màu xanh lẫn màu vàng, quả mọng, còn tươi và không bị dập.
- Bạn tránh chọn quả tắc xanh, còn non bởi vì thường những quả này sẽ ít nước và làm cho trà bị đắng.
- Trà đen hiện nay được bán phổ biến trên thị trường, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng, siêu thị chuyên bán trà hoặc trên các trang thương mại điện tử có uy tín nhé!
Cách làm trà tắc trân châu mật ong
Bạn cho 100gr bột năng cùng với 60ml nước sôi nóng vào trong 1 cái tô to rồi bạn nhanh chóng dùng muỗng khuấy đều bột và nước lại với nhau.
Tiếp theo, bạn dùng tay nhồi bột cho đến khi bột dẻo, mịn thì bạn cho 30ml mật ong vào bột rồi tiếp tục nhồi bột lại một lần nữa cho bột và mật ong hòa quyện vào nhau.
Sau đó, bạn cắt bột thành từng miếng nhỏ và tròn lại.
Trộn và tạo hình trân châuLưu ý: Khi làm trân châu phải dùng nước thật nóng, nếu nước ko đủ nóng sẽ làm bột bị chảy nhão không thể sử dụng được.
Bạn cho các viên trân châu vừa nặn ở bước 1 vào một nồi nước đã đun sôi và luộc trong 20 phút cho đến khi trân châu chín và nổi lên mặt nước.
Tiếp theo, bạn vớt trân châu cho vào ngâm trong bát nước lạnh để cho trân châu được giòn và không bị dính vào nhau.
Sau đó, bạn cho trân châu cùng với 40gr đường vàng và 50ml mật ong vào nồi rồi nấu ở mức lửa nhỏ trong 20 phút cho đến khi trân châu chuyển sang màu vàng và bạn nếm thử cảm thấy trân châu đã ngấm vị mật ong thì vớt ra.
Luộc trân châuTắc sau khi rửa sạch bạn cắt thành những lát mỏng và loại bỏ hạt. Tiếp theo, bạn cho tắc đã cắt cùng 90gr đường vàng vào nồi và nấu ở mức lửa vừa trong 30 phút cho đến khi đường tan hết.
Nấu mứt tắcSau đó, bạn giảm lửa xuống nhỏ và ninh mứt trong 20 phút cho đến khi mứt tắc sánh và cạn nước, sau đó tắt bếp.
Bạn đổ lần lượt 15gr mứt tắc, 3 muỗng canh trân châu, một ít đá viên, 100ml nước trà đen và 10ml nước cốt tắc vào ly rồi khuấy đều và thưởng thức.
Ly nước trà tắc trân châu mật ong có màu vàng ươm rất đẹp mắt, phát ra hương thơm dịu nhẹ của tắc. Khi uống, trà mang vị ngọt thanh của mật ong hòa quyện với vị chua nhẹ của tắc, thật sảng khoái cho mùa hè này!
Thành phẩm ly trà tắc trân châu mật ongCách làm trà tắc mật ong trân châu con ong
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm trà tắc mật ong trân châu con ong
- 1 chai trà tắc mật ong Cozy
- 150gr bột năng
- 10g bột bắp
- 20ml nước
- 10ml mật ong
- Hoa hồng khô
- Màu thực phẩm: màu vàng, đen
- Gia vị: đường
Cách làm trà tắc mật ong trân châu con ong
Đặt chảo lên bếp, sau đó thêm vào 50gr bột năng, 20ml nước, 10ml mật ong, và đảo đều cho tạo thành hỗn hợp đặc.
Tiếp theo, hãy thêm vào 100g bột năng, 10g bột bắp và trộn đều bằng tay cho đến khi bột mềm, mịn.
Chuẩn bị bộtSau khi bột đã được chuẩn bị, bạn sẽ có một cục bột, hãy chia thành 3 phần: một phần thêm màu vàng, một phần thêm màu đen, và phần còn lại giữ nguyên. Dùng tay nhồi bột để màu đều, sau đó lăn thành những thanh dài.
Thêm màu và nhồi bộtSau khi lăn nhẹ, bạn ấn phẳng và xen kẽ lớp bột đen với lớp bột màu vàng, sau đó cắt thành những viên nhỏ hình vuông. Cuối cùng, bạn lăn và tạo hình con ong, sử dụng bột không pha màu để tạo cánh ong.
Tạo hình trân châu con ongBạn đun sôi nước trong nồi, sau đó thả từng viên trân châu vào luộc trong 20 phút cho đến khi chín và nổi lên trên mặt nước. Sau đó, vớt ra tô và trộn với 1 muỗng cà phê đường.
Luộc trân châuBạn đặt trân châu con ong vào ly, rót trà tắc mật ong Cozy vào, có thể thêm hoa hồng khô và thưởng thức. Nếu muốn uống lạnh, thêm đá vào. Trân châu con ong đẹp mắt, dai dai và ngon miệng, trà tắc mật ong thơm ngon và mát lạnh. Nếu có trẻ nhỏ, chắc chắn họ sẽ rất thích món uống này đấy!
Thưởng thức trà tắc mật ong trân châu con ong đẹp mắtXem video hướng dẫn làm trà tắc mật ong trân châu con ong:
Mua mật ong chất lượng tại Mytour để làm trà tắc mật ong nhé: