Đậu bắp chiên bột và chiên giòn không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, ai cũng thích. Cùng Mytour khám phá 2 công thức làm đậu bắp chiên giòn này nhé!
Đậu bắp không chỉ là một loại rau củ có lợi cho sức khỏe mà còn có thể biến thành nhiều món ngon khác nhau. Trong đó, món đậu bắp chiên bột và chiên giòn thật hấp dẫn. Cùng Mytour khám phá 2 cách làm đậu bắp chiên giòn này nhé!
Cách thực hiện đậu bắp chiên bột
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu cho món đậu bắp chiên bột
- 3 trái đậu bắp lớn
- 250ml sữa đậu nành
- 20ml bơ thực vật
- 100g bột mì
- 100g bột bắp
- Gia vị: Tiêu, muối, bột ớt, dầu ăn
Cách thực hiện món đậu bắp chiên bột
Đầu tiên, hãy rửa sạch đậu bắp, dùng dao cắt bỏ phần đầu, sau đó thái thành từng miếng nhỏ độ dài khoảng 5cm. Đặt đậu bắp vào một tô.
Chuẩn bị nguyên liệuTiếp theo, đặt đậu bắp vào tô và thêm vào đó 250ml sữa đậu nành, 20ml bơ thực vật tan chảy, ngâm đậu bắp trong hỗn hợp khoảng 10 phút.
Đặt đậu bắp trong hỗn hợp sữaBạn hãy chuẩn bị tô và 100g bột mì, 100g bột bắp, 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột ớt, sau đó trộn đều. Sau đó, đặt đậu bắp vào tô bột và lăn cho đậu bắp được đều với lớp bột.
Lăn bột vào đậu bắpĐặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu đã nóng, bạn hãy đặt đậu bắp vào chiên với lửa vừa, sử dụng đũa để lật đậu bắp thường xuyên để chín đều.
Khi đậu bắp đã vàng và giòn, hãy vớt ra để ráo dầu!
Chiên đậu bắpBạn đặt đậu bắp chiên giòn lên đĩa, dùng kèm với cơm. Bạn cũng có thể chuẩn bị nước tương và tương ớt để chấm cùng.
Thưởng thức món đậu bắp chiên bộtCách thực hiện đậu bắp chiên giòn
10 phút Chế biến
5 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu cho món đậu bắp chiên giòn
- 100 gr đậu bắp
- 50 gr bột chiên giòn
- Gia vị: Đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn
Cách thực hiện đậu bắp chiên giòn
Sau khi mua đậu bắp về, bạn rửa sạch và để ráo, sau đó cắt bỏ cuống. Tiếp theo, bạn thái đậu bắp thành từng khúc khoảng 1 đoạn tay.
Chuẩn bị đậu bắpBạn chuẩn bị một tô và 50gr bột chiên giòn, 30ml nước, sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn, không quá đặc hoặc lỏng.
Bạn thêm vào 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường vào hỗn hợp, sau đó khuấy đều cho gia vị tan chảy vào nhau.
Chuẩn bị bộtBạn đặt toàn bộ đậu bắp vào tô chứa bột chiên giòn, sau đó trộn đều để bột phủ đều lên đậu bắp. Để yên khoảng 5-10 phút để đậu bắp thấm gia vị.
Lăn đậu bắp trong bộtBạn đặt nồi lên bếp và thêm 400ml dầu ăn vào, đợi đến khi dầu sôi thì đặt đậu bắp vào chiên với lửa vừa. Khi đậu bắp đã vàng đều cả hai mặt, vớt ra để ráo dầu.
Chiên đậu bắpSau khi hoàn thành, món ăn có vỏ ngoài giòn rụm, phần đậu bắp bên trong mềm ngọt, thơm. Món đậu bắp trở nên ngon hơn khi ăn kèm với tương ớt hoặc mayonnaise. Hãy vào bếp và thể hiện tài năng ngay thôi!
Đậu bắp chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụmMua đậu bắp tại Mytour để thực hiện món đậu bắp chiên bột và chiên giòn nhé: