Hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá cách làm món chân gà muối thơm ngon, giòn rụm mà ai cũng mê ngay nhé. Đảm bảo mọi người sẽ khen ngợi tấm tắc nè.
Ngày nay, các món ngon từ chân gà đang được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Từ chân gà nướng, chân gà ngâm sả tắc đến cách làm chân gà sốt Thái, đều thu hút sự quan tâm của mọi người.
Đặc biệt, gần đây, món chân gà muối được coi như là một “hình thức mới” mang lại trải nghiệm mới lạ cho mọi người. Nếu bạn không muốn ra ngoài quán ăn, bạn có thể tự tay thực hiện món ăn độc đáo này tại nhà. Hãy cùng Mytour vào bếp làm ngay nhé.
Phương pháp làm chân gà muối cách 1
10 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm chân gà muối theo cách 1
- 6 cái chân gà
- Ớt xanh Trung Quốc, hoa tiêu, đại hồi, vỏ quế, rượu nấu ăn, gừng, đá lạnh
- Gia vị: Giấm, muối
- Dụng cụ: Muỗng, nồi, tô, hũ đựng thực phẩm
Mẹo hay
Để mua chân gà ngon, bạn nên chọn loại có màu trắng hồng tự nhiên, không có đốm xanh/đỏ/vàng và không bị nhớt nhé. Đồng thời, tránh mua chân gà quá mềm hoặc căng phồng, các ngón tách nhau bởi chúng có thể bị bơm nước đấy.
Ớt xanh Trung Quốc, hoa tiêu và rượu nấu ăn bạn có thể tìm mua ở cửa hàng chuyên bán đồ Trung các trang thương mại điện tử nhé.
Bạn có thể dùng ớt chỉ thiên tươi/ớt chỉ thiên ngâm/ớt sừng vàng, tiêu sọ, rượu trắng để thay thế cho ớt xanh Trung Quốc, hoa tiêu và rượu nấu ăn nhé. Song, nếu bạn sử dụng ớt xanh Trung Quốc, hoa tiêu và rượu nấu ăn thì hương vị sẽ ngon hơn nè.
Hướng dẫn làm chân gà muối theo cách 1
Trước tiên, bạn loại bỏ móng chân gà, sau đó rửa sạch chân gà với nước pha thêm chút muối và vài lát gừng. Sau đó, để chân gà ráo nước và cắt chân gà làm đôi nhé.
Khi nước sôi, bạn cho chân gà đã cắt cùng 2 muỗng cà phê hoa tiêu, 30 – 40ml rượu nấu ăn, 3 – 4 cái đại hồi và 3 – 4 cái vỏ quế vào, luộc trong khoảng 10 phút ở lửa nhỏ sau đó vớt ra ngay.
Sau đó, bạn ngâm chân gà vừa luộc vào tô đá lạnh khoảng 10 phút, rồi mới đem đặt vào ngăn mát tủ lạnh thêm từ 1 đến 3 tiếng để chân gà giòn và dai hơn nhé.
Bạn lần lượt cho chân gà sau khi đã để lạnh cùng 15 quả ớt xanh Trung Quốc, 3 muỗng canh muối và 100 – 150ml giấm vào hũ. Sau đó, bạn đậy nắp lại và ngâm trong vòng 24 tiếng nhé. Vậy là xong rồi đấy.
Lưu ý: Nếu bạn muốn giảm độ chua thì chỉ cần pha loãng giấm với nước lọc nha.
Kết quả cuối cùng
Món chân gà muối thơm ngon, giòn rụmChân gà muối khi hoàn thành vẫn giữ được vẻ đẹp màu trắng hồng đặc trưng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị giòn rụm, béo ngậy, đậm đà cùng vị cay nồng của ớt xanh. Chắc chắn bạn sẽ thích mê ngay từ lần đầu thưởng thức.
