Chào đón tháng 7, đầu tháng theo lịch Âm, mời chị em cùng thực hiện những món chay tinh tế cho gia đình thưởng thức.
1. Nem nấm chay đặc biệt
Nguyên liệu làm nem nấm chay đặc biệt:
- 50gr nấm linh chi/hoặc nấm hương thượng hạng
- 100gr giá đỗ tươi mát
- 50gr mộc nhĩ thơm ngon
- 50gr sợi dừa tươi mới
- Rau thơm: hương vị tinh tế
- Bánh đa nem tinh tế
- 100gr nấm kim châm đặc biệt
Cách làm nem nấm chay:
Khám phá bước 1:
Nấm kim châm cắt chân, rửa sạch Mộc nhĩ. Nấm đông cô ngâm nở và được rửa sạch. Giá đỗ được rửa sạch, rau mùi ta được nhặt gốc và rửa sạch.
Khám phá bước 2:
Băm nhỏ nấm đông cô và Mộc nhĩ. Tiếp theo, chuẩn bị một nồi nước sôi, cho nấm kim châm vào chần rồi vớt ra để ráo. Rau mùi ta được băm nhỏ, sau đó trộn đều tất cả nguyên liệu. Thêm 1/3 thìa café bột canh và 1/5 thìa café tiêu, sau đó bóp đều.
Khám phá bước 3:
Lấy bánh đa nem, cuốn phần nhân như bình thường, nhưng lưu ý gói lỏng tay để nguyên liệu có chỗ dãn nở khi chiên.
Khám phá bước 4:
Thêm dầu vào chảo và bắt đầu chiên cho đến khi bánh vàng đều theo yêu cầu.
Bây giờ bạn hãy vớt miến ra, để ráo dầu và xếp lên đĩa nhé!
2. Miến lươn trộn chay ngon
Nguyên liệu làm miến lươn trộn chay ngon:
- 100gr Miến dong tươi mới
- 50gr đậu phụ đã được rang sẵn
- 50gr nấm hương khô thơm ngon
- 3 - 4 nhánh cần tây tươi mát
- 50gr giá đỗ xanh mướt
- 1 củ cà rốt nhỏ và tươi ngon
- Bột chiên giòn giòn tan trong miệng
- 1 quả chanh xanh mịn
- Gia vị: nêm, bột canh, tiêu, đường, xì dầu, dầu ăn chất lượng
Cách làm miến lươn trộn chay:
Bước 1:
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, dùng kéo cắt 1 vòng quanh tai nấm. Sau đó ướp nấm với ngũ vị hương trong vòng 15 phút để nấm ngấm hương. Tiếp theo, thêm bột chiên giòn, xóc đều rồi bật bếp, thêm dầu và đợi cho dầu nóng già, sau đó thả nấm vào chiên. Chờ tới khi nấm đã vàng đều thì vớt ra.
Bước 2:
Đun nước sôi, thả miến vào chần sơ rồi đổ ra ráo, xóc cho ráo nước. Thêm 1 thìa café dầu ăn vào miến để làm cho miến bóng mượt và không bám nhau.
Bước 3:
Đậu phụ đã chiên vàng, cắt miếng. Cần tây sau khi rửa sạch, cắt khúc. Cà rốt được nạo vỏ, bào sợi. Giá đỗ sau khi rửa sạch. Tiếp theo, lấy một nồi nước đun sôi, thêm vài hạt muối. Sau đó, thả hỗn hợp rau vào chần rồi vớt ra ngay.
Bước 4:
Ớt được băm nhỏ, sau đó thêm vào 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa nước chanh, và 1 thìa đường để tạo thành hỗn hợp nước trộn chua ngọt. Trộn đều tất cả các thành phần lại và rắc lạc rang lên món miến lươn trộn chay để có hương vị ngon đúng điệu.
Chúc các bạn thưởng thức món ăn ngon miệng!
Khám phá thêm nhiều công thức hấp dẫn khác:
>> Làm bánh trung thu khoai tím đẹp rụng tim
>> Bạn có thể tự làm bột trà xanh một cách nhanh chóng và tiết kiệm.
>> Đây là bí quyết giúp muối dưa cải trở nên ngon mắt và thơm ngon, mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng nên biết.