Tim, nguyên liệu giàu dinh dưỡng, trở thành món ngon hấp dẫn khi kết hợp với giá trong mùa hè. Dưới đèn Món ngon mỗi ngày của Mytour, chúng tôi sẽ tiết lộ 2 cách làm tim xào giá dễ như trở bàn tay!
1. Thực đơn tim xào giá
Tim, nguồn dinh dưỡng dồi dào, được kết hợp cùng giá tạo nên món ăn thanh mát, hợp khẩu vị. Đối với món tim xào, việc chuẩn bị tim và xử lý giá là bước quan trọng để đảm bảo hương vị tuyệt vời. Hãy cùng thực hiện món ngon này nhé!
Chị em nội trợ yên tâm, bí mật làm tim xào giá siêu đơn giản và ngon đã được Mytour hé lộ dưới đây.
Hình ảnh: Tổng hợp
- Digi tư vấn: Cách biến tim lợn thành món ngon?
2. Bí quyết nấu tim xào giá đỗ
Dưới đây là công thức hoàn hảo để bạn tự tin biến tấu món tim xào giá đỗ ngon miệng cho cả gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- ½ quả tim (khoảng 200-300gr)
- 500gr giá đỗ
- 4 tép tỏi
- 2 củ hành khô
- Vài nhánh hành lá và rau mùi tàu
- 2 thìa muối hạt và 3 muỗng canh giấm (để rửa tim)
- Các loại gia vị nêm nếm: tiêu, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn…
Bí quyết chế biến tim xào giá đỗ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Sau khi mua tim, hãy rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn. Tiếp theo, sử dụng muối và giấm để khử mùi hôi, ngái của tim. Hãy chà mạnh với muối (đặc biệt ở phần cuống tim) để loại bỏ máu đông. Sau khi ngâm với muối giấm, hãy rửa lại bằng nước để đảm bảo tim sạch sẽ.
- Sau khi rửa sạch, thái tim mỏng. Độ dày lý tưởng khi xào là khoảng 0.5cm.
- Ngâm giá đỗ trong nước muối để làm sạch. Trong quá trình ngâm, hãy nhặt những vỏ đỗ còn sót lại để món ăn trở nên đẹp mắt hơn.
- Rửa sạch hành và rau mùi tàu, sau đó cắt nhỏ chúng.
- Bóc vỏ hành tím và tỏi, sau đó băm nhỏ.
Hình ảnh: Tổng hợp
Bước 2: Cách làm món tim xào giá
- Đặt hành và tỏi nhỏ gọn vào chảo, phi thơm cho hương thơm bùng nổ.
- Khi hành tỏi có màu hấp dẫn, thêm tim thái mỏng vào xào.
- Chế biến thêm 1 thìa dầu hào, ½ thìa hạt nêm, đảo đều khoảng 2 phút để tim chín đều (đừng xào quá lâu để tránh tim khô).
- Thêm giá vào chảo và đảo đều. Đổ thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, đảo đều khoảng 1 phút để giá hấp thụ hương vị. Thêm hành và mùi tàu thái nhỏ vào, đảo đều và rắc chút hạt tiêu lên trên.
Hình ảnh: sưu tầm
Kết quả sau khi hoàn thành
Sau khi chế biến, món tim xào giá đỗ sẽ là một bữa ăn hấp dẫn. Tim thơm ngon, không bị khô. Giá mềm mại mà không quá nhũn. Món ăn có hương vị đậm đà vừa phải, phát ra mùi hạt tiêu thơm phức.
Hình ảnh: tổng hợp
Khám phá thêm một số bí quyết nấu ăn hấp dẫn:
- Tim hầm ngải cứu
- Tim lợn xào tỏi
3. Bí quyết nấu tim xào giá mướp
Món mướp xào tim là sự lựa chọn tuyệt vời để đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình. Kết hợp mướp và giá với tim tạo nên một món ngon bổ dưỡng. Đặc biệt, nếu bạn không thích ăn rau nhiều, hãy thử nghiệm món này!
Nguyên liệu cần priêparée
- ½ quả tim heo (khoảng 200-300gr)
- 2 quả mướp hương
- 300gr giá đỗ
- 2 củ hành khô
- Muối và giấm để làm sạch tim
- Hành lá và rau mùi tàu
- Các loại gia vị: hạt nêm, dầu hào, mì chính,…
Bước thực hiện món tim xào giá mướp
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Rửa sạch tim bằng muối và giấm theo hướng dẫn chi tiết ở trên.
- Thái mướp hương sau khi gọt vỏ và rửa sạch thành những miếng vừa ăn. Chú ý: Tránh thái quá mỏng để mướp không bị nhũn khi xào.
- Ngâm giá trong nước muối pha loãng, sau đó để ráo nước.
- Rửa sạch hành và mùi tàu với muối, sau đó thái khúc nhỏ.
Bước 2: Cách làm tim xào giá
- Đặt ½ phần hành tỏi băm nhỏ vào chảo, phi thơm. Khi hành tỏi thay đổi màu sắc, thêm tim vào xào. Nêm thêm 1 thìa dầu hào, ½ thìa hạt nêm. Xào nhanh trong khoảng 1 phút để tim chín tái, sau đó cho ra đĩa.
- Thêm phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm, sau đó cho mướp và giá vào xào cho đến khi mướp mềm và giá hấp thụ vị. Tắt bếp.
- Cho tim đã xào sơ vào chung với mướp và giá. Nêm thêm gia vị và dầu hào để thêm hương vị. Đảo đều tim, giá mướp và thêm một chút hạt tiêu, hành mùi tàu để thơm ngon.
Hình ảnh: tổng hợp
Kết quả sau khi hoàn thành
Món tim xào giá mướp là một lựa chọn ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà bạn không thể bỏ lỡ. Tim giữ nguyên độ giòn sần, kết hợp với giá mướp mềm mại tạo nên một hòa quyện tuyệt vời. Món ăn có hương vị đậm đà, không gây nước nhiều. Tim sau khi xào vẫn giữ độ ẩm và không có mùi khó chịu.
Hình ảnh: tổng hợp
4. Một số lưu ý khi làm món tim xào giá
- Chọn giá tự nhiên có thân dài, mảnh. Giá nên có màu sữa hoặc trắng nhạt. Tránh chọn giá thân lớn, trắng bóng và ít rễ vì đó có thể là giá đã ngâm hóa chất.
- Xào giá nhanh để tránh giá chảy nước. Không nên xào quá lâu để giá không bị mềm nhũn.
- Chọn tim heo có màu đỏ tươi, tránh chọn tim màu nhạt hoặc quá mềm vì đó là tim đã lâu và không còn tươi.
Nếu bạn muốn thay đổi hương vị cho bữa cơm gia đình, món tim xào giá chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Hy vọng những gợi ý từ Blog Mytour sẽ giúp bạn thực hiện món ngon, đơn giản mà hấp dẫn này!
Khám phá thêm các công thức nấu ăn thú vị:
- Thịt nướng ngũ vị hương
- Cách làm thịt lợn giả bò khô thơm ngon