Cách làm chân gà muối cách 2
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm món chân gà muối theo cách 2
Thành phần cần chuẩn bị cho món chân gà muối cách 2- 1kg chân gà
- 20g phèn chua
- 7 cây sả
- 3 trái ớt hiểm
- 1 nhánh gừng
- ½ củ tỏi
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, giấm trắng, rượu trắng
Mẹo hay
Để chọn được chân gà ngon, bạn nên chọn những chiếc chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong màu đỏ, phần da còn độ đàn hồi và có nếp nhăn rõ rệt, kích thước các chân không đều, các ngón chân gà gập vào trong, đặc biệt khi cầm lên thấy chắc tay, có độ cứng nhất định.
Cách làm món chân gà muối theo cách 2
Sả sau khi mua về, bạn rửa sạch, cắt bỏ phần lá già và phần gốc, rồi cắt thành các khúc tầm 10 - 15cm sau đó chẻ các khúc sả đó thành các sợi dài.
Gừng sau khi cạo vỏ, bạn rửa sạch rồi đập dập vừa phải.
Với ớt, sau khi rửa sạch, bạn lấy 2 trái lăn qua lại trước khi bỏ đi hạt và cắt lát.
Còn tỏi sau khi bóc vỏ, bạn rửa với nước sạch rồi băm nhỏ.
Đầu tiên, bạn cắt bỏ hết móng chân gà sau đó rửa với nước muối loãng chứa ½ nhánh gừng đã đập dập. Tiếp đó bạn ngâm chân gà với nước pha 2 - 3 muỗng muối trong 10 phút sau đó rửa lại với nước sạch.
Bạn chuẩn bị nồi nước với ½ nhánh gừng còn lại và 3 - 4 khúc sả rồi cho chân gà vào luộc, đến khi nước sôi bạn vớt chân gà ra cho vào thau/ tô có nước đá để ngâm tầm 15 phút. Tiếp đó, bạn bỏ đi nước luộc cũ và luộc chân gà thêm lần nữa với nước luộc mới trong khoảng 10 - 15 phút.
Bạn chuẩn bị một thau khác, cho vào tô với tỉ lệ 5g phèn : 1 lít nước lọc rồi cho chân gà vừa luộc vào, sau đó rửa nhẹ nhàng đến khi chân gà hết nhớt thì bạn rửa qua với nước sạch lần nữa là được.
Cuối cùng, bạn xếp chân gà vào hộp rồi để vào ngăn đá tủ lạnh tầm 3 - 4 giờ để giúp chân gà giòn hơn.
Để pha được nước ngâm chân gà, trước tiên bạn cho vào nồi 400ml nước, 400ml giấm trắng, 200g đường và 20g muối. Sau đó bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ, rồi cho thêm vào nồi ½ củ tỏi đã băm nhuyễn, 2 trái ớt đã cắt lát cùng 1 muỗng cà phê hạt tiêu và khuấy đều. Đến khi hỗn hợp sôi lên thì bạn tắt bếp.
Bạn xếp chân gà đã đông lạnh vào hũ thuỷ tinh lớn với 1 trái ớt còn lại và sả. Kế đến bạn đổ nước ngâm chân gà cùng ½ muỗng canh rượu trắng vào hũ cho ngập hết phần chân gà. Cuối cùng bạn cất hũ đựng chân gà ở nơi thoáng mát tầm 2 - 3 ngày là có thể ăn được bạn nhé.
Thành phẩm
Chân gà muốiMón chân gà muối có đủ hương vị chua, cay, giòn giòn hấp dẫn, đảm bảo sẽ làm bạn thích mê đấy.
Nếu là người yêu thích chân gà, thì đừng bỏ lỡ món chân gà muối này đâu nhé. Giờ thì sao bạn không lưu lại công thức và thực hiện ngay cho gia đình thưởng thức thôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các món chân gà ngon khác để làm cho cả nhà nhé!
Chọn mua cánh, chân gà ngon, chất lượng tại Mytour: