Bạn đang muốn tìm một món ăn sáng nhanh chóng để chuẩn bị tại nhà? Hãy thử ngay 2 phương pháp chế biến mì gạo thơm ngon, nóng hổi, thích hợp cho bữa sáng cùng Mytour.
Mì gạo được làm từ bột gạo, không chỉ ngon mà còn giàu dưỡng chất. Hãy cùng Mytour khám phá 2 cách nấu mì gạo thơm ngon cho bữa sáng tại nhà nhé.
Cách nấu mì gạo cà chua thịt băm
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu nấu mì gạo cà chua thịt xay
- 50g mì gạo
- 50g thịt heo xay
- 50g cải ngồng
- 1 trái cà chua
- 2 củ hành tím
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối
Mẹo hữu ích
- Cách chọn thịt xay ngon: Hãy chọn những phần thịt băm có màu sắc hồng hào, chứa một ít mỡ và có độ mềm vừa phải, không bị chảy nhớt. Đồng thời, hãy chú ý vào mùi của thịt. Không nên mua thịt băm có mùi hôi tanh vì có thể đã qua thời gian lưu trữ.
- Cách chọn cải ngồng tươi ngon: Nên mua cải ngồng có màu xanh tươi sáng, không có vết sâu hoặc các vết đen lạ thường. Bên cạnh đó, hãy chọn cải ngồng không bị vỡ nát, có lá xanh và thân cứng, không bị mềm nhũn.
Cách nấu mì gạo cà chua thịt băm
Bắt đầu, bạn hãy rửa sạch 1 cốc mì gạo với nước 1 - 2 lần và để ráo. Đối với cải ngồng, bạn hãy cắt bỏ phần rễ và loại bỏ những lá hỏng, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, ngâm cải trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước và để ráo. Lột vỏ hành tím và băm nhỏ, còn cà chua thì hãy rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.
Lưu ý: Đối với những người có vấn đề về dạ dày hoặc trào ngược dạ dày, cải ngồng có thể gây ra cảm giác đầy hơi và khó tiêu.
Đặt nồi lên bếp và đun nóng dầu ăn, cho hành tím đã băm vào phi thơm. Tiếp theo, thêm 50g thịt heo xay và ½ thìa cà phê hạt nêm, xào đều trong 2 phút. Sau đó, thêm cà chua vào và xào tiếp trong 2 phút, sau đó thêm cải ngồng vào và xào tiếp trong 1 phút.
Xào cà chua và cảiSau khi xào xong các nguyên liệu, đổ 400ml nước vào nồi và nấu trong 7 - 10 phút ở lửa vừa. Khi nước sôi, thêm ½ thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm, khuấy đều để gia vị tan vào nước.
Cuối cùng, thêm mì gạo vào và nấu thêm 3 phút cho đến khi mì gạo chín, sau đó tắt bếp và thưởng thức.
Nấu mì gạoThành phẩm
Mì gạo cà chua thịt băm với nước dùng ngọt thanh, hơi chua nhẹ, kết hợp cùng cải ngồng giòn giòn là một món ăn sáng thơm ngon và bổ dưỡng.
Thành phẩmCách nấu mì gạo cà chua trứng
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu mì gạo cà chua trứng
- 50g mì gạo
- 1 trái cà chua
- 2 quả trứng gà
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm
Mẹo hay
- Để chọn cà chua ngon, trước hết bạn cần quan sát bề ngoài của quả. Hãy chọn những quả không có phần da bóng, không bị thâm đen hay nhăn nheo. Bạn cũng có thể dùng tay ấn nhẹ để kiểm tra xem cà chua có mọng nước hay không.
- Để chọn trứng gà tươi và sạch, bạn nên quan sát vỏ trứng. Nếu vỏ trứng có màu sáng hoặc những đốm đen thì không nên mua vì đây là những quả trứng đã cũ.
Cách nấu mì gạo cà chua trứng
Cà chua sau khi mua về bạn rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo, sau đó cắt thành từng miếng. Hành lá bạn cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn, để riêng phần đầu và thân hành.
Sơ chế các nguyên liệuTiếp theo, bạn cho mì gạo vào tô rồi thêm 150ml nước sôi cho toàn bộ phần mì ngập trong nước. Để trong khoảng 3 - 5 phút cho đến khi thấy mì đã mềm, vừa chín tới thì vớt mì ra để ráo.
Luộc mì gạoTiếp theo, bạn cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo và để ở lửa vừa. Khi dầu sôi lên, bạn cho phần đầu hành đã cắt nhuyễn vào phi thơm.
Sau khi hành đã thơm, bạn đập 2 quả trứng gà và thêm 1 thìa cà phê hạt nêm vào, khuấy đều cho gia vị và trứng hòa quyện rồi chiên trong khoảng 5 - 7 phút. Cuối cùng, bạn cho phần cà chua vào đảo đều trong 3 phút rồi tắt bếp.
Chiên trứngBạn đặt nồi lên bếp, đổ vào 400ml nước và đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi, bạn cho hỗn hợp cà chua và trứng gà đã xào vào và nấu trong khoảng 3 phút.
Tiếp theo, bạn cho mì gạo đã luộc vào nồi, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm và nấu thêm 3 phút rồi tắt bếp, cuối cùng cho hành lá đã cắt nhuyễn lên trên là có thể thưởng thức ngay.
Nấu mì gạoThành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món mì gạo trứng cà chua thơm ngon cho bữa sáng. Sợi mì mềm kết hợp với nước dùng chua chua ngọt ngọt, hòa quyện cùng vị béo của trứng gà tạo nên một món ngon thật khó cưỡng.
Thành phẩmVậy là Mytour đã giới thiệu đến các bạn 2 cách nấu mì gạo thơm ngon, nóng hổi, thích hợp cho bữa sáng tại nhà. Nếu bạn thấy hay thì hãy thử và chia sẻ cảm nhận của mình với Mytour nhé!
Mua cà chua tươi và chất lượng tại Mytour để kết hợp với mì gạo nhé: