Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bột bánh muffin Mikko và Poritos để nấu bánh muffin một cách nhanh chóng, đơn giản, và tiết kiệm thời gian nhất. Hãy tham khảo ngay!
Với bột bánh đã pha sẵn, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn cách làm bánh muffin từ bột đã pha sẵn một cách nhanh chóng, đơn giản, và tiết kiệm thời gian nhất. Hãy tham khảo ngay!
Cách làm muffin từ bột Mikko
30 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm muffin từ bột Mikko
- 200gr bột bánh muffin Mikko
- 1 muỗng canh nước lọc
- 2 quả trứng gà
- 1 ít nho khô
Mẹo hay:
- Khi làm bánh muffin bằng bột bánh muffin Mikko trộn sẵn, chị em nội trợ không cần mất thời gian tính toán, định lượng các nguyên liệu như bột gạo, bột bắp, bột mì, đường… để làm bánh muffin.
- Trong gói bột bánh muffin trộn sẵn của Mikko đã có đầy đủ các nguyên liệu khô cần thiết, với một định lượng phù hợp để bạn dễ dàng tạo ra những chiếc bánh muffin mềm, xốp, ngon tuyệt.
Cách làm bánh muffin bằng bột bánh muffin Mikko
Làm nóng lò nướng trước 10 – 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó, đánh 2 quả trứng gà vào tô, thêm nước, bột bánh muffin Mikko, và dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ 1 trong 2 – 3 phút.
Trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, sau đó ngừng đánh và tắt máy.
Nhẹ nhàng đổ bột vào khuôn cupcake. Tiếp theo, rắc ít nho khô lên trên bề mặt của bột.
Trộn bột, làm bánhĐặt các khuôn bánh vào lò nướng và nướng trong 20 phút, sau đó lấy bánh ra và để nguội từ từ.
Nướng bánhBánh muffin sau khi lấy ra khỏi lò nướng đã phồng lớn, chín mềm, rất ngon, mời mọi người thưởng thức cùng trà nóng ngay bạn nhé.
Bánh muffin bên ngoài có hình dáng khá giống bánh cupcake, nên thường có nhiều người sẽ nhầm lẫn. Bạn có thể tham khảo cách phân biệt Cupcake với Muffin nhé.
Thành phẩmCách làm bánh muffin bằng bột Poritos
30 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh muffin bằng bột Poritos
- 1kg bột Poritos
- 8 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi
- 240gr dầu dừa
Cách làm bánh muffin bằng bột Poritos
Bạn cho vào cốc đong 8 quả trứng gà, 200ml sữa tươi, 240gr dầu dừa rồi trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp vào tô bột Poritos rồi trộn đều.
Trộn hỗn hợp trứng sữaĐể bột mịn và bánh nở xốp hơn thì bạn cần lọc hỗn hợp bột qua rây. Sau đó dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp.
Rây hỗn hợp bột và trộn đềuTrước khi nướng bánh thì bạn cần làm nóng lò 170 độ trong 10 phút. Sau đó cho bánh vào nướng 170 độ trong 20 phút.
Nướng bánhVới cách làm muffin bằng bột Poritos vô cùng đơn giản là bạn đã hoàn thành món bánh thơm ngon cho cả nhà rồi đấy. Bạn có thể trang trí bánh với dâu, kẹo. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được bánh mềm xốp, thơm lừng vị cacao. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào!
Thành phẩm muffin làm bằng bột PoritosQuá trình làm bánh muffin bằng bột bánh muffin Mikko và Poritos trộn sẵn quá tiện lợi bạn nhỉ. Bạn đã thử làm chưa? Chia sẻ cảm nghĩ về hương vị bánh với chúng tôi ngay.
Xem clip Tiktok cách làm bánh muffin làm bằng bột Poritos:
Mua bột bánh muffin Mikko và Poritos tại Mytour để làm bánh muffin nhé: