Nghêu hấp Thái và nghêu hấp sả là món ăn vặt, ăn chơi được nhiều người ưa thích. Nếu muốn biết cách làm 2 món ngon này ngay tại nhà thì hãy cùng đọc tiếp bài viết nhé.
Nghêu hấp Thái và nghêu hấp sả là món ăn vặt, ăn chơi bình dân nhưng vẫn thơm ngon không kém một món ăn sang trọng. Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản như me, sả và các gia vị thông thường là bạn có thể tự làm nghêu hấp Thái và hấp sả ngon tại nhà, mà giá cả lại rất phải chăng!
Cách làm nghêu hấp Thái
30 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm nghêu hấp Thái
-
2kg nghêu (hoặc ngao)
-
3 nhánh sả
-
1 củ gừng
-
Một ít ớt
-
3 củ hành tím
-
Sốt lẩu thái Cholimex
-
Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn
Cách thực hiện nghêu hấp Thái
Sả bóc vỏ và đập dập, hành tím băm nhỏ, gừng cắt lát, ớt thái nhỏ.
Sau đó, ngâm nghêu trong nước có ít ớt để nghêu sạch cát.
Đặt nồi lên bếp, thêm chút dầu, phi hành tím, gừng, ớt và sả cho thơm. Khi hành chuyển sang màu vàng, thêm nước vào nồi, đậy nắp và đun sôi.
Khi nước sôi, thêm 1/2 chai sốt lẩu Thái Cholimex, khuấy đều và đậy nắp. Đợi cho nước sôi trở lại, cho nghêu vào, đậy nắp và nấu trong khoảng 10 phút cho đến khi nghêu mở miệng hết. Lưu ý không nên nấu quá lâu vì có thể làm thịt nghêu co lại và không ngon nữa.
Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn một cách đơn giản và không tốn nhiều công sức. Đúng không nào?!
Trời lạnh mà được thưởng thức một nồi nghêu hấp Thái như thế này thì thật là tuyệt vời. Nghêu nóng hổi, thơm ngát, giữ được độ dai và vị ngọt đặc trưng. Nước lẩu Thái thơm mùi sả, gừng, và vị cay nồng của ớt kích thích vị giác và giúp giải cảm. Quả thực là một trải nghiệm tuyệt vời!
Xem video hướng dẫn cách làm nghêu hấp Thái đơn giản:
Cách nấu nghêu hấp sả
30 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
Danh sách nguyên liệu làm nghêu hấp sả
-
1kg nghêu (hoặc ngao)
-
Ớt, sả
-
Gia vị: Đường, nước mắm
Hướng dẫn cách nấu nghêu hấp sả
Các bước chuẩn bị nguyên liệu bạn có thể thực hiện giống như cách làm nghêu hấp Thái.
Trước tiên, bạn sắp xếp sả cắt khúc và đập nhẹ vào đáy nồi, sau đó đặt nghêu lên trên.
Tiếp theo, thêm 1 muỗng ớt băm nhỏ, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và 150ml nước vào, khuấy đều và đun sôi.
Khi nước sôi và nghêu đã mở miệng, bạn khuấy đều và tắt bếp, món ăn đã sẵn sàng!
Hương vị thơm ngon của sả ớt kết hợp cùng vị ngọt của nghêu sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.
Vậy là bạn đã học được cách làm nghêu hấp Thái và hấp sả thơm ngon, cay nồng. Hãy thực hiện và thưởng thức cùng gia đình!
Mua nghêu tươi ngon tại Mytour:
Mua hàng tươi sống và giao tận nhà ngay tại đây