Cách làm bánh bí đỏ nước cốt dừa đơn giản, lạ miệng, thơm ngon chắc chắn sẽ mang lại cho gia đình bạn một đêm Trung thu đầy thú vị.
Bí đỏ là một nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, giàu vitamin C, vitamin A và chất xơ, rất thích hợp cho các món bánh ngọt, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng.
Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ với bạn những cách làm bánh bí đỏ ngon và đặc sắc để bạn có một Trung thu thú vị!
Cách làm bánh bí đỏ với nước cốt dừa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
500g bí đỏ
-
120g bột gạo
-
120g bột năng
-
200ml nước cốt dừa
-
80g đường
-
1/2 thìa cà phê muối
-
50g dừa tươi bào vụn
Cách thực hiện
Đầu tiên, bạn trộn đều 120g bột gạo, 120g bột năng, 80g đường, và 1/2 thìa cà phê muối trong một tô. Sau đó, thêm 200ml nước cốt dừa vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi sánh lại.
Tiếp theo, bạn gọt sạch 500g bí đỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ, và hấp cho đến khi chín mềm. Sau đó, xay nhuyễn bí đỏ và trộn vào hỗn hợp bột chuẩn bị ở bước trước.
Chọn mua khuôn thủy tinh nhỏ vừa phải để làm bánh, giúp bánh không quá ngán và có thể chịu nhiệt tốt. Sau đó, bôi dầu ăn vào khuôn để tránh bánh dính, đổ nhân vào khuôn và trang trí bằng cơm dừa bào phía trên.
Cuối cùng, đun nước hấp bí đỏ sôi lại, đặt khuôn bánh vào xửng hấp trong khoảng 15 - 20 phút là xong.
Kết quả cuối cùng
Đặt bánh ra dĩa và thưởng thức cùng muỗng nhỏ hoặc nĩa. Phục vụ cùng một chén trà thơm ngon để cảm nhận hương vị ngọt nhẹ, thơm lừng của bánh, tạo nên một bữa ăn hoàn hảo.
Lưu ý: Bạn có thể sử dụng các khuôn bánh có hình dạng khác nhau như hình chữ nhật, vuông, tam giác để tạo điểm nhấn cho bánh.
Hãy khám phá thêm 30 cách làm bánh từ bột gạo đơn giản để đổi vị cho bữa ăn gia đình bạn.
Cách làm bánh bí đỏ chiên giòn
30 phút Chế biến
35 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
500g bí đỏ
-
300g bột gạo nếp
-
100g bột mì
-
100g đường
-
2g muối
-
600g dầu ăn
Cách thực hiện
Bí đỏ sau khi gọt vỏ và lấy hạt, bạn hấp chín rồi trộn đường và muối vào. Tiếp theo, nghiền nhuyễn bí đỏ đã hấp chín.
Sau đó, kết hợp bột bí đỏ đã nghiền với bột gạo nếp và bột mì. Nhào bột cho đến khi thành khối mịn, sau đó để bột nghỉ 10 phút.
Chia bột thành những viên nhỏ, sau đó nặn thành hình dạng bầu dục.
Đợi dầu nóng, sau đó thả những chiếc bánh bí đỏ đã nặn vào, chiên cho đến khi chúng chín vàng giòn. Sau đó, vớt ra và để ráo dầu trên giấy thấm dầu.
Thành phẩm
Bánh bí đỏ chiên có vỏ giòn, bên trong mềm mịn mà không hề bị ướt.Bánh bí đỏ chiên giòn có hương vị ngọt tự nhiên, kết hợp hoàn hảo giữa bột nếp và bột mì tạo nên lớp vỏ giòn, trong khi nhân bánh bên trong vẫn mềm mịn mà không bị ướt.
Ngoài ra, bạn có thể thử làm sữa bí đỏ vừa ngon vừa dễ để bổ sung dinh dưỡng cho gia đình nhé.
Không mất quá nhiều thời gian, hai món bánh bí đỏ nước cốt dừa và bánh bí đỏ chiên sẽ khiến cả nhà hài lòng. Chúc bạn thành công!