Ốc móng tay là món ăn được nhiều người yêu thích. Mytour sẽ chỉ bạn 2 cách nướng ốc móng tay ngon và đơn giản nhưng lại cuốn hút thực khách.
Ốc móng tay là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món như xào, nướng,... Hôm nay Mytour sẽ tiết lộ 2 cách nướng ốc móng tay ngon và đơn giản mà bạn có thể thử làm ngay tại nhà.
Ốc móng tay nướng bơ hành
Nguyên liệu làm ốc móng tay nướng bơ hành
- Ốc móng tay: 1kg
- Hành lá: 10g
- Hành tím: 50g
- Rau răm: 5g
- Bơ: 20g
- Gia vị: Đường, muối, ớt bột
Mẹo hữu ích:
Chọn ốc móng tay ngon: Nên mua tại các cửa hàng hải sản uy tín, tránh mua ốc bị bó lại thành từng bó, ốc tươi có màu vàng cát, lớp vỏ ngoài không bị mẻ, có mùi tanh của bùn và hải sản sống.
Ốc chết sẽ có mùi hôi khó chịu khi thả vào nước và sẽ nằm im chứ không chuyển động.
Cách sơ chế ốc móng tay sạch cát: Bạn có thể ngâm ốc trong nước vo gạo hoặc nước muối loãng từ 1 đến 2 tiếng để ốc tự nhả cát ra ngoài, sau đó rửa sạch lại là xong.
Cách thực hiện ốc móng tay nướng bơ hành
Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua ốc móng tay, bạn ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối loãng từ 1 đến 2 tiếng để ốc nhả cát ra ngoài, sau đó rửa sạch ốc. Bạn lột vỏ ốc và chuẩn bị hành tím cắt lát mỏng và hành lá cắt nhuyễn.
Tiến hành sơ chế nguyên liệuBạn đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hành tím vào phi nhỏ lửa đến khi vàng thơm.
Cho vào một chén: 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê ớt bột, sau đó trộn đều vào hành lá. Đổ hành tím đã phi vào chén hành lá, trộn đều. Sức nóng của dầu sẽ làm tái hành lá, phần hành tím đã phi được giữ lại trên rây bạn cho ra chén, để riêng.
Chế biến hành tím và mỡ hànhChuẩn bị bếp nướng than hoặc bếp nướng điện, xếp ốc móng tay lên vỉ nướng. Sau đó, bạn lấy mỡ bôi lên ốc. Tiếp theo bạn thêm hành lá lên trên, khi thấy ốc gần chín bạn cho hành phi lên rồi gắp ốc ra. Thời gian nướng từ khi ốc sôi đến khi chín là khoảng 3 phút.
Nướng ốc móng tayKết quả cuối cùng
Kết quả cuối cùng của ốc móng tay nướng bơ hànhỐc móng tay nướng bơ hành có thịt ốc mềm ngọt cùng hương thơm của bơ và hành lá phi, tạo nên một hương vị kích thích vị giác. Bạn có thể thưởng thức ốc kèm với rau răm và đậu phộng rang, sau đó chấm với muối tiêu chanh để có trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất.
Kết quả cuối cùng của ốc móng tay nướng sa tế
Nguyên liệu làm ốc móng tay nướng sa tế
-
Ốc móng tay 500g
-
Tỏi 20g
-
Sả 20g
-
Đường 2 muỗng canh
-
Gia vị: Tiêu xay, hạt nêm, dầu hào, sa tế
Hướng dẫn làm món ốc móng tay nướng vị sa tế
Sau khi mua ốc móng tay, ngâm vào nước có muối hoặc nước gạo khoảng 1 - 2 tiếng để làm sạch. Sau đó, rửa lại với nước sạch và lấy vỏ ốc ra.
Chuẩn bị ốc móng tay
Bóc vỏ tỏi, cắt nhỏ sả, sau đó giã nhuyễn. Trộn với đường, hạt nêm, tiêu, dầu hào và sa tế. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Chế biến sốt sa tế
Chuẩn bị bếp nướng điện hoặc bếp nướng than, xếp ốc lên và thoa đều sốt sa tế lên mỗi con. Nướng khoảng 3 phút cho đến khi ốc chín.
Nướng ốc móng tayThành phẩm
Thành phẩm ốc móng tay nướng vị sa tế thơm ngonChỉ trong vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món ốc móng tay nướng vị sa tế thơm lừng. Thịt ốc mềm ngọt thấm đều gia vị hòa quện với vị cay của sa tế, hành, tỏi sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi.
Vậy là Mytour đã chia sẻ cho bạn hai món ốc móng tay thơm ngon và dễ chế biến ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu xa. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã thêm vào danh sách món ngon gia đình và có thể tự tin chiêu đãi một bữa ăn ngon. Chúc bạn thành công!
Mua sa tế tại Mytour để làm món ốc móng tay nướng sa tế ngon nhé: