2 phương pháp đun socola tan chảy mà không bị vón cục bạn nên biết

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Có những phương pháp nào để socola tan chảy mà không bị vón cục?

Hai phương pháp chính để socola tan chảy mà không bị vón cục là đun bằng nước sôi và sử dụng lò vi sóng. Đun bằng nước sôi giúp duy trì nhiệt độ ổn định, trong khi lò vi sóng thích hợp cho lượng nhỏ.
2.

Tại sao socola lại dễ bị vón cục khi đun chảy?

Socola dễ bị vón cục khi đun chảy do nhiệt độ quá cao hoặc do hơi nước từ nước sôi. Hơi nước có thể làm socola bị nhão và tạo thành cục, vì vậy cần kiểm soát nhiệt độ cẩn thận.
3.

Làm thế nào để đun socola bằng phương pháp thủy không bị vón cục?

Để đun socola bằng phương pháp thủy, hãy cắt socola thành miếng nhỏ và đặt vào tô thủy tinh. Đun nước sôi, sau đó giảm lửa nhỏ để tránh hơi nước bốc lên và khuấy đều cho đến khi socola tan chảy hoàn toàn.