Hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá ngay 2 công thức làm kem chanh tươi mát, ngon lành dễ làm tại nhà cho mùa hè này nhé. Chắc chắn mọi người sẽ rất thích.
Trong những ngày nóng bức, thưởng thức kem chanh mát lạnh, chua chua, ngọt ngọt là điều tuyệt vời. Thay vì đi mua ngoài quán, bạn có thể tự làm kem chanh ngon tại nhà. Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy cùng Mytour tham khảo ngay 2 công thức dưới đây.
Cách làm kem chanh leo
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm kem chanh leo
- 240ml nước cốt chanh leo (tầm 8 quả lớn)
- 240ml kem tươi (ít nhất 30% béo)
- 100g sữa đặc
- Lá gelatin (hoặc gelatin dạng bột), nước sôi
- Gia vị: Đường
- Dụng cụ: Muỗng, rây, tô, nồi, máy đánh trứng, chén, màng bọc thực phẩm, khay (hộp hoặc bất kỳ vật dụng gì có thể đựng được kem)
Mẹo hay
Để mua chanh leo tươi ngon, bạn nên chọn quả có vỏ nhăn nheo, hơi khô, khi lắc sẽ cảm giác hơi nặng tay, phần ruột có vẻ đặc, có mùi thơm đặc trưng. Ngoài ra, tránh chọn quả da trơn, vỏ dày, ruột ít, không mùi bởi chúng còn non và chua.
Bạn có thể tìm mua kem tươi, gelatin ở chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm hay các trang thương mại điện tử (Shopee, Lazada,..) nhé.
Cách làm kem chanh leo
Bước đầu tiên, bạn cắt đôi quả chanh leo và lấy phần ruột vàng. Sau đó, bạn lọc qua rây phần ruột vàng của 3 quả chanh leo (tầm 90ml) để loại bỏ hạt và giữ lại nước cốt, 150ml chanh leo còn lại (5 quả) thì bạn giữ nguyên hạt để làm sốt nhé.
Tiếp theo, bạn cắt nhỏ 3g gelatin (tầm 1 – 1.5 lá) cho vào chén 90ml nước cốt chanh leo và ngâm tới khi nở ra. Sau khi gelatin nở, bạn đem chén nước cốt chanh leo này ngâm vào tô nước sôi, khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn. Xong thì bạn cho sữa đặc vào nước cốt chanh leo, rồi khuấy tan.
Bạn cho 40g đường vào 150ml kem tươi, sau đó sử dụng máy đánh trứng đánh cho bông mềm (nhưng vẫn chưa tạo chóp). Sau đó, bạn cho hỗn hợp chanh leo vừa làm vào, trộn đều.
Sau khi đóng kem vào khay, dàn đều mặt, sử dụng màng bọc thực phẩm để bao kín và đặt vào ngăn đá cho đến khi kem đông lại là xong (khoảng 7 – 8 tiếng).
Làm kem chanh leoBạn đặt nồi lên bếp, cho 150ml chanh leo còn lại vào nồi cùng với 150g đường, vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi đường tan, sốt sẽ hơi sệt lại là được.
Nấu sốt chanh leoThành phẩm
Khi thưởng thức, hãy múc kem ra và rưới phần nước sốt chanh leo vừa làm vào nhé. Lúc ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị kem béo ngậy, chua chua, ngọt ngọt kèm theo chút hương thơm đặc trưng từ chanh leo. Ăn đến đâu là mát lạnh tới đấy.
Kem chua chua, ngọt ngọt cùng hương thơm đặc trưng từ chanh leoCách làm kem chanh dừa
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm kem chanh dừa
Nguyên liệu làm kem chanh dừa- 25 – 30ml nước cốt chanh (tầm 1 quả lớn)
- 150ml kem tươi (ít nhất 30% béo)
- 120ml nước cốt dừa
- 100g sữa đặc có đường
- Lá gelatin, nước sôi
- Gia vị: Đường
- Dụng cụ: Muỗng, rây, tô, máy đánh trứng, màng bọc thực phẩm, khay (hộp hoặc bất kỳ vật dụng gì có thể đựng được kem)
Mẹo hay
Để mua chanh tươi ngon, bạn nên chọn quả có vỏ xanh tươi, bóng mịn, kích thước nhỏ vừa, cảm giác khi cầm chắc tay, có mùi thơm nồng đặc trưng.
Đồng thời, tránh chọn quả màu xanh xỉn, có đốm vàng, mùi hắc khó chịu bởi chúng có thể không còn tươi, thậm chí bị phun thuốc.
Cách làm kem chanh dừa
Đầu tiên, bạn bào vỏ của quả chanh (chỉ lấy phần vỏ xanh bên ngoài, không lấy phần trắng bởi nó bị đắng), sau đó vắt lấy nước cốt và lọc qua rây. Sau đó, bạn cắt nhỏ 3g lá gelatin vào, ngâm nó trong nước cốt chanh tới khi nở ra.
Sơ chế nguyên liệuSau khi gelatin nở, bạn đem chén nước cốt chanh này ngâm vào tô nước sôi, khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn. Xong thì bạn lần lượt cho nước cốt dừa và sữa đặc vào nước cốt chanh, rồi khuấy tan. Tiếp đến, bạn cho phần vỏ chanh bào vào luôn và trộn đều.
Bạn cho 40g đường vào 150ml kem tươi, sau đó sử dụng máy đánh trứng đánh cho bông mềm (nhưng vẫn chưa tạo chóp). Sau đó, bạn cho hỗn hợp chanh dừa vừa làm vào, trộn đều lên.
Làm kem chanh dừaXong thì bạn cho hỗn hợp kem vào khay, dàn đều mặt, sử dụng màng bọc thực phẩm bao kín lại và đặt vào ngăn đá tới khi kem đông lại là được (khoảng 7 – 8 tiếng).
Thành phẩm
Kem xốp mịn, ngọt béo từ nước cốt dừa và chua thanh khiết của chanh, rất kích thích vị giácMón kem sau khi hoàn thành nhìn rất hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị kem xốp mịn, không hề bị đá, có vị ngọt béo từ nước cốt dừa hòa quyện vào vị chua thanh khiết của chanh. Chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn.
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết được 2 công thức làm kem chanh tươi rồi nhé. Giờ thì bạn còn chờ gì mà không nhanh vào bếp và trổ tài làm món ngon này thôi nào.
Mua sữa đặc chất lượng tại Mytour để làm kem chanh tươi mát lạnh dễ làm tại nhà cho mùa hè: