Bánh sữa tươi nướng là một món ăn nhẹ rất được ưa chuộng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm bánh sữa tươi nướng đơn giản tại nhà ngay thôi!
Cách làm bánh sữa tươi nướng
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh sữa tươi nướng
- 3 quả trứng gà (lấy lòng đỏ)
- 50g bột bắp
- 500ml sữa tươi không đường
- Đường
Mẹo hay: Để chọn trứng gà mới, tươi ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không có vết nứt và không có đốm đen. Dùng tay sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám, cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ gần sát mép tai để lắng nghe nếu không có tiếng động là trứng gà tươi.
Cách thực hiện bánh sữa tươi nướng
Trước hết, bạn hòa quyện 2 lòng đỏ trứng gà, 500ml sữa tươi không đường, 3 muỗng canh đường, và 50g bột bắp vào tô, sau đó khuấy đều cho tất cả hỗn hợp hòa quyện.
Tiếp theo, bạn đun hỗn hợp bột bánh trong nồi và khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Làm nóng hỗn hợp bánhSau khi pha trộn hỗn hợp bánh, bạn đổ vào khuôn, phân phối đều và để nguội. Sau đó, bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm và đặt vào tủ lạnh trong 3 tiếng.
Rót hỗn hợp bánh vào khuônTrước khi nướng, hãy tiến hành làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 15 phút. Sau đó, lật khuôn ngược và sử dụng dao cắt bánh thành 8 phần hình tam giác đồng đều (cắt dọc và ngang).
Sắp xếp bánh trên khay nướng đã được lót giấy nến. Tiếp theo, đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà còn lại và thoa đều lên bề mặt bánh. Nướng bánh trong khoảng 15 - 20 phút ở 180 độ C.
Khi bánh đã chín vàng đều, bạn có thể lấy ra và thưởng thức ngay.
Tiến hành cắt và nướng bánhĐây là lúc món bánh sữa tươi nướng thơm phức được hoàn thành. Mỗi phần bánh, với hương vị sữa tươi béo ngậy, lớp vỏ nướng vàng ươm, mềm mịn tan chảy trong miệng, sẽ khiến bạn hết sức say mê.
Món bánh sữa tươi nướngPhương pháp làm bánh sữa tươi kèm phô mai nướng
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món bánh sữa tươi kèm phô mai nướng
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 50g bột bắp
- 80g sữa đặc
- 2 lát phô mai
- 2 bịch sữa tươi không đường
Cách thực hiện bánh sữa tươi phô mai nướng
Bạn cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, 50g bột bắp, và 80g sữa đặc, sau đó khuấy đều. Tiếp theo, trộn đều với 2 bịch sữa tươi không đường để hỗn hợp hòa quyện.
Pha trộn hỗn hợp bánhĐặt hỗn hợp bánh vào nồi, thêm 2 lát phô mai và khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc, mềm mịn, sau đó tắt bếp.
Sau đó, đổ hỗn hợp vào khuôn, phân phối đều bề mặt và để bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng.
Đun và tạo hình bánhBạn lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt thành 8 phần hình tam giác đồng đều.
Bạn lót giấy nến trong nồi không dầu, thoa một lớp lòng đỏ trứng gà lên bề mặt bánh. Sau đó, nướng bánh trong nồi ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.
Cuối cùng, bạn lấy bánh ra và có thể thưởng thức ngay.
Cắt và nướng bánhBây giờ bạn đã hoàn thành bánh sữa tươi phô mai nướng. Bánh có màu sắc rất đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt của sữa tươi kết hợp với phô mai thơm ngon, mềm vàng hấp dẫn. Cùng vào bếp và làm ngay thôi nhé!
Bánh sữa tươi phô mai nướngXem video hướng dẫn làm bánh sữa tươi phô mai nướng trên Tiktok:
Mua nguyên liệu bột bắp chất lượng tại Mytour để làm bánh sữa tươi nướng nhé: