Bơ là loại quả được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trong mùa hè khi mọi người thích làm bơ dầm. Hãy cùng khám phá cách làm bơ dầm cực kỳ đơn giản tại nhà nhé!
Cách chế biến bơ dầm sữa
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm bơ dầm sữa
- 1 trái bơ
- 2 muỗng cà phê sữa đặc
- 250ml sữa tươi có đường
- Đá bào
Cách làm sữa bơ dầm
Cắt đôi quả bơ và lấy hạt
Đưa bơ, sữa đặc, và sữa tươi có đường vào. Bắt đầu dùng thìa dầm bơ nát ra, để sữa thấm vào bơ. Nếu muốn sử dụng sau thì để vào ngăn mát tủ lạnh để làm mát. Còn nếu muốn ăn ngay thì thêm đá bào vào, ly sinh tố hòa quyện sẽ trở nên ngon và mát lạnh hơn.
Bắt đầu dùng thìa dầm bơ nát ra, để sữa thấm vào bơSản phẩm hoàn thành
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một ly bơ dầm sữa thơm ngon và bổ dưỡng. Với cách làm bơ này, bạn sẽ có ngay một ly bơ béo ngậy để cả nhà thưởng thức trong những ngày nóng nực.
Sản phẩm hoàn thành: Bơ dầm sữa thơm ngonCách chế biến bơ dầm sữa đặc
5 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
1 người
Nguyên liệu làm bơ dầm sữa đặc
- 1 trái bơ chín
- 2 muỗng canh sữa đặc Ông thọ
- Đá đập nhuyễn
- Gia vị: đường
Cách làm bơ dầm sữa đặc
Sau khi mua bơ về, bạn cắt đôi và dùng dao để lấy hạt ra. Tiếp theo, xẻ bề mặt bơ thành các đường ngang nhẹ nhàng, sau đó dùng muỗng để lấy thịt bơ ra tô.
Lưu ý: Khi lấy thịt bơ ra khỏi vỏ, hãy tránh nạo sát vỏ quá sẽ khiến thành phẩm trở nên đắng.
Bạn sẽ cho vào tô khoảng 2 muỗng canh sữa đặc và 1 muỗng canh đường, sau đó thêm đá đã đập nhuyễn vào. Dùng muỗng để làm dầm bơ và trộn đều cho hòa quyện.
Làm dầm bơKết quả cuối cùng
Trong mùa hè, không gì bằng việc thưởng thức một tô bơ dầm sữa đặc hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quện của sữa béo ngậy và hương vị thơm mềm của bơ. Đã đến lúc vào bếp thôi!
Thưởng thức bơ dầm sữa đặc hấp dẫnCó thể bạn quan tâm:
- Cách chế biến các món ăn dặm từ quả bơ cho bé
- Cách làm sinh tố bơ, nha đam và những lợi ích cho sức khoẻ mà bạn không ngờ
- Những tác dụng diệu kì của bơ mà bạn nên biết
Mua sữa đặc để làm bơ dầm tại Mytour: