Bột mì là một nguyên liệu quen thuộc và quan trọng trong ẩm thực của chúng ta. Hãy thử tự làm món bánh bột mì ngon tuyệt chỉ với 2 cách đơn giản này.
Hãy tham khảo ngay 2 công thức làm bánh bột mì dưới đây để thưởng thức một dĩa bánh thơm ngon trong những ngày cuối tuần.
Cách làm bánh bột mì chiên sữa của ông Thọ
Nguyên liệu cho món bánh bột mì chiên sữa của ông Thọ
-
50g bột mì đa dụng
-
2 quả trứng gà
-
1,5 thìa canh sữa đặc
-
Gia vị: Muối, đường, vani, dầu ăn.
Quy trình làm bánh bột mì chiên sữa của ông Thọ
Đổ sữa đặc vào bát chứa bột mì, khuấy đều.
Trong một chén, đặt 2 quả trứng gà; 1,5 thìa canh đường; ½ thìa cà phê muối và 1 ống vani (2,2g). Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bọt nổi lên.
Sau đó, đổ hỗn hợp này vào bát chứa bột mì, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng đều.
Mẹo: Nếu muốn mịn màng hơn, có thể lọc hỗn hợp này qua rây.
Đặt chảo lên bếp và đổ dầu vào, khi dầu nóng thì đặt 1 muỗng bột vào (tuỳ theo kích thước bánh mong muốn). Chiên bánh ở lửa nhỏ, khi bánh có màu vàng thì lật mặt lại, chiên tiếp cho đến khi bánh vàng đều.
Bánh bột mì chiên có vẻ đơn giản nhưng lại có hương vị hấp dẫn. Vỏ bánh giòn tan, mềm mịn bên trong, thơm ngon nhờ hương vị của trứng và sữa.
Mẹo: Bánh có thể ăn kèm với tương ớt hoặc mayonnaise để thêm ngon.
Cách làm bánh bột mì trứng đơn giản
Nguyên liệu làm bánh bột mì trứng
-
100g bột mì
-
2 quả trứng gà
-
3 lát jambon
-
Nước lọc
-
Hành lá
-
Gia vị: Dầu ăn, muối
Quy trình làm bánh bột mì trứng
Hành lá được cắt lát và jambon được cắt nhỏ. Thêm chúng vào một bát chứa hỗn hợp gồm 100g bột, 180ml nước và 1 muỗng cà phê muối đã được khuấy đều. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quện với nhau.
Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị 2 quả trứng gà và đánh tan chúng trong một bát khác cho đến khi trứng đặc đặc.
Đặt chảo lên bếp ở lửa vừa, sau đó thêm một chút dầu và phủ một lớp hỗn hợp bột mì lên trên chảo.
Đợi bột chín một nửa, sau đó đánh 1 quả trứng lên trên. Chiên cho đến khi trứng đặc lại, sau đó lật mặt và tiếp tục chiên cho đến khi mặt còn lại chín vàng.
Làm tiếp cho đến khi hết bột nhé!
Vỏ bánh giòn rụm, hương vị trứng thơm phức sẽ khiến bữa sáng của bạn trở nên nhẹ nhàng và ngon miệng. Sự bổ sung của jambon sẽ làm cho món ăn thêm phần đậm đà, trong khi hành lá tạo ra một hương vị hấp dẫn đặc biệt.
Những điều cần lưu ý khi làm bánh bột mì tại nhà
Để có được một chiếc bánh bột mì giòn thơm ngon, hãy chú ý đến những điều sau:
-
Chọn nguyên liệu tươi, ngon và chất lượng.
-
Trộn bột mì đều để tránh tình trạng bột vón cục, đặc hoặc lỏng quá mức.
-
Có thể điều chỉnh gia vị để phù hợp với khẩu vị cá nhân, ví dụ như thêm sữa nhiều hoặc ít, đường ít hoặc nhiều tùy theo khẩu vị.
-
Giữ lửa nhỏ khi chiên bánh để tránh bánh bị cháy mặt trong khi chưa chín kỹ.
Trên đây là 2 cách làm món bánh bột mì thơm ngon vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Hy vọng rằng với những công thức này, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn cho bữa sáng tiện lợi.
Mua ngay bột mì làm bánh tại Mytour: