Bánh tráng bông hoa đang gây sốt trên mạng xã hội, hôm nay hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh tráng bông hoa giòn rụm ngay tại nhà nhé!
Bánh tráng có thể biến thành nhiều món ngon như bánh tráng trộn, bánh tráng chiên,... và được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Hôm nay hãy thử biến tấu để có ngay món bánh tráng bông hoa hot trên mạng nhé!
Cách làm bánh tráng bông hoa đơn giản
5 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
1-2 người
Nguyên liệu làm bánh tráng bông hoa đơn giản
- 4 tờ bánh tráng chả giò
- Gia vị: dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise
Mẹo hay
Để làm bánh tráng bông hoa, bạn nên lựa chọn loại bánh tráng chả giò, bánh tráng Safoco hoặc loại bánh dày và cứng nhé!
Cách làm bánh tráng bông hoa đơn giản
Sử dụng kéo để cắt bánh tráng thành 4 hình tròn (2 to, 2 nhỏ), sau đó thực hiện việc cắt 5 đường xung quanh bánh tráng để tạo hình cánh hoa.
Làm tương tự với 3 tờ bánh tráng còn lại.
Tiếp theo, lấy 1 tờ bánh tráng lớn, chấm nước vào giữa rồi đặt 1 tờ bánh tráng nhỏ lên trên.
Mẹo hay
Ngoài ra bạn có thể tự biến tấu phần nhân theo sở thích, có thể thêm xúc xích, phô mai vào giữa cùng rất ngon đấy!
Bạn cho dầu ngập 1/3 chảo, khi dầu sôi hãy giảm lửa nhỏ và đặt bánh tráng vào chiên trong khoảng 5 giây, sau đó vớt ra.
Cuối cùng, bạn chỉ cần thêm tương ớt, sốt mayonnaise vào giữa bánh tráng là đã có thể thưởng thức.
Chiên bánh trángSau khi hoàn thành, bánh tráng bông hoa sẽ trở nên giòn rụm và khi cắn vào, bạn sẽ cảm nhận được sự tan chảy trong miệng. Nếu bạn muốn thưởng thức với hương vị đậm đà hơn, bạn có thể thêm vào muối tôm, bột phô mai. Cuối tuần, thưởng thức bánh tráng bông hoa trong khi xem phim cùng gia đình sẽ là một trải nghiệm thú vị đấy nhé!
Bánh tráng bông hoa giòn rụmCách làm bánh tráng bông hoa
5 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
1-2 người
Nguyên liệu làm bánh tráng bông hoa
- 14 tờ bánh tráng chả giò
- Cơm trắng
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise
Hướng dẫn làm bánh tráng bông hoa
Trước tiên, bạn cần chuẩn bị khoảng 14 miếng bánh tráng. 7 miếng được cắt dạng hình tròn lớn, còn lại bạn cắt thành hình tròn nhỏ hơn. Mỗi miếng tròn bạn sẽ làm cong góc tạo hình như cánh hoa.
Chuẩn bị bánh trángBạn cần chuẩn bị một chén cơm trắng, sau đó phá 1 quả trứng vào và khuấy đều. Tiếp theo, bạn sẽ dùng cơm dán lên các lớp bánh tráng để tạo thành phần nhụy hoa.
Tạo nhụy cánh hoaBạn đổ dầu ăn vào khoảng 1/3 chảo, khi dầu đã sôi, giảm lửa nhỏ và cho bánh tráng vào rán nhanh rồi vớt ra.
Rán bánh trángBánh tráng cánh hoa trông thật đẹp mắt. Bạn có thể kèm theo tương ớt hoặc sốt mayonnaise. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn cùng với gỏi cũng rất ngon. Hãy vào bếp và thử tài làm những bông hoa đẹp mắt này nhé!
Sản phẩm bánh tráng bông hoaChỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức ngay món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt. Đừng chần chừ mà không vào bếp trổ tài ngay thôi!
Xem video trên TikTok về cách làm bánh tráng bông hoa:
Mua bánh tráng Safaco tại Mytour để thực hiện bánh tráng bông hoa nhé: