Bò tái chanh là một món ngon được rất nhiều người yêu thích. Hãy thử làm bò tái chanh mềm thơm theo hướng dẫn dưới đây, ai ăn cũng khen.
Với hương vị đặc biệt, bò tái chanh giữ nguyên hương vị tự nhiên của thịt bò mà không cần chế biến nhiều. Hãy thử vài bước đơn giản dưới đây để có đĩa bò tái chanh thơm ngon cho gia đình bạn.
Cách làm bò tái chanh (phương pháp 1)
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bò tái chanh
- 250g thịt bò
- Chanh
- Hành tây
- Húng quế
- Hành phi
- Tỏi xay
- Dầu ăn
- Dầu mè
- Bánh phồng tôm
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay, nước mắm
Cách thực hiện bò tái chanh
Thịt bò sau khi rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê tỏi băm. Để thịt ướp khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều.
Hành tây lột vỏ, thái lát mỏng, ngâm hành tây trong nước đá để giữ độ giòn. Bánh phồng tôm chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Lá húng quế được nhặt từ cây, lựa chọn lá non và lá già, sau đó rửa sạch và để ráo. Ớt được chia thành hai phần, một phần xắt sợi và một phần băm nhỏ để pha nước mắm.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácHãy kết hợp các thành phần sau để pha nước mắm trộn gỏi: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, nửa quả chanh, tỏi ớt băm.
Chuẩn bị nước mắmĐặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó thêm thịt bò đã ướp vào và xào nhanh cho thịt bò còn tái mềm. Sau khi xào xong, lấy thịt ra và đặt vào tô.
Xào thịt bòSau khi xào, đặt thịt bò vào tô, thêm hành tây thái mỏng, nước mắm đã pha, và nửa trái chanh, sau đó thêm lá húng quế và ớt xắt nhỏ vào và trộn đều.
Trộn saladMón bò tái chanh của bạn đã sẵn sàng. Đặt salad lên đĩa, rắc thêm hành phi, lá húng quế và thưởng thức cùng bánh phồng tôm.
Hoàn tấtPhương pháp thứ hai làm bò tái chanh
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Danh sách nguyên liệu làm bò tái chanh
- 200g thịt bò
- 1 củ hành tây tím
- 30g cà rốt
- 4-5 trái chanh
- 2-3 tép tỏi
- Vài trái ớt
- Rau răm
- Một ít hành phi và lạc rang
- Gia vị: giấm, dầu mè, hạt nêm, đường, muối, nước mắm
Cách thực hiện bò tái chanh
Trong món ăn này, thịt bò không được nấu chín bằng nhiệt độ mà là bằng phương pháp tái chanh, do đó việc lựa chọn thịt bò tươi ngon và an toàn là rất quan trọng. Sau khi mua thịt bò về, bạn hãy rửa sạch, để ráo và cắt thành lát mỏng để thịt dễ chín.
Hành tím được lột vỏ, cắt mỏng, và chanh được vắt lấy nước cốt.
Cà rốt được gọt vỏ, cắt thành sợi, sau đó cho vào 1 muỗng cà phê muối, dùng tay trộn đều, rồi rửa lại với nước và để ráo.
Rau răm được nhặt lá, bạn có thể giữ nguyên hoặc cắt nhỏ tùy thích. Tỏi được lột vỏ, ớt được băm nhỏ, và lạc được đập nhuyễn.
Thịt bò được ngâm trong nước cốt chanh
Đặt hành tây tím vào tô, thêm 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê giấm, sau đó trộn đều và ướp trong 15 phút.
Trong một chén, kết hợp 3 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh giấm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh nước mắm, sau đó thêm ớt và tỏi băm và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Theo cảm nhận của tôi, để món ăn này thêm ngon, bạn có thể thêm nhiều ớt hơn.
Sau khi vớt thịt bò tái ra tô, bạn hãy thêm hành tím, cà rốt, và rau răm vào, sau đó trộn đều với nước mắm đã pha. Cuối cùng, bạn chỉ cần bày gỏi ra dĩa và rắc thêm ít lạc rang và hành phi lên trên.
Món bò tái chanh kết hợp vị ngọt của thịt bò và vị chua nhẹ của chanh, không chỉ không gây ngán mà còn khiến bạn muốn ăn thêm. Một món ăn lý tưởng cho các buổi họp mặt hoặc đơn giản là để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.
Xem video trên TikTok về cách làm bò tái chanh nhé!
Với những hướng dẫn trên, hy vọng bạn sẽ thành công trong việc làm món bò tái chanh để thưởng thức cùng những người thân yêu của bạn. Chúc bạn thành công!
Mua thịt bò tươi ngon từ Mytour để làm món bò tái chanh nhé: