Món cá cam chiên lá quế giòn ruột với thịt cá ngọt ngào và hương thơm đặc trưng từ lá quế, mang lại sự mới mẻ cho bữa ăn hàng ngày. Hãy đọc bài viết này của Mytour để biết cách làm nhé!
Món cá cam chiên lá quế là một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên từ thịt cá cam và hương thơm đặc trưng của lá quế. Hãy cùng Mytour khám phá 2 cách làm món ngon này qua bài viết dưới đây nhé!
Cá cam chiên lá quế
15 phút Chế biến
30 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm cá cam chiên lá quế
- 400gr phi lê cá cam
- 20gr lá quế
- 1kg bột chiên giòn
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh sốt mayonnaise
- 1 muỗng canh tương ớt
- Gia vị: Bột ngọt, tiêu, dầu ăn
- Rau sống phục vụ kèm: Xà lách, dưa leo, cà chua
Mẹo hữu ích:
- Để chọn cá cam tươi ngon, khi mua bạn nên quán sát mắt cá, cá tươi có mắt cá trong, rõ ràng. Tránh mua cá khi mắt cá đục, mờ và không rõ ràng.
- Thịt cá tươi sẽ chắc chắn và có độ đàn hồi cao, hãy dùng tay ấn nhẹ vào thịt cá, đặc biệt là ở phần bụng. Nếu thịt cá mềm mại, nhão nhưng không đàn hồi khi ấn vào, có khi thậm chí lõm ra 1 lỗ không đàn hồi thì đó chắc chắn là cá đã ôm.
Cách làm cá cam chiên lá quế
Cá cam bạn lấy phần phi lê, sau đó rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn dài khoảng 5 - 7cm.
Tiếp theo bạn đặt phi lê cá đã cắt vào tô và nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước cốt chanh và trộn đều, sau đó ướp khoảng 10 - 12 phút để phi lê cá thấm gia vị.
Chuẩn bị và ướp phi lê cá camBạn chuẩn bị trong một chén 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê lá quế băm nhỏ và trộn đều là đã có phần sốt chấm.
Chuẩn bị pha sốt chấmBạn chia 1kg bột chiên giòn thành 2 phần, 1 phần bột khô bạn cho ra đĩa. Phần bột còn lại bạn cho vào tô cùng với 70ml nước và khuấy đều, sau đó bạn cho vào tô bột đã khuấy 1 muỗng canh lá quế cắt nhỏ và trộn đều là đã có phần bột chiên.
Bạn đặt chảo dầu lên bếp và đun cho dầu sôi. Khi dầu sôi, bạn nhúng phi lê cá đã ướp vào đĩa bột khô, sau đó tiếp tục nhúng vào tô bột ướt và cho vào chảo chiên ngập dầu với lửa vừa.
Bạn chiên cho đến khi phi lê cá cam chín vàng đều hai mặt thì vớt ra, để ráo dầu là hoàn thành.
Chiên phi lê cá camThành phẩm
Món cá cam chiên lá quế thơm ngon với thịt phi lê cá được chiên vàng giòn đẹp mắt cùng với hương vị đặc trưng từ lá quế làm dậy mùi món ăn, khi ăn kèm với các loại rau sống chắc chắn món cá cam chiên lá quế sẽ khiến bạn mê mẩn đấy!
Cá cam chiên lá quế giòn ngon hấp dẫnCá cam tempura lá quế
Nguyên liệu làm cá cam tempura lá quế
- 500g cá cam
- 1 quả trứng gà
- 100ml nước khoáng có ga
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu, bột chiên tempura, dầu ăn
- Dụng cụ: giấy thấm dầu
Cách làm cá cam tempura lá quế
Cá cam sau khi mua về, bạn lấy hết phần nội tạng và ruột cá, sau đó rửa sạch. Tiếp theo, bạn phi lê cá thành những miếng vừa ăn.
Đặt cá cam vào tô và thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều, ướp cá khoảng 5 - 10 phút cho cá thấm vị.
Chuẩn bị và ướp cá camBạn chia bột thành 2 phần khác nhau. 1 phần để làm lớp bột ngoài, 1 phần để pha hỗn hợp bột chiên cá.
Bạn cho 200g bột chiên tempura, 1 quả trứng đã đánh và 100ml nước khoáng có ga vào tô, khuấy đến khi hỗn hợp còn lỏng lẻo nhẹ
Tiếp theo, bạn thái nhỏ lá quế và cho vào hỗn hợp bột, sau đó trộn đều.
Chuẩn bị hỗn hợp chiên cáBạn đặt chảo dầu lên bếp và đợi cho đến khi dầu sôi. Khi dầu sôi, bạn cho cá vào lớp bột khô trước rồi nhúng vào tô bột ướt, sau đó thả vào chảo chiên ngập dầu với lửa vừa. Chiên đến khi vàng giòn thì gắp cá ra, đặt lên giấy thấm dầu.
Chiên cá camThành phẩm
Món ăn sau khi hoàn thành nóng hổi, vừa thổi vừa ăn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được phần vỏ bên ngoài giòn xốp, thơm mùi đặc trưng của lá quế. Phần thịt cá bên trong ngon ngọt, vô cùng hấp dẫn. Còn chần chờ gì mà không vào bếp làm ngay thôi nào!
Cá cam chiên tempura lá quếXem video trên Tiktok về cách làm cá cam chiên tempura lá quế:
Mua cá cam tươi ngon tại cửa hàng Mytour: