Bánh chuối được chế biến với sữa tươi có hương vị béo ngậy, ngon giòn, cực kỳ hấp dẫn. Hãy học ngay 2 Phương pháp làm bánh chuối hấp và nướng sữa tươi ngon tại nhà nhé.
Chuối là một loại trái cây bổ dưỡng và thơm ngon. Mytour chia sẻ 2 cách làm món bánh chuối nướng và nướng sữa tươi ngon, đơn giản và dễ làm ngay tại nhà.
Cách làm bánh chuối hấp sữa tươi ngon giòn
5 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh chuối hấp sữa tươi
Nguyên liệu để làm bánh chuối hấp sữa tươi- 2 quả chuối
- 1 quả trứng gà
- 15ml tinh chất vani
- 120ml bơ tan chảy
- 180ml sữa tươi
- 120g bột mì đa dụng
- 7.5g bột nở
- 7.5g bột baking soda
- Gia vị: Đường nâu, đường cát trắng
Cách làm bánh chuối hấp sữa tươi
Trước hết, bạn lột vỏ 2 quả chuối và cắt chúng làm hai, sau đó dùng nĩa nghiền nhuyễn chúng và đặt vào một tô lớn. Tiếp theo, thêm vào 1 quả trứng gà, sau đó sử dụng phổi lồng khuấy đều thành một hỗn hợp nhão nhuyễn.
Tiếp theo, thêm vào 120g đường nâu, 120g đường cát trắng và khuấy đều cho đường tan. Sau đó, thêm vào 15ml tinh chất vani và khuấy đều.
Sau đó, bạn trộn 120g bột mì đa dụng với 7,5g bột nở và 7.5g bột baking soda, sau đó đổ vào tô hỗn hợp ban đầu, khuấy đều để bột hòa vào hỗn hợp. Tiếp theo, thêm vào 120ml bơ tan chảy và 180ml sữa tươi.
Tiếp theo, sử dụng phổi lồng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi chúng hòa quyện, sau đó đổ vào khuôn đã được lót giấy nến.
Bạn đặt một cái nồi hấp lên bếp, đặt khuôn bánh vào và hấp bánh trong khoảng 35 phút. Sau 35 phút, kiểm tra bánh bằng cây tăm, nếu cây tăm cắm vào dễ dàng thì bánh đã chín nhé!
Bánh chuối hấp sữa - một món đơn giản, dễ làm. Khi thử, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm mại, dễ ăn của bánh, hương thơm ngào ngạt của chuối và màu vàng nâu óng ánh đầy mê hoặc. Có thể thưởng thức vào buổi sáng hoặc sau bữa ăn chính.
Cách làm bánh chuối nướng sữa tươi tại nhà
5 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh chuối nướng sữa tươi
Nguyên liệu để làm bánh chuối nướng sữa tươi- 900g chuối xiêm
- 230g bánh mì sandwich
- 2 gói sữa tươi không đường
- Gia vị: Đường cát, muối và ống vani
Cách làm bánh chuối nướng sữa tươi
Trước hết, bạn lột vỏ chuối và sử dụng dao để cắt chuối thành từng miếng vòng, đặt vào tô lớn. Tiếp theo, thêm 120g đường cát và một ít muối, sau đó trộn đều và để trong một giờ để chuối ngấm gia vị.
Tiếp theo, bạn cho 2 gói sữa tươi không đường vào một tô, sau đó xé nhỏ 230g bánh mì vào. Sau khi xé nhỏ, bạn mang găng tay và nhàu nát bánh mì sao cho bánh hòa quyện với sữa thành một hỗn hợp bột.
Tiếp theo, bạn cho chuối đã ướp đường vào hỗn hợp bánh mì sandwich và nhớ giữ lại một ít để trang trí bánh, sau đó trộn đều lên. Dùng ít dầu ăn thoa lên khuôn bánh đã chuẩn bị, lót 1 tấm giấy nến cắt theo kích thước với đáy khuôn.
Sau đó, làm nóng lò trong 10 phút để bánh nướng sơ, bạn đổ phần bột đã trộn với chuối vào khuôn, trang trí phần chuối ướp đường còn lại lên bề mặt bánh. Cuối cùng, đặt khuôn bánh vào lò nướng trong 45 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Sau 45 phút, bánh đã chín, bạn lấy bánh ra để nguội và cắt thành từng phần. Bánh có màu sắc bắt mắt, thơm phức. Khi thử, bánh mềm mại, ngọt ngào, thật ngon miệng. Để bánh ngon hơn, bạn có thể để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Ở trên là 2 cách làm bánh chuối dễ dàng và ngon miệng ngay tại nhà mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện thành công. Chúc các bạn làm bánh chuối thành công ngay từ lần đầu tiên!