Thịt gà kết hợp với lá giang luôn mang lại những món ngon tuyệt vời. Khám phá ngay 2 cách nấu gà lá giang thịt mềm, nước thơm đậm đà của Mytour ngay bây giờ!
Trong số nhiều món ăn từ gà và lá giang, không thể bỏ qua lẩu gà lá giang và gà xào lá giang thơm ngon, đậm vị. Hãy vào bếp và thử ngay 2 món ngon này!
20 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3 - 4 người
Lẩu gà lá giang
Lẩu gà lá giang là một trong những món lẩu gà được ưa chuộng nhất hiện nay với hương vị đặc biệt, kết hợp giữa vị chua và cay, kích thích vị giác mạnh mẽ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu gà lá giang
- 700gr thịt gà
- 150gr lá giang
- Sả cây, hành lá, ớt, hành tây, ngò rí, ngò gai, tỏi băm
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường cát, nước mắm, dầu ăn
Cách làm món lẩu gà lá giang
Thịt gà sau khi rửa sạch và ráo nước, chia thành từng khúc vừa ăn. Chuẩn bị các nguyên liệu khác như sả, ớt, hành tây, tỏi, rau ngò. Làm sạch lá giang và dập nhẹ.
Ướp thịt gà với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và hạt nêm. Trộn đều và để ngấm gia vị trong 15 phút.
Phi thơm tỏi trên chảo nóng dầu, sau đó vớt ra. Tiếp theo, xào sả, cây đầu hành và ớt cho đến khi thơm. Sau đó, cho thịt gà vào xào đều cho thịt săn lại.
Đổ 2 lít nước vào nồi và đun sôi. Giảm lửa nhỏ và nấu thêm 15 phút cho gà chín mềm. Cuối cùng, thêm lá giang và nêm nếm nước lẩu với 60gr hạt nêm, 60gr đường và 90ml nước mắm. Thêm hành tây, ớt, ngò gai, ngò rí, tỏi đã phi thơm vào và khuấy đều là hoàn thành món.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Món lẩu gà lá giangNồi lẩu gà lá giang thơm ngào ngạt, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị cay cay, chua chua của lẩu kết hợp cùng miếng thịt gà dai vừa, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không ngừng.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Gà xào lá giang
Ngoài món lẩu gà lá giang, gà xào lá giang cũng là một món ăn độc đáo từ thịt gà và lá giang, tạo nên phong cách ẩm thực đơn giản nhưng tinh tế.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà xào lá giang
- 1 con gà ta
- 1 bó lá giang
- 1 quả cà chua
- 2 củ tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu xay
Cách làm món gà xào lá giang
Rửa sạch thịt gà với gừng và nước, sau đó chặt thành miếng vừa ăn. Băm nhỏ tỏi, cắt cà chua thành từng múi. Làm sạch lá giang, sau đó bóp nhẹ để mềm.
Thịt gà được ướp với 1 muỗng canh nước mắm, hạt nêm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu cùng với hành tỏi băm. Trộn đều và để ngấm gia vị trong 30 phút.
Lên bếp, làm nóng dầu ăn trong chảo rồi phi thơm tỏi băm. Sau đó, cho thịt gà vào xào đều để thịt săn lại. Thêm 1 ít cà chua vào xào trong 1 phút, sau đó đổ 1 chén nước lọc vào và đun sôi với lửa vừa đến khi thịt gà chín hoàn toàn. Cuối cùng, thêm lá giang vào và kết hợp với việc nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Gà xào lá giangGà xào lá giang đã được hoàn thành chỉ sau vài bước đơn giản. Thịt gà được xào chín với độ dai vừa phải, kết hợp với vị chua cay của lá giang và ớt, tạo ra một trải nghiệm vị giác đầy phấn khích khi thưởng thức.
Ngoài các cách nấu gà trên, bạn cũng có thể tham khảo 21 cách nấu gà siêu ngon để thưởng thức cùng gia đình vào cuối tuần nhé!
Đó là cách Mytour mách bạn 2 cách nấu gà lá giang thơm ngon, thịt dai, nước thơm đậm đà! Chúc bạn thành công và có những bữa ăn gia đình ấm áp, ngon miệng nhé!