Bạn yêu thích đậu hũ chiên nhưng lại lo ngại về dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Đừng lo lắng, hôm nay Mytour sẽ chia sẻ với bạn 2 cách chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu đơn giản, giúp đậu giòn ngon suốt thời gian.
Đậu hũ chiên là một món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình Việt Nam. Đậu hũ không chỉ dễ ăn mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Để có món đậu hũ chiên ngon và bổ dưỡng, bạn có thể áp dụng cách chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu để giảm lượng dầu béo.
Chiên đậu hũ đơn giản với nồi chiên không dầu
3 phút Chế biến
18 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm đậu hũ chiên
- 3 miếng đậu hũ
- Tương ớt
Mẹo hay:
Để có miếng đậu hũ ngon, bạn chọn miếng đậu có màu trắng ngà, cầm thấy nhẹ tay và có bề mặt mềm mịn. Chọn miếng đậu hũ có mùi thơm, không bị chua.
Nếu đậu hũ không dùng hết, bạn hãy bảo quản đậu hũ trong tủ lạnh cẩn thận, không để bị hư, ôi thiu.
Cách làm chiên đậu hũ
Đậu hũ bạn mang đi cắt miếng vừa ăn, cắt miếng đậu vừa phải, không nên cắt quá to, đậu chiên sẽ không được giòn nhé!
Sau đó bạn mang đậu đi rửa sạch, để vào rổ cho đậu thật ráo nước
Bạn hãy bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút cho nồi nóng. Sau đó, bạn cho đậu hũ vào nồi, không cần cho thêm dầu mỡ gì cả.
Chiên đậu hũ với nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút.
Chiên đậu hũĐậu hũ chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ có lớp vỏ giòn tan, phần ruột bên trong vẫn còn ẩm mềm. Bạn có thể an tâm thưởng thức mà không sợ nhiều dầu mỡ.
Dùng kèm đậu hũ chiên với cơm, bún hoặc rau sống đều rất ngon. Chấm đậu hũ với tương ớt, thêm vị cay cay đậm đà rất hấp dẫn.
Đậu hũ chiên bằng nồi chiên không dầuĐậu hũ chiên với bột bắp, giấm
3 phút Chế biến
18 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm đậu hũ chiên với bột bắp
- Đậu hũ 4 miếng
- Giấm
- Dầu mè
- Nước tương
- Bột bắp
Cách làm đậu hũ chiên với bột bắp
Bạn lấy 3 miếng đậu hũ mang đi rửa sạch, để ráo. Sau đó bạn dùng dao cắt đậu hũ thành từng miếng nhỏ vừa ăn và cho vào một chiếc tô.
Kế đến, bạn cho vào tô đậu hũ 1 muỗng giấm, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước tương. Trộn nhẹ nhàng cho đậu hũ thấm đều nhưng vẫn không bị nát.
Tẩm ướp đậu hũTrong khi chờ đậu hũ thấm gia vị, bạn hãy bật nồi chiên không dầu lên cho nóng với nhiệt độ là 190 độ C trong 4 phút.
Sau đó, bạn hãy đổ bột bắp ra một cái dĩa, lăn từng viên đậu hũ vào bột bắp, sao cho bột thấm đều quanh miếng đậu hũ.
Cuối cùng, bạn xếp đều đậu hũ vào nồi chiên không dầu, sao cho đậu hũ không bị chồng lên nhau nhé!
Chiên đậu với nhiệt độ 190 độ C trong vòng 18 phút. Sau 9 phút, bạn lấy đậu ra, trở mặt và chiên tiếp để đậu được giòn đều.
Chiên đậu hũSau khi chiên xong, bạn lấy đậu hũ ra và thưởng thức thôi.
Lấy đậu hũ ra đĩaĐậu hũ chiên bằng nồi chiên không dầu theo cách này sẽ có lớp vỏ rất giòn, phần ruột bên trong mềm mại, đậm đà nhờ được tẩm ướp với nước tương, thơm mùi dầu mè.
Bạn có thể dùng đậu hũ với tương ớt, nước tương hoặc sốt mỡ hành đều rất ngon.
Đậu hũ chiên với bột bắpTrên đây là 2 cách chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu đơn giản, đậu giòn cực lâu. Mytour hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những gợi ý hay, bổ ích.
Mua đậu hũ tại Mytour để làm đậu phụ chiên nhé: