Hôm nay, cùng Mytour học cách làm ức gà chiên thơm ngon, hấp dẫn, giòn tan ăn là ghiền ngay nhé. Đảm bảo mọi người sẽ thích mê ngay khi thưởng thức.
Bạn đã biết cách làm ức gà chiên ngon chưa? Nếu chưa, hãy thử ngay món ức gà chiên với hương vị giòn tan, thơm ngon này. Món ăn này không mới mẻ nhưng luôn là sự lựa chọn phổ biến, đặc biệt với trẻ nhỏ. Bắt đầu bước vào bếp cùng Mytour ngay nào!
Cách làm ức gà chiên xù
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm ức gà chiên xù
- 2 miếng ức gà (tẩm 500g)
- 120g bột mì
- 300g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: Đường, dầu ăn, muối, muối gia vị, tiêu.
- Dụng cụ: Muỗng, tô, chảo, dĩa, giấy thấm dầu.
Mẹo hay
- Để chọn ức gà tươi ngon, bạn nên lựa loại có phần ức đầy, thịt hồng hào, săn chắc, không mùi hôi, da mỡ trắng, không tồn tại vết bầm tím/tụ máu và ít các sọc kẻ trên thịt.
- Bạn có thể tìm vụn bánh mì và muối gia vị (kết hợp giữa muối và các loại bột gia vị như ớt bột, bột tỏi, bột thì là,...) trên các trang thương mại điện tử (Shopee, Lazada,...) nhé.
Cách làm ức gà chiên xù
Trước hết, hãy rửa sạch ức gà, cắt thành sợi dài khoảng 1.5cm, sau đó cắt thành từng khối nhỏ vừa ăn. Sau đó, đánh tan trứng gà với 2 muỗng canh nước nhé.
Sơ chế nguyên liệuChỉ cần pha trộn đều 120g bột mì với 1 muỗng canh muối gia vị, ¼ muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê tiêu. Cho 300g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù) vào một tô riêng nhé.
Trộn bộtBạn lần lượt nhúng ức gà đã cắt vào hỗn hợp bột mì, sau đó là trứng đánh tan và cuối cùng là vụn bánh mì.
Lưu ý: Nếu có thời gian, hãy để ức gà đã được tẩm bột vào ngăn đông tủ lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng để khi chiên sẽ ngon hơn. Nếu không, để ức gà ở nhiệt độ phòng từ 10 đến 15 phút, sau đó mới chiên nhé.
Bạn đun nóng chảo dầu trên bếp (khoảng 400ml dầu), sau đó thả ức gà đã được tẩm bột vào chiên. Hãy luân phiên đảo để chúng không bị cháy nhé. Khi ức gà đã chín và có màu vàng óng, hãy vớt ra dĩa đã lót giấy thấm dầu. Vậy là đã hoàn thành rồi nè.
Chiên ức gàMón ăn sau khi hoàn thành trông vô cùng hấp dẫn với màu vàng óng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn rụm bên ngoài và phần thịt gà bên trong thơm ngon và săn chắc. Bạn có thể thêm sốt tương, sốt mayonnaise,... để tăng thêm hương vị nếu muốn.
Ức gà chiên giòn rụm, cực kỳ hấp dẫnCách làm ức gà chiên giòn
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món ức gà chiên giòn
- 2 miếng ức gà
- Bột chiên giòn
- Gia vị: hạt nêm, bột sả, tiêu, dầu ăn, giấm ăn (hoặc chanh)
Cách chế biến ức gà chiên giòn
Sau khi rửa sạch ức gà, bạn cắt chúng thành từng miếng vừa ăn.
Cắt ức gàTiếp theo, bạn đặt ức gà vào tô, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột sả, 1 muỗng canh tiêu rồi kỹ lưỡng trộn đều để ức gà thấm gia vị.
Ướp ức gàBạn chuẩn bị trong tô 4 muỗng canh bột chiên giòn, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê giấm ăn (hoặc chanh), sau đó từ từ thêm nước lọc vào và kỹ lưỡng trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất.
Chuẩn bị bộtSau đó, bạn đưa bột chiên giòn vào tô có ức gà đã được ướp và trộn đều, sau đó đổ phần bột đã pha lên trên và tiếp tục trộn đều để ức gà thấm gia vị.
Tẩm bột cho ức gàBạn hâm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó đợi dầu sôi, đưa ức gà đã được tẩm bột vào chiên cho đến khi chín vàng đều. Đảo đều để đảm bảo ức gà không bị cháy. Sau khi ức gà chín, bạn vớt ra và để ráo dầu.
Chiên ức gàMón ức gà chiên giòn vàng ươm luôn thu hút mọi ánh nhìn. Lớp vỏ vàng rụm bên ngoài hòa quyện cùng thịt gà được ướp đậm đà. Bạn có thể kèm với tương ớt và sốt mayonnaise để tăng thêm hương vị cho món ăn. Vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!
Món gà chiên giòn vàng ươm luôn thu hút mọi ánh nhìnNếu bạn là người yêu thích thịt gà, thì không thể bỏ qua món ức gà chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn này đâu nhé. Giờ đây, hãy lưu lại công thức và thể hiện tài năng nấu nướng của mình để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Xem video Tiktok về cách làm ức gà chiên giòn: