Để hiểu thêm về 2 cách làm cà bát muối xổi chua ngọt giòn ngon đơn giản tại nhà, hãy cùng Mytour khám phá nhé.
Cách Làm Cà Bát Muối Xổi Ăn Liền
20 Phút Chế Biến
45 Phút Dành Cho
3 - 4 Người
Nguyên Liệu Cho Món Cà Bát Muối Xổi Chua Ngọt
- 3 Quả (Tương Đương 600gr) Cà Bát
- Tỏi, Ớt, Quả Chanh
- Gia Vị: Giấm, Nước Mắm, Tiêu, Đường, Bột Ngọt, Bột Nêm, Muối.
Mẹo: Nên lựa chọn cà tươi, màu sáng, không bị dập hoặc bị sâu ăn, không quá già cũng không quá non. Lưu ý chọn cà có kích thước đồng đều để muối cà thấm gia vị đều hơn.
Cách Làm Món Cà Bát Muối Xổi Chua Ngọt
Đầu tiên, bạn loại bỏ cuống cà và rửa sạch cà. Sau đó, cắt cà thành từng lát nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, ngâm cà vào nước pha giấm trong khoảng 15 phút để loại bỏ chất nhờn.
Lưu Ý: Cà bát sau khi cắt nhỏ nên ngâm ngay trong nước pha giấm để tránh bị đen.
Sau đó,
Phần ớt và tỏi cần được rửa sạch và băm nhuyễn.
Đặt phần tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào chén, sau đó thêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng chanh, 1 muỗng tiêu và 1 muỗng bột nêm. Sau đó, trộn đều hỗn hợp để gia vị tan đều.
Cho cà bát cắt nhỏ và hỗn hợp gia vị vào một cái thau. Tiếp theo, khuấy đều để cà bát hòa quyện với gia vị. Sau đó, đợi khoảng 15 phút để cà bát thấm gia vị, sau đó có thể thưởng thức ngay.
Cà Bát Giòn Ngọt, Vừa Chua Kèm Với Vị Cay Nhẹ Hấp Dẫn. Thường Được Sử Dụng Trong Các Bữa Ăn Gia Đình.
Cách Làm Cà Bát Muối Ngâm Chua Ngọt
20 Phút Chế Biến
30 Phút Dành Cho
3 - 4 Người
Nguyên Liệu Làm Món Cà Bát Muối Ngâm Chua Ngọt
- 3 Quả (Tương Đương 600gr) Cà Bát
- Tỏi, Ớt, Quả Chanh
- Gia Vị: Giấm, Nước Mắm, Tiêu, Đường, Bột Ngọt, Bột Nêm, Muối
Cách Làm Cà Bát Muối Ngâm Chua Ngọt
Đầu Tiên Bạn Cần Rửa Sạch Cà Với Nước, Loại Bỏ Cuống Cà Bát, Sau Đó Cắt Cà Bát Theo Chiều Dọc Thành Từng Miếng Nhỏ, Mỗi Miếng Dày Khoảng 1cm. Sau Khi Cắt, Ngâm Cà Trong Nước Muối Khoảng 30 Phút, Sau Đó Vớt Ra Để Ráo.
Khi Cà Đã Ráo Nước, Bạn Cho Muối Vào Cà Bát, Bóp Nhẹ Khoảng 3 Phút Rồi Rửa Lại Bằng Nước Lọc Hoặc Nước Sôi Để Nguội. Sau Đó, Vớt Ra Để Ráo Nước.
Phần Ớt, Tỏi Bạn Cần Rửa Sạch Và Băm Nhuyễn.
Bạn đổ 200ml nước mắm và 4 muỗng đường vào nồi nhỏ, đun sôi, sau đó thêm tỏi và ớt băm nhuyễn vào nấu đến khi hỗn hợp sệt lại. Cuối cùng, tắt bếp và chờ cho nước mắm nguội.
Bỏ cà bát vào nồi cùng hỗn hợp nước mắm, vắt thêm 1 trái chanh vào, sau đó trộn đều. Sau đó, ướp cà khoảng 5 phút để gia vị thấm vào cà. Sau khi ướp, bạn có thể muối cà từ 5 đến 10 ngày là có thể sử dụng được.
Dù hai cách làm khác nhau nhưng cà bát vẫn giữ nguyên màu trắng ban đầu và vẫn giữ được độ giòn. Có vị chua ngọt vừa phải kèm theo vị cay nhẹ hấp dẫn. Món này thường được dùng trong các bữa ăn gia đình.
Mytour đã gửi đến bạn thông tin về 2 cách làm cà bát muối xổi chua ngọt giòn ngon đơn giản tại nhà. Bạn hãy thử làm cho gia đình và người thân nhé.