Trong bài viết này, Mytour sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách làm ốc hương nướng thơm ngon, đáp ứng đầy đủ sự đòi hỏi của các thực khách khó tính. Hãy cùng theo dõi nhé!
Ốc hương là một trong những nguyên liệu phổ biến thường được sử dụng để chế biến các món ăn ngon cho bữa ăn gia đình thêm phần thú vị. Dưới đây là 2 cách nướng ốc hương siêu ngon và đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà.
Cách làm ốc hương nướng muối ớt
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm ốc hương nướng muối ớt
- 500g ốc hương
- Ớt, chanh
- Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu
Mẹo chọn ốc hương tươi ngon:
- Chọn ốc hương có màu vàng, vỏ không bị vỡ, khi chạm vào thấy ốc khép kín miệng lại là tươi và ngon.
- Tránh ốc chết, có mùi lạ và chảy nước nhớt.
Cách làm ốc hương nướng muối ớt
Sau khi mua ốc hương, ngâm trong nước ớt khoảng 1-2 tiếng
Mẹo hay:
- Bạn có thể ngâm ốc qua nước vo gạo để làm sạch nhanh hơn.
- Ngâm ốc bằng kim loại sẽ làm ốc nhả hết bùn đất bám sâu bên trong, khoảng 2-3 tiếng.
Đầu tiên, hãy làm nóng lò nướng, sau đó đặt ốc hương lên vỉ nướng trong khoảng 15-20 phút. Hoặc nướng cho đến khi thấy nước trong ốc sôi và bề mặt trở lại là ốc đã chín.
Lưu ý: Khi nướng, hãy thường xuyên quay ốc để chúng chín đều hơn.
Trong thời gian chờ ốc chín, bạn hãy chuẩn bị nước chấm muối tiêu chanh. Đặt vào dĩa 1 muỗng cà phê muối, 1 trái ớt, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, sau đó giã nhuyễn ớt và vắt chanh vào rồi trộn đều.
Khi ốc đã nướng chín, bạn mang ra dĩa và thưởng thức cùng nước chấm muối tiêu chanh.
Thành phẩm
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ốc hương đút lò chấm muối ớt siêu ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào của ốc kết hợp cùng với muối ớt cay cay, chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn!
Ốc hương đút lò chấm muối ớt
Nguyên liệu làm ốc hương đút lò chấm muối ớt
- 1kg ốc hương
- Sả, ớt, tắc
- Gia vị: Muối, bột ngọt, đường
- Dụng cụ: Lò nướng, giấy bạc, rổ, cối
Cách làm ốc hương đút lò chấm muối ớt
Sau khi mua ốc hương, bạn ngâm trong nước khoảng 1-2 tiếng để làm sạch cát và nhớt, sau đó rửa sạch lại với nước để ráo.
Trong cối, bạn giã dập 2 quả ớt, sau đó thêm 1 muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, và 2 trái tắc, rồi giã nhuyễn hỗn hợp và trộn đều. Đó là phần nước chấm hoàn chỉnh.
Mẹo hay: Nếu bạn không thích cay, bạn có thể giảm lượng ớt cho phù hợp.
Chuẩn bị khay nướng và lót dưới với vài lát sả cắt khúc. Sau đó, đặt ốc hương lên trên và đổ vào ½ lon 7 Up. Dùng giấy bạc phủ kín khay và nướng trong lò ở nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút.
Thành phẩm
Ốc hương đút lò chấm muối ớtSau khi nướng xong, bạn mang ốc hương ra khỏi lò và chấm cùng với muối ớt cay. Món này thích hợp để thưởng thức vào những ngày se lạnh.
Trên đây là tổng hợp 2 cách làm ốc hương nướng ngon mà Mytour tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện các món ăn từ ốc hương ngon nhất.
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm món ốc mỡ xào bơ tỏi, ngon tuyệt vời không thể chối từ
- Top 5 quán ốc ngon nhất ở quận 3, khiến bạn phải nhớ mãi không quên
- Điểm đến ốc hấp dẫn nhất ở Phú Nhuận là đâu?