Đậu hũ, một nguyên liệu linh hoạt có thể biến thành nhiều món ngon khác nhau. Hôm nay, hãy khám phá cùng Mytour công thức làm đậu hũ non sốt trứng muối thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình nhé.
Thay vì chế biến những món ăn thông thường như đậu hũ chiên, đậu hũ hấp,... bạn có thể thử làm một món mới lạ là đậu hũ non sốt trứng muối. Hương vị và hình dáng hấp dẫn của món này chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn và gia đình.
Cách làm đậu hũ sốt trứng muối
15 phút Thời gian chuẩn bị:
10 phút Phục vụ cho:
2 - 3 người
Nguyên liệu làm đậu hũ sốt trứng muối
- 4 miếng đậu hũ non
- 2 lòng đỏ trứng muối
- Hành lá
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt
Bí quyết làm món đậu hũ sốt trứng muối
Đập nhuyễn lòng đỏ trứng muối vào một tô. Cắt hành lá thành nhỏ vừa ăn.
Đậu hũ non sau khi rửa sạch và ráo nước, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuTiếp theo, bạn đổ vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và đun nóng. Sau đó, thả phần đậu hũ non đã cắt vào và chiên, khi đậu hũ đã vàng đều thì cho ra đĩa riêng.
Sử dụng cùng chiếc chảo, bạn đổ vào 100ml nước sôi, ½ muỗng canh bột nêm, ½ muỗng canh bột ngọt. Tiếp theo, thêm hành và phần lòng đỏ trứng muối
Tiếp tục thả phần đậu hũ đã cắt nhỏ và chiên vào chảo nước sốt, khuấy đều đậu hũ trong 3 - 5 phút để thấm đều với sốt trứng muối. Khi thấy lớp sốt trứng muối bám đều quanh từng miếng đậu, tắt bếp và cho đậu hũ ra đĩa.
Khi ăn, bạn có thể thêm một ít hành hoặc ngò để món ăn thêm hương vị. Ngoài ra, nếu bạn muốn cay, hãy kèm với tương ớt hoặc thêm vào món ăn vài quả ớt nhé.
Hoàn tất món ănĐậu hũ non được chiên vàng đều, mang lại mùi thơm béo ngậy và vị giòn tan, khi kết hợp với sốt trứng muối mặn mà, tạo nên một món ăn ngon không thể cưỡng lại cho bữa cơm gia đình và người thân.
Đậu hũ sốt trứng muốiCách làm đậu hũ phô mai sốt trứng muối
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm đậu hũ phô mai sốt trứng muối
- 4 miếng đậu hũ chiên
- 4 lòng đỏ trứng muối
- 2 cây phô mai que Mozzarella
- 1/2 chén bột chiên giòn
- Hành lá
- Chà bông heo
- Gia vị: dầu ăn, bột hành, dầu mè, bột kem trứng
Cách làm món đậu hũ phô mai sốt trứng muối
Hành lá sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ và loại bỏ rễ. Lòng đỏ trứng muối sau khi hấp với dầu mè trong khoảng 5 phút, sau đó dùng nĩa nghiền nhuyễn.
Chuẩn bị nguyên liệuBạn cắt đậu hũ làm đôi, cắt phô mai thành các miếng vuông. Sau đó dùng muỗng để khoét 1 lỗ ở giữa đậu hũ, sau đó cho phô mai vào lỗ này.
Cuối cùng, bạn sử dụng phần đậu hũ bạn đã khoét ra để lấp đầy phần trên cùng của đậu hũ.
Chế biến đậu hũ phô maiTrên một dĩa, bạn đặt 1/2 chén bột chiên giòn, 2 muỗng cà phê bột hành, 2 muỗng cà phê bột kem trứng, sau đó trộn đều. Sau đó, bạn lăn đậu hũ vào hỗn hợp bột sao cho bột bám đều lên miếng đậu hũ.
Bọc bột đậu hũKhi chảo đã nóng, bạn thêm dầu ăn vào khoảng 1/3 chảo, đợi dầu sôi thì thả từng miếng đậu hũ vào chiên. Bạn chiên cho vàng đều 2 mặt rồi vớt ra, để ráo.
Chiên đậu hũBạn đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và đợi cho dầu sôi. Sau đó, thêm hành lá vào. Tiếp theo, cho trứng muối vào xào cho đến khi trứng tan ra và bắt đầu nổi bọt. Sau đó, đảo đậu hũ vào để trứng khô lại và bám đều lên đậu hũ.
Chế biến đậu hũ phô mai sốt trứng muốiSau khi dọn ra dĩa, bạn có thể ăn kèm với mỡ hành và chà bông heo để tăng thêm hương vị cho món ăn. Đậu hũ phô mai sốt trứng muối hấp dẫn và có màu sắc hấp dẫn, làm cho ai cũng muốn thử ngay.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn béo của trứng muối, sự tan chảy của phô mai trong miệng cùng với hương thơm lừng. Nếu cuối tuần không biết nấu món gì, hãy thử làm món ngon này nhé!
Đậu hũ phô mai sốt trứng muối hấp dẫn,Đậu hũ non sốt trứng muối là một món ăn mới lạ và giàu dinh dưỡng. Nếu bạn chưa thử món này, hãy vào bếp và áp dụng ngay công thức trên để cùng gia đình thưởng thức nhé.
Xem video trên Tiktok về cách làm đậu hũ phô mai sốt trứng muối:
Đặt mua đậu hũ chất lượng tại Mytour để làm món đậu hũ sốt trứng muối nhé: