Khám phá cách làm bánh Trung thu nhân đậu đỏ thơm ngon, mềm mịn, đơn giản tại nhà với các nguyên liệu dễ kiếm, mang lại hương vị mới lạ cho gia đình trong dịp Rằm tháng 8.
Bánh Trung thu nhân đậu đỏ là món quà tuyệt vời với hương vị ngọt bùi của đậu đỏ và vị thơm dẻo của vỏ bánh. Hãy cùng Mytour khám phá 2 cách làm bánh Trung thu nhân đậu đỏ thơm ngon ngọt nhé!
Để đặt hàng trước và nhận chính sách chiết khấu hấp dẫn khi đặt bánh trung thu với số lượng lớn tại Mytour.
Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 1900.1908
Cách làm bánh Trung thu nướng nhân đậu đỏ
60 phút Chế biến
70 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh Trung thu nướng nhân đậu đỏ
- 320g bột mì đa dụng
- 300g đậu đỏ
- 50g bột bánh dẻo
- 50g mạch nha
- 20g bột sư tử
- 15g bơ đậu phộng
- 2 quả trứng gà
- 1g baking soda
- 1 quả chanh
- Gia vị: Đường, dầu ăn
Mẹo hay:
- Cách chọn mua bột mì đa dụng: Nên lựa chọn bột mì mịn, màu trắng sáng và thơm dễ chịu, tránh bột mì bị đặc và có vấn đề về ẩm mốc.
- Cách chọn đậu đỏ ngon: Nên chọn đậu đỏ hạt đều, màu đỏ tự nhiên, không có mùi lạ hoặc dấu hiệu của sâu bọ, ẩm mốc.
- Mạch nha là sản phẩm từ ngũ cốc. Bạn có thể mua mạch nha tại các cửa hàng, chợ, siêu thị,... với giá khoảng từ 70.000 đến 250.000 đồng/kg.
Cách làm bánh Trung thu nướng nhân đậu đỏ
Cho 200g đường và 50ml nước lọc vào nồi, đặt lên bếp, đun với lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển sang màu caramel, sau đó thêm 600ml nước lọc, 500g đường, 300ml nước sôi và 2 lát chanh vào, tiếp tục đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho đến khi hỗn hợp sánh lại, sau đó tắt bếp, để nguội.
Bảo quản nước đường trong lọ thủy tinh để sử dụng dần
Chuẩn bị nước đườngĐặt 300g đậu đỏ vào xửng hấp, hấp cho đến khi đậu mềm, sau đó xay nhuyễn cùng với 220g đường, 20ml nước lọc và 3 muỗng cà phê dầu ăn.
Sau khi xay nhuyễn, đậu đỏ được chuyển vào chảo, thêm vào 50g mạch nha, 50g bột bánh dẻo, 50ml nước lọc, và khuấy đều cho đến khi nhân dẻo, mịn, tạo thành khối nhân đồng nhất và không bị dính là hoàn thành.
Chờ nhân nguội rồi chia đều theo kích cỡ của khuôn bánh.
Tạo nhân bánhTrước hết, bạn chuẩn bị 1 cái tô lớn sau đó đổ vào đó 210ml nước đường, 1g baking soda, 1 lòng đỏ trứng gà, 50ml dầu ăn, 15g bơ đậu phộng. Khuấy đều tay cho đến khi có hỗn hợp đồng đều.
Sau đó thêm 320g bột mì đa dụng và 20g bột sư tử vào tô. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi tạo thành một khối bột mịn màng, sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để bột nghỉ trong khoảng 30 - 40 phút.
Sau 30 - 40 phút, chia khối bột thành các phần nhỏ có kích thước bằng nhân bánh sau đó cán ra cho mỏng và đều.
Làm vỏ bánhĐặt nhân vào giữa vỏ bánh sau đó bọc tròn vỏ bánh sao cho vỏ bao phủ hoàn toàn nhân.
Quét một lớp dầu mỏng lên khuôn làm bánh, đặt bánh vào khuôn, nhấn chặt tay để tạo hình cho bánh rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra, xếp vào khay nướng.
Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hoàn thành.
Đóng bánhĐặt khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước 10 phút ở 180 độ C. Nướng bánh khoảng 7-10 phút cho đến khi bánh có màu đục, sau đó lấy ra và xịt một lớp nước lạnh để làm nguội bớt. Sau đó quét hỗn hợp trứng gà lên mặt bánh.
Tiếp tục nướng bánh với nhiệt độ và thời gian tương tự, lặp lại quá trình 3 lần cho đến khi bánh có màu vàng rực là hoàn thành.
Nướng bánhKhi hoàn thành, bánh Trung thu nướng nhân đậu đỏ sẽ thơm ngon và hấp dẫn. Vị ngọt thơm từ vỏ bánh đến nhân bánh sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng, vừa mềm vừa bùi, kích thích vị giác. Bạn cũng có thể thử làm bánh trung thu nhân dừa để thể hiện tài năng làm bánh của mình!
Thành phẩmCách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ
60 phút Chế biến
70 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ
- 320g bột bánh dẻo
- 200g đậu đỏ
- 10ml nước hoa bưởi
- 40g mạch nha
Mẹo hay:
- Cách chọn mua bột bánh dẻo: Chọn loại bột hạt mịn, thơm nhẹ, không ẩm ướt, vón cục và ẩm mốc.
- Nước hoa bưởi làm tăng hương vị cho bánh. Bạn có thể mua nước hoa bưởi ở siêu thị, tạp hóa, cửa hàng làm bánh,... với giá từ 100.000 đồng - 300.000 đồng/lít.
Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ
Trước hết, bạn cần chuẩn bị 1 cái tô lớn, sau đó cho 10ml nước hoa bưởi và 200ml nước đường vào tô và trộn đều (Nước đường được làm theo bước 1 của cách làm bánh Trung thu nước nhân đậu đỏ).
Tiếp theo, từ từ cho bột bánh dẻo vào tô, khuấy đều để tránh bột bị vón cục, sau đó nhào bột đến khi thành khối đồng nhất. Để bột nghỉ khoảng 30 - 40 phút.
Trộn bột bánhỞ bước này, bạn làm như bước 2 của cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ như đã hướng dẫn trước đó.
Làm nhân bánhSau 30 - 40 phút, khi bột đã nở, bạn chia tỉ lệ vỏ bánh và nhân bánh là 2 vỏ : 1 nhân.
Tiếp theo, bạn cán vỏ bánh mỏng và cho nhân vào giữa, sau đó gấp mép bột lại và vo tròn sao cho vỏ bánh bao kín nhân.
Đặt bánh vào khuôn, ấn chặt để tạo hình rồi nhẹ nhàng lấy ra là xong.
Đóng bánhMẹo hay: Để tránh bánh dính vào khuôn sau khi đóng, bạn có thể rắc thêm một ít bột áo lên bánh và khuôn trước khi đóng bánh nhé!
Bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ không chỉ có vẻ ngoài hấp dẫn mà khi bạn cắt bánh, phần nhân đậu đỏ bên trong lớp vỏ trắng tinh chắc chắn sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ từ lần đầu tiên nhìn thấy nó.
Ngoài ra, hương vị ngọt ngào của nhân đậu đỏ kết hợp với vị thơm bùi của vỏ bánh sẽ khiến mọi người đều mê mẩn khi thưởng thức đấy nhé!
Thành phẩmĐể có thể thưởng thức bánh Trung thu, bạn có thể mua bánh Trung thu Kinh Đô trực tuyến, mua bánh Trung thu Richy trực tuyến hoặc mua bánh Trung thu Bibica trực tuyến tại Mytour.
Bài viết trên là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh Trung thu nhân đậu đỏ thơm ngon, dẻo mịn ngay tại nhà mà Mytour chia sẻ đến bạn. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để thành công với món bánh Trung thu nhé!
Chọn mua bánh Trung thu tại Mytour: