Chè Thái là một loại chè phổ biến với hương vị béo ngậy và ngọt ngào của thạch kết hợp với trái cây tươi. Cùng Mytour vào bếp thực hiện món chè Thái này nhé!
Chè Thái là một món ăn phổ biến tại Sài Gòn, với màu sắc đa dạng và hương vị đặc trưng không thể cưỡng lại. Hãy thử làm chè Thái tại nhà theo hướng dẫn của chúng tôi!
Hướng dẫn làm chè Thái
30 phút Thời gian nấu
20 phút Số lượng phục vụ
3-4 người
Nguyên liệu chè Thái
- Thạch dừa
- 1 quả lê
- 5 múi sầu riêng
- 2 muỗng canh màu thực phẩm (màu đỏ)
- 50g bột sương sáo đen
- 100g bột năng
- 2 lá dứa
- Đường
- 100ml nước cốt dừa
- 300ml sữa tươi không đường
- 1 lon sữa đặc
- Một ít dầu chuối
- Trái cây tùy ý như nhãn, mít, vải,...
Hướng dẫn cách làm chè Thái
Lê lột vỏ, cắt hạt lựu sau đó ngâm trong nước đá để giữ giòn. Tiếp theo, trộn lê với 2 muỗng canh màu đỏ thực phẩm (hoặc thay bằng siro dâu cũng được).
Tiếp theo, trộn 100g bột năng lên trên lê để bột bám đều, sau đó đem luộc trong nước sôi cho đến khi lê nổi lên thì vớt ra và ngâm trong nước đá
Pha chế 50g bột sương sáo với 200ml nước, sau đó đun sôi 800ml nước, sau đó đổ hỗn hợp sương sáo vào khuấy đều cho tan. Sau đó, thêm 2 muỗng canh đường và vài giọt dầu chuối, khuấy cho đến khi sôi lăn tăn rồi tắt bếp, đổ vào khuôn để làm rau câu.
Bắt đầu bằng cách xay lá dứa với 200ml nước lọc sau đó lọc qua ray để thu được nước lá dứa.
Hòa 2 muỗng cà phê bột rau câu với 100g đường. Đun sôi 1 lít nước sau đó cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan. Khi sôi, thêm nước lá dứa và vài giọt dầu chuối, khuấy đều rồi đổ vào khuôn để làm rau câu.
Chuẩn bị rau câuTrộn 100ml nước cốt dừa, 300ml sữa tươi không đường, 1 lon sữa đặc và 5 múi sầu riêng đã tách hạt vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Chuẩn bị nước cốt dừa, sầu riêngĐổ ly thạch dừa, trái cây và rau câu cắt nhỏ, hạt lựu sau đó đổ nước cốt vào và thêm đá. Một ly chè Thái mát lạnh vào buổi trưa nóng nực là thú vị lạ đời đấy nhỉ?
Kết quả là món chè TháiCách làm chè Thái sợi phở
30 phút Thời gian chuẩn bị
20 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm chè Thái sợi phở
Phần rau câu
- 24g bột rau câu con cá dẻo
- 30g sữa đặc
- 70g nước cốt dừa
- Vài giọt hương lá dứa
- 180g đường
- Mít, nhãn
Phần nước cốt dừa
- 500g nước lọc
- 150g đường phèn
- 1 bó lá dứa
- 120g bột béo
- 50g bột cốt dừa
- 500ml nước cốt dừa
- 250g sữa tươi nguyên kem
- 120g whipping cream
Cách làm chè Thái sợi phở
Tiếp theo, bạn trộn 24g bột rau câu con cá dẻo và 180g đường rồi đun sôi với 200ml nước. Khi sôi, cho hỗn hợp bột rau câu vào khuấy đều, đợi sôi thì tắt bếp.
Chuẩn bị bột rau câuTrên khuôn thứ nhất, trộn 30g sữa đặc, 70g nước cốt dừa rồi đổ 1/3 hỗn hợp rau câu vào, khuấy đều.
Trên khuôn thứ hai, kết hợp 1/3 phần còn lại của hỗn hợp rau câu với vài giọt hương lá dứa, trộn đều. Khuôn còn lại giữ nguyên. Sau đó đặt cả 3 khuôn vào tủ lạnh để đông.
Chuẩn bị các loại rau câuĐun sôi trong nồi 500g nước lọc, 150g đường phèn, 1 bó lá dứa. Khi nước chuyển sang màu vàng nhạt, thêm 120g bột béo, 50g bột cốt dừa, 500ml nước cốt dừa, 250g sữa tươi nguyên kem, 120g whipping cream, khuấy đều và đun cho đến khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.
Chuẩn bị nước cốt dừaSau khi thạch rau câu đông lại, bạn cắt chúng. Với thạch cốt dừa, bạn cắt thành sợi; thạch lá dứa, bạn tạo hình bằng đuôi của dao bào; thạch trong, bạn bào mỏng.
Cắt thạchSắp xếp tất cả thạch vào tô, thêm trái cây theo sở thích, rồi rót nước cốt dừa lên trên, món chè hoàn thành.
Hoàn tất món chèMón chè Thái sợi phở mát mẻ và dễ làm. Cuối tuần, thưởng thức món chè Thái mới này cùng gia đình thì thú vị biết bao. Nhanh chân vào bếp và thực hiện ngay nhé!
Món chè Thái sợi phở mát lạnhDưới đây là 2 cách làm chè Thái mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn thích món chè này hoặc muốn thay đổi khẩu vị, bạn có thể tham khảo các công thức trên. Chúc bạn thành công!
Xem video trên Tiktok về cách làm chè Thái sợi phở:
Mua nước cốt dừa từ Mytour để làm chè Thái